ความจริงรู้จักร้าน Outlaw กับ เชฟเจ้าของร้านคือ Chef Romain มาซักพักก่อนจะมาทำบล็อกซะอีก ตอนนั้นมีคนแนะนำว่ามีร้านอาหารฝรั่งเศสเล็กๆ เข้ามาแล้วอารมณ์ดีเพราะทุกคนในร้านอารมณ์ดี & อาหารอร่อยก็เลยแวะมาดู ดีค่ะ
วันนี้มาเป็นการเป็นงาน มารีวิวค่ะ Outlaw Creative Cuisine นี่เป็น ห้องแถวเล็กๆอีกเช่นกันตามสไตล์ถนนเจริญกรุงนะคะ อยู่ตรงเจริญกรุง 45 อาจจะไม่ 45 เป๊ะเป๊ะแต่ว่าลอง google ดูไม่ยากค่ะ เดินเข้ามาบรรยากาศเหมือนบ้านเลยนะคะ Chef เองเค้าเข้าใจตบแต่งให้ มีแรงดึงดูดกันระหว่าง สีหรือวัสดุที่แข็งอย่างสแตนเลสหรือซีเมนต์ มาดันเพิ่มความอบอุ่นด้วยไม้ แล้วก็อิฐแนว earth tone นะคะ ตอนนี้ร้านเปิดอยู่ชั้นเดียวก่อนนะคะรับได้อยู่ไม่กี่โต๊ะแต่ในอนาคตข้างหน้าเร็วๆนี้จะเปิดชั้น 2
เมนูที่เราได้ชิมวันนี้เนี่ยถือว่าเป็นเกียรติมากกก เพราะว่าเป็นเมนูใหม่ที่เพิ่งจะ launch เดือนกันยายนนี้เลยเพราะว่า Chef Romain เองเขาก็จะมีความสนุกสนานกับการเปลี่ยนเมนูตลอดเวลา เพื่อเขาเองก็ไม่เบื่อ คนทานก็ไม่เบื่อ เวลาเค้าไปอ่านอะไรมาไปเห็นอะไรมาไปเจอchef คนอื่นอะไรมาเขาก็นำมาดัดแปลงนะคะแต่ก็ keep ความเป็นฝรั่งเศสของเขาอยู่ดี ด้วย style & technique เขาบอกว่ามันเหมือนกับงานอาร์ตหรืองานศิลปะน่ะค่ะ เมื่อรู้สึกสึกอะไรมาแล้วมันจะต้องลองทันที เขาเรียนศิลปะมานะคะ Chef เนี่ย จริงๆก็เพิ่งเปิดอาร์ตแกลอรี่ไป ตรงห้องข้างๆนี่เองแล้วจะทำเป็นมีคอกเทลมีอะไรด้วยแต่วันนี้แล้วไม่พูดถึงเดี๋ยวไว้ค่อยไปรีวิวอีกทีหนึ่ง อาหารฝรั่งเศสก็ต้องคู่กับไวน์ อย่างหนึ่งของร้านนี้คือคิดว่า Wine ยังไม่ variety เท่าไหร่นะคะนำมาเองจะดีกว่าแต่ก็ corkage charge ก็ใหญ่เกินร้านไปนิดนึงรู้สึกจะประมาณ 695 บาท
มาพูดถึงอาหารวันนี้กันดีกว่าวันนี้ chef จัดให้เต็มมาก เริ่มด้วยอย่างแรกเลยคือ
1. Mixed platter: มี salted cooked duck, emmental cheese, chorizo, rockford with spec pam, bruschetta (B. 345)
2. French sandwich: baguette bread กรอบๆ, emmantal cheese, spec ha, small cherry tomatoes, mustard, mayo (B. 285)
3. Chef’s Beef tartare (B. 695)
4. Pasta, mushroom cream, white wine, and roasted scallops (B.450)
5. Chopped tenderloin with stuffed duck foie gras. With roasted veggies, mashed potatoes with white truffle oil (B.790)
อิ่มมมมมมมค่ะ ต้องบอกว่าอาหารอะไรหลายๆอย่างของchef นี่ออกไปทางค่อนข้างจืดคือเขาไม่ได้ปรุงแต่งอะไรมามากแต่ศาสตร์ของเขาคือคุณต้องทานทุกอย่างที่ได้เป็นองค์ประกอบของแต่ละจานเข้าด้วยกันแล้วคุณจะได้รสชาติที่กลมกล่อมในแต่ละคำ ก็เป็นอีกหนึ่งของศิลปะในการทำอาหารนะคะสมแล้วที่ชื่อว่า creative cuisine
นี่แหละค่ะเจริญกรุง
#ฉันอยากผอม #lสุขนิยม #happyfattraveller
[SR] Outlaw Creative Cuisine: อาหารฝรั่งเศสอารมณ์ดี
วันนี้มาเป็นการเป็นงาน มารีวิวค่ะ Outlaw Creative Cuisine นี่เป็น ห้องแถวเล็กๆอีกเช่นกันตามสไตล์ถนนเจริญกรุงนะคะ อยู่ตรงเจริญกรุง 45 อาจจะไม่ 45 เป๊ะเป๊ะแต่ว่าลอง google ดูไม่ยากค่ะ เดินเข้ามาบรรยากาศเหมือนบ้านเลยนะคะ Chef เองเค้าเข้าใจตบแต่งให้ มีแรงดึงดูดกันระหว่าง สีหรือวัสดุที่แข็งอย่างสแตนเลสหรือซีเมนต์ มาดันเพิ่มความอบอุ่นด้วยไม้ แล้วก็อิฐแนว earth tone นะคะ ตอนนี้ร้านเปิดอยู่ชั้นเดียวก่อนนะคะรับได้อยู่ไม่กี่โต๊ะแต่ในอนาคตข้างหน้าเร็วๆนี้จะเปิดชั้น 2
เมนูที่เราได้ชิมวันนี้เนี่ยถือว่าเป็นเกียรติมากกก เพราะว่าเป็นเมนูใหม่ที่เพิ่งจะ launch เดือนกันยายนนี้เลยเพราะว่า Chef Romain เองเขาก็จะมีความสนุกสนานกับการเปลี่ยนเมนูตลอดเวลา เพื่อเขาเองก็ไม่เบื่อ คนทานก็ไม่เบื่อ เวลาเค้าไปอ่านอะไรมาไปเห็นอะไรมาไปเจอchef คนอื่นอะไรมาเขาก็นำมาดัดแปลงนะคะแต่ก็ keep ความเป็นฝรั่งเศสของเขาอยู่ดี ด้วย style & technique เขาบอกว่ามันเหมือนกับงานอาร์ตหรืองานศิลปะน่ะค่ะ เมื่อรู้สึกสึกอะไรมาแล้วมันจะต้องลองทันที เขาเรียนศิลปะมานะคะ Chef เนี่ย จริงๆก็เพิ่งเปิดอาร์ตแกลอรี่ไป ตรงห้องข้างๆนี่เองแล้วจะทำเป็นมีคอกเทลมีอะไรด้วยแต่วันนี้แล้วไม่พูดถึงเดี๋ยวไว้ค่อยไปรีวิวอีกทีหนึ่ง อาหารฝรั่งเศสก็ต้องคู่กับไวน์ อย่างหนึ่งของร้านนี้คือคิดว่า Wine ยังไม่ variety เท่าไหร่นะคะนำมาเองจะดีกว่าแต่ก็ corkage charge ก็ใหญ่เกินร้านไปนิดนึงรู้สึกจะประมาณ 695 บาท
มาพูดถึงอาหารวันนี้กันดีกว่าวันนี้ chef จัดให้เต็มมาก เริ่มด้วยอย่างแรกเลยคือ
1. Mixed platter: มี salted cooked duck, emmental cheese, chorizo, rockford with spec pam, bruschetta (B. 345)
2. French sandwich: baguette bread กรอบๆ, emmantal cheese, spec ha, small cherry tomatoes, mustard, mayo (B. 285)
3. Chef’s Beef tartare (B. 695)
4. Pasta, mushroom cream, white wine, and roasted scallops (B.450)
5. Chopped tenderloin with stuffed duck foie gras. With roasted veggies, mashed potatoes with white truffle oil (B.790)
อิ่มมมมมมมค่ะ ต้องบอกว่าอาหารอะไรหลายๆอย่างของchef นี่ออกไปทางค่อนข้างจืดคือเขาไม่ได้ปรุงแต่งอะไรมามากแต่ศาสตร์ของเขาคือคุณต้องทานทุกอย่างที่ได้เป็นองค์ประกอบของแต่ละจานเข้าด้วยกันแล้วคุณจะได้รสชาติที่กลมกล่อมในแต่ละคำ ก็เป็นอีกหนึ่งของศิลปะในการทำอาหารนะคะสมแล้วที่ชื่อว่า creative cuisine
นี่แหละค่ะเจริญกรุง
#ฉันอยากผอม #lสุขนิยม #happyfattraveller
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น