👉🏻ก่อนเข้ารีวิวเราขอแนะนำแฟนเพจ FB ของเราสักนิด เราเปิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมากมาย มาแบ่งปันกัน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Na-Oh Bangkok - นาโอ แบ็งค็อก
🍴 Creative - อาหารเชิงสร้างสรรค์
👨🏻🍳 Chef Poramet Pongveha (Chef Phu-Kao) - เชฟปรเมศวร์ ผ่องเวหา (เชฟภูเขา)
🎗 [INTRO] ใครที่เคยไปเดินเที่ยวในโครงการณ์ช่างชุ่ยน่าจะสะดุดตากับเครื่องบินลำใหญ่ที่จอดอยู่บริเวณลานกว้างแต่บางคนอาจไม่รู้ว่าภายในตัวเครื่องถูกปรับปรุงให้เป็นห้องอาหาร Fine Dining ชั้นเลิศที่มีอยู่เพียงไม่กี่แห่งในย่านฝั่งธน ฯ
🎗 [THE PLACE] ห้องอาหาร Na-Oh ได้ชื่อมาจากการกลับคำว่า Noah's Arks หรือเรืออาร์คที่ถูกสร้างตามพระบัญชาของพระผู้เป็นเจ้าเพื่อช่วยเหลือครอบครัวโนอาร์และสัตว์น้อยใหญ่ในวันสิ้นโลก ลูกค้าสามารถนำรถเข้าจอดได้ที่ลานจอดของโครงการณ์ช่างชุ่ย เมื่อเดินมาถึงบริเวณลานกว้างจะพบกับเครื่องบิน Lockheet L-1011 TriStar ที่ผ่านการใช้งานในช่วงปี 70s จอดเด่นเป็นสง่าโดยมีพนักงานคอยตรวจสอบการจองแล้วพาเราขึ้นลิฟท์ไปยังห้องโดยสารหลัก ภายในมีสัตว์สตัฟฟ์หายากมากมายที่นำเข้ามาอย่างถูกกฎหมายจากทั่วโลกเช่นหมีขาว กวาง สิงโต ลิง และหมูป่า ตรงกลางเป็นบาร์สำหรับชงเครื่องดื่ม ส่วนโต๊ะอาหารจะตั้งอยู่ตามหน้าต่างเครื่องบินเพื่อชมบรรยากาศโดยรอบ หลังจบมื้ออาหารใครนึกสนุกสามารถลื่นลงมาบน Slider เกลียวเป็นกิมมิคเล็ก ๆ ที่ไม่เหมือนใคร
🎗 [THE CHEF & THE FOOD] อาหารที่นี่ควบคุมโดยเชฟภูเขา-ปรเมศวร์ ผ่องเวหา ผู้เคยร่วมงานกับโรงแรม Dusit Thani รวมไปถึงห้องอาหารชั้นนำอย่างเช่น Reflexions ณ โรงแรม Plaza Athenee, Char ที่ Hotel Indigo และ Hamilton's Steakhouse ก่อนที่จะย้ายมารับตำแหน่งเชฟให้กับห้องอาหาร Na-Oh แห่งนี้ในช่วงปลายปี 2020 จึงการันตีได้ว่าฝีมือเชฟนั้นไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ใน Episode 6 นี้เชฟใช้คอนเซป Heal เพื่อเยียวยาจิตใจลูกค้าทุก ๆ คนจากสถานการณ์ต่าง ๆ ในปัจจุบันนั่นเอง ลักษณะอาหารถูกเตรียมออกมาในเชิงความคิดสร้างสรรค์โดยอ้างอิงจากอาหารฝรั่งเศสร่วมสมัย แต่ละคอร์สผสมผสานวัตถุดิบนำเข้ากับวัตถุดิบท้องถิ่นของไทยออกมาได้อย่างลงตัว ลูกค้าสามารถเลือกเซ็ตเมนูได้สองแบบคือ 5 Courses Business Class (1800++/p) ซึ่งมีจุเด่นคือราคาที่เข้าถึงได้ง่ายแต่สำหรับใครที่เป็นขาดื่มเราขอแนะนำเซ็ตเมนู 7 Courses First Class with Pairing (3,200++/p) ดูจะคุ้มค่ากว่ามากเพราะทางร้านคัดสรรค์เครื่องดื่มชั้นดีมาจับคู่กับอาหารถึง 4 แก้ว สำหรับจานที่ทำออกมาได้โดดเด่นมาก ๆ เช่น
✨ FANCY TOMATO SALAD WITH GAZPACHO ICE BALL, SUNDRIED TOMATO CHUTNEY, PICKLED WILD TOMATO, TOMATO GUMBO, SMOKED CREAM CHEESE, DILL OIL AND CRISPY QUINOA.
คอร์สที่เตรียมออกมาได้ซับซ้อนและน่าประทับใจที่สุดในค่ำคืนนี้คือสลัดมะเขือเทศแฟนซี เชฟเล่าถึงที่มาของจานนี้เอาไว้คร่าว ๆ ว่าตัวเชฟเองเป็นคนที่ไม่ชอบมะเขือเทศแต่อยากก้าวข้ามข้อจำกัดตรงนี้โดยการนำเสนอมะเขือเทศให้น่าลิ้มลองมากยิ่งขึ้น ในจานประกอบไปด้วย Ice Ball คล้ายซอร์เบท์ทำมาจาก Gazpacho หรือซุปเย็นมะเขือเทศของสเปน ล้อมรอบด้วย Candied Tomato, Tomato Chutney, Tomato Chip เพิ่มมิติความกรอบด้วยควินัวและหอมแดง จากนั้นเทราดซุปมะเขือเทศลงไป เพิ่มความหอมมันด้วยครีมชีสรมควันและน้ำมันผักชีลาว ทั้งยังเต็มไปด้วยความอุมามิช่วยกระตุ้นน้ำย่อยและความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี (14/20)
✨ PAN-SEARED DUCK LIVER WITH CRISPY MIXED GRAINS, GRILLED FRESH PEACH, PEACH PAPER AND CARAMELIZED PEACH SAUCE.
ฟัวกราส์ตับเป็ดนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสผ่านการแพนเซียมาอย่างดีสังเกตจากเนื้อสัมผัสอันนุ่มละมุน ไร้ซึ่งกลิ่นคาวใด ๆ ด้านบนเป็นครัสต์กรอบ ๆ ประกอบไปด้วยเมล็ดธัญพืชเช่นลูกเดือย เมล็ดฟักทอง ข้าวพอง และถั่วอัลมอนด์ ตรงกลางคือ Duck Jus ที่ผ่านการ Infused กลิ่นของลูกพีชลงไปด้วย ฝั่งขวาบนคือ Peach Paper รสหวานเคี้ยวหนึบคล้ายมะม่วงกวน ฝั่งขวาล่างคือลูกแพร์ย่างกรอบ ๆ ถือเป็นการนำเสนอฟัวกราส์ออกมาได้อย่างน่าสนใจ (14/20)
✨ TRUFFLE WITH COFFEE ICE CREAM, COCOA CRUMBLE, PRALINE HAZELNUT, BROWN BUCKWHEAT AND SALTED CHOCOLATE BISCUIT.
ของหวานจานแรกทางร้านนำเสนอไอศกรีมทรัฟเฟิลทำมาเป็นทรงเดียวกับเห็ดทรัฟเฟิลเสิร์ฟมาบนครัมเบิ้ลกรอบเพื่อเลียนแบบพื้นดินรอบ ๆ ต้น Truffle Tree ตัวไอศกรีมทรัฟเฟิลหอมละมุนมีส่วนผสมของกาแฟ Espresso ช่วยเสริมมิติทางรสชาติ ทั้งยังมีกลิ่นของไวท์ช็อกโกแลตเข้ากันได้ดีกับกลิ่นของทรัฟเฟิลอีกด้วย ครัมเบิ้ลกรอบทำมาจากโกโก้ ถั่วฮาเซลนัทคั่ว และบัควีททำให้ทุกคำที่เคี้ยวสนุกยิ่งขึ้น (14/20)
🎗 [CONCLUSION] เราเคยแวะมาร้าน Na-Oh ในช่วงที่เชฟภูเขาย้ายมาร่วมงานใหม่ ๆ ต้องบอกเลยว่าอาหารในวันนี้ถือว่าพัฒนาขึ้นมากทั้งในด้านเทคนิค รสชาติ และอัตลักษณ์เฉพาะตัวที่แสดงออกมาในแต่ละคอร์ส ราคาที่ตั้งไว้ถือว่าเข้าถึงได้ง่ายสำหรับบุคคลทั่วไป สุดท้ายคือบรรยากาศ Fine Dining ในเครื่องบินที่มีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใครทำให้ Na-Oh โดดเด่นมากในย่านฝั่งธน ฯ และควรค่าแก่การแวะมาชิมในทุกโอกาส
📃 EPISODE 6: HEAL
FIRST CLASS 7 COURSES + BEVERAGE PAIRING (3,200++/p)
AMUSE-BOUCHE
FANCY TOMATO SALAD WITH GAZPACHO ICE BALL, SUNDRIED TOMATO CHUTNEY, PICKLED WILD TOMATO, TOMATO GUMBO, SMOKED CREAM CHEESE, DILL OIL AND CRISPY QUINOA.
PAN-SEARED DUCK LIVER WITH CRISPY MIXED GRAINS, GRILLED FRESH PEACH, PEACH PAPER AND CARAMELIZED PEACH SAUCE.
LOBSTER BISQUE WITH LOBSTER CUSTARD, LEMON EMULSION, BASIL CRISPY, CELERY LIME GEL.
PAN-SEARED HALIBUT WITH CAPER LEMON BUTTER, GREEN PEA PURÉE, GRILLED BRUSSELS SPROUTS AND CAULIFLOWER, PICKLED CUCUMBER CUBES AND CORN PURÉE WITH CURRY POWDER.
GRILLED FILLET MIGNON "WILSON HELLABY" BEEF WITH CRANBERRY MADEIRA SAUCE.
OR
PAN-SEARED RACK OF LAMB WITH CRANBERRY MADEIRA SAUCE.
BEETROOT PURÉE, PICKLED BEETROOT CUBES, ROASTED BABY CARROT, TRUFFLE POTATO CROQUETTE, CARAMELIZED ONION AND CRISPY ONIONS.
TRUFFLE WITH COFFEE ICE CREAM, COCOA CRUMBLE, PRALINE HAZELNUT, BROWN BUCKWHEAT AND SALTED CHOCOLATE BISCUIT.
SPICED SALTED PINEAPPLE ICE CREAM WITH CINNAMON CRUMBLE, PINEAPPLE GRANITE, LEMON SPONGE AND MERINGUE, PINEAPPLE GEL AND FRUITY MOUSSE, CORAL TUILE AND BUTTERFLY FONDANT.
🏵 Score:
👍 ร้านอาหารยูโรเปี้ยนรสเด็ดในบรรยากาศเครื่องบินเก่า ราคาเข้าถึงง่าย
อาหาร : 13.5/20
ราคา : ⭐️⭐️⭐️⭐️
เทคนิค : ⭐️⭐️⭐️
อัตลักษณ์ : ⭐️⭐️
บรรยากาศ : ⭐️⭐️⭐️⭐️
บริการ : ⭐️⭐️⭐️
📍 Visit: Feb 2022
🏠 Location: Na-Oh Bangkok, 460/8 ถนนสิรินธร แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700
🚗 Parking: จอดที่จอดรถโครงการณ์ช่างชุ่ย
🕠 Operating Time: 17.30-23.00
💰 Price: 1,800-3,600 THB/p
📌 Reservation: 1 Day in Advanced or Walk In
📞 Tel: 088-612-2188
🧥 Dress Code: Casual
🖥 Website:
https://www.naohbangkok.com
🥰 ฝากเพื่อน ๆ ช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
👍 Facebook: “ตามล่า Fine Dining”
👍 Youtube: ตามล่า Fine Dining
👍 Instagram: finedining_lovers
👍 Group “Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining”:
https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share
#FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
🇹🇭 Na-Oh Bangkok - นาโอ แบ็งค็อก
🍴 Creative - อาหารเชิงสร้างสรรค์
👨🏻🍳 Chef Poramet Pongveha (Chef Phu-Kao) - เชฟปรเมศวร์ ผ่องเวหา (เชฟภูเขา)
ใครที่เคยไปเดินเที่ยวในโครงการณ์ช่างชุ่ยน่าจะสะดุดตากับเครื่องบินลำใหญ่ที่จอดอยู่บริเวณลานกว้างแต่บางคนอาจไม่รู้ว่าภายในตัวเครื่องถูกปรับปรุงให้เป็นห้องอาหาร Fine Dining ชั้นเลิศที่มีอยู่เพียงไม่กี่แห่งในย่านฝั่งธน ฯ
AMUSE-BOUCHE
เริ่มต้นด้วยอมูสบูชเสิร์ฟมา 2 อย่างเสิร์ฟมาบนบอนไซ ชิ้นแรกเป็นกระทองแป้งบางกรอบ ด้านในเป็นเนื้อปลาแซลมอนรมควันแบบกึ่งสุกกึ่งดิบจากนั้นนำไปยำกับผงเครื่องเทศ เพิ่มมิติทางเนื้อสัมผัสด้วยไข่ปลาแซลมอนและแตงกวาดองโดยมีซาวครีมรมควันเป็นตัวเชื่อมทุกองค์ประกอบเข้าด้วยกัน อีกชิ้นหนึ่งคือโคนกรอบด้านในเป็นวิปปิ้งมะม่วง ด้านล่างรองด้วยเจลน้ำปลาหวานช่วยเรียกความสดชื่นก่อนเข้าจานหลักได้เป็นอย่างดีมาก ๆ (13/20)
FANCY TOMATO SALAD WITH GAZPACHO ICE BALL, SUNDRIED TOMATO CHUTNEY, PICKLED WILD TOMATO, TOMATO GUMBO, SMOKED CREAM CHEESE, DILL OIL AND CRISPY QUINOA.
คอร์สที่เตรียมออกมาได้ซับซ้อนและน่าประทับใจที่สุดในค่ำคืนนี้คือสลัดมะเขือเทศแฟนซี เชฟเล่าถึงที่มาของจานนี้เอาไว้คร่าว ๆ ว่าตัวเชฟเองเป็นคนที่ไม่ชอบมะเขือเทศแต่อยากก้าวข้ามข้อจำกัดตรงนี้โดยการนำเสนอมะเขือเทศให้น่าลิ้มลองมากยิ่งขึ้น ในจานประกอบไปด้วย Ice Ball คล้ายซอร์เบท์ทำมาจาก Gazpacho หรือซุปเย็นมะเขือเทศของสเปน ล้อมรอบด้วย Candied Tomato, Tomato Chutney, Tomato Chip เพิ่มมิติความกรอบด้วยควินัวและหอมแดง จากนั้นเทราดซุปมะเขือเทศลงไป เพิ่มความหอมมันด้วยครีมชีสรมควันและน้ำมันผักชีลาว ทั้งยังเต็มไปด้วยความอุมามิช่วยกระตุ้นน้ำย่อยและความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี (14/20)
PAN-SEARED DUCK LIVER WITH CRISPY MIXED GRAINS, GRILLED FRESH PEACH, PEACH PAPER AND CARAMELIZED PEACH SAUCE.
ฟัวกราส์ตับเป็ดนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสผ่านการแพนเซียมาอย่างดีสังเกตจากเนื้อสัมผัสอันนุ่มละมุน ไร้ซึ่งกลิ่นคาวใด ๆ ด้านบนเป็นครัสต์กรอบ ๆ ประกอบไปด้วยเมล็ดธัญพืชเช่นลูกเดือย เมล็ดฟักทอง ข้าวพอง และถั่วอัลมอนด์ ตรงกลางคือ Duck Jus ที่ผ่านการ Infused กลิ่นของลูกพีชลงไปด้วย ฝั่งขวาบนคือ Peach Paper รสหวานเคี้ยวหนึบคล้ายมะม่วงกวน ฝั่งขวาล่างคือลูกแพร์ย่างกรอบ ๆ ถือเป็นการนำเสนอฟัวกราส์ออกมาได้อย่างน่าสนใจ (14/20)
LOBSTER BISQUE WITH LOBSTER CUSTARD, LEMON EMULSION, BASIL CRISPY, CELERY LIME GEL.
Lobster Bisque ขึ้นมาจากเปลือกและมันกุ้งล็อบสเตอร์ เชฟเตรียมออกมาไม่ให้ข้นอย่างฝรั่งเศสแต่ก็ไม่ใสจนเกินไปทำให้รับประทานง่ายและไม่หนักท้อง ตรงกลางคือคัสตาร์ดทำมาจากล็อบสเตอร์และไข่ปั่นเข้าด้วยกัน จากนั้นนึ่งจนสุกให้เนื้อสัมผัสคล้ายลูกชิ้นกุ้งที่เด้งและนุ่มพอดีมาก ๆ ด้านบนเป็นแผ่น Coral กรอบทำมาจากแป้งมันสำปะหลังทอปด้วยไข่ปลาแซลมอน เจลมะนาวสีขาว เจลเซเลอรี่สีเขียวและดอก Statis ล้อมรอบด้วยเลมอนโฟมสีขาวนั่นเอง (13/20)
ติดตามกันต่อในคอมเม้นนะค้า
[SR] 🇹🇭 Na-Oh Bangkok - นาโอ แบ็งค็อก อาหารยูโรเปี้ยนรสเด็ดในบรรยากาศเครื่องบินเก่า ราคาเข้าถึงง่าย
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Na-Oh Bangkok - นาโอ แบ็งค็อก
🍴 Creative - อาหารเชิงสร้างสรรค์
👨🏻🍳 Chef Poramet Pongveha (Chef Phu-Kao) - เชฟปรเมศวร์ ผ่องเวหา (เชฟภูเขา)
🎗 [INTRO] ใครที่เคยไปเดินเที่ยวในโครงการณ์ช่างชุ่ยน่าจะสะดุดตากับเครื่องบินลำใหญ่ที่จอดอยู่บริเวณลานกว้างแต่บางคนอาจไม่รู้ว่าภายในตัวเครื่องถูกปรับปรุงให้เป็นห้องอาหาร Fine Dining ชั้นเลิศที่มีอยู่เพียงไม่กี่แห่งในย่านฝั่งธน ฯ
🎗 [THE PLACE] ห้องอาหาร Na-Oh ได้ชื่อมาจากการกลับคำว่า Noah's Arks หรือเรืออาร์คที่ถูกสร้างตามพระบัญชาของพระผู้เป็นเจ้าเพื่อช่วยเหลือครอบครัวโนอาร์และสัตว์น้อยใหญ่ในวันสิ้นโลก ลูกค้าสามารถนำรถเข้าจอดได้ที่ลานจอดของโครงการณ์ช่างชุ่ย เมื่อเดินมาถึงบริเวณลานกว้างจะพบกับเครื่องบิน Lockheet L-1011 TriStar ที่ผ่านการใช้งานในช่วงปี 70s จอดเด่นเป็นสง่าโดยมีพนักงานคอยตรวจสอบการจองแล้วพาเราขึ้นลิฟท์ไปยังห้องโดยสารหลัก ภายในมีสัตว์สตัฟฟ์หายากมากมายที่นำเข้ามาอย่างถูกกฎหมายจากทั่วโลกเช่นหมีขาว กวาง สิงโต ลิง และหมูป่า ตรงกลางเป็นบาร์สำหรับชงเครื่องดื่ม ส่วนโต๊ะอาหารจะตั้งอยู่ตามหน้าต่างเครื่องบินเพื่อชมบรรยากาศโดยรอบ หลังจบมื้ออาหารใครนึกสนุกสามารถลื่นลงมาบน Slider เกลียวเป็นกิมมิคเล็ก ๆ ที่ไม่เหมือนใคร
🎗 [THE CHEF & THE FOOD] อาหารที่นี่ควบคุมโดยเชฟภูเขา-ปรเมศวร์ ผ่องเวหา ผู้เคยร่วมงานกับโรงแรม Dusit Thani รวมไปถึงห้องอาหารชั้นนำอย่างเช่น Reflexions ณ โรงแรม Plaza Athenee, Char ที่ Hotel Indigo และ Hamilton's Steakhouse ก่อนที่จะย้ายมารับตำแหน่งเชฟให้กับห้องอาหาร Na-Oh แห่งนี้ในช่วงปลายปี 2020 จึงการันตีได้ว่าฝีมือเชฟนั้นไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ใน Episode 6 นี้เชฟใช้คอนเซป Heal เพื่อเยียวยาจิตใจลูกค้าทุก ๆ คนจากสถานการณ์ต่าง ๆ ในปัจจุบันนั่นเอง ลักษณะอาหารถูกเตรียมออกมาในเชิงความคิดสร้างสรรค์โดยอ้างอิงจากอาหารฝรั่งเศสร่วมสมัย แต่ละคอร์สผสมผสานวัตถุดิบนำเข้ากับวัตถุดิบท้องถิ่นของไทยออกมาได้อย่างลงตัว ลูกค้าสามารถเลือกเซ็ตเมนูได้สองแบบคือ 5 Courses Business Class (1800++/p) ซึ่งมีจุเด่นคือราคาที่เข้าถึงได้ง่ายแต่สำหรับใครที่เป็นขาดื่มเราขอแนะนำเซ็ตเมนู 7 Courses First Class with Pairing (3,200++/p) ดูจะคุ้มค่ากว่ามากเพราะทางร้านคัดสรรค์เครื่องดื่มชั้นดีมาจับคู่กับอาหารถึง 4 แก้ว สำหรับจานที่ทำออกมาได้โดดเด่นมาก ๆ เช่น
✨ FANCY TOMATO SALAD WITH GAZPACHO ICE BALL, SUNDRIED TOMATO CHUTNEY, PICKLED WILD TOMATO, TOMATO GUMBO, SMOKED CREAM CHEESE, DILL OIL AND CRISPY QUINOA.
คอร์สที่เตรียมออกมาได้ซับซ้อนและน่าประทับใจที่สุดในค่ำคืนนี้คือสลัดมะเขือเทศแฟนซี เชฟเล่าถึงที่มาของจานนี้เอาไว้คร่าว ๆ ว่าตัวเชฟเองเป็นคนที่ไม่ชอบมะเขือเทศแต่อยากก้าวข้ามข้อจำกัดตรงนี้โดยการนำเสนอมะเขือเทศให้น่าลิ้มลองมากยิ่งขึ้น ในจานประกอบไปด้วย Ice Ball คล้ายซอร์เบท์ทำมาจาก Gazpacho หรือซุปเย็นมะเขือเทศของสเปน ล้อมรอบด้วย Candied Tomato, Tomato Chutney, Tomato Chip เพิ่มมิติความกรอบด้วยควินัวและหอมแดง จากนั้นเทราดซุปมะเขือเทศลงไป เพิ่มความหอมมันด้วยครีมชีสรมควันและน้ำมันผักชีลาว ทั้งยังเต็มไปด้วยความอุมามิช่วยกระตุ้นน้ำย่อยและความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี (14/20)
✨ PAN-SEARED DUCK LIVER WITH CRISPY MIXED GRAINS, GRILLED FRESH PEACH, PEACH PAPER AND CARAMELIZED PEACH SAUCE.
ฟัวกราส์ตับเป็ดนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสผ่านการแพนเซียมาอย่างดีสังเกตจากเนื้อสัมผัสอันนุ่มละมุน ไร้ซึ่งกลิ่นคาวใด ๆ ด้านบนเป็นครัสต์กรอบ ๆ ประกอบไปด้วยเมล็ดธัญพืชเช่นลูกเดือย เมล็ดฟักทอง ข้าวพอง และถั่วอัลมอนด์ ตรงกลางคือ Duck Jus ที่ผ่านการ Infused กลิ่นของลูกพีชลงไปด้วย ฝั่งขวาบนคือ Peach Paper รสหวานเคี้ยวหนึบคล้ายมะม่วงกวน ฝั่งขวาล่างคือลูกแพร์ย่างกรอบ ๆ ถือเป็นการนำเสนอฟัวกราส์ออกมาได้อย่างน่าสนใจ (14/20)
✨ TRUFFLE WITH COFFEE ICE CREAM, COCOA CRUMBLE, PRALINE HAZELNUT, BROWN BUCKWHEAT AND SALTED CHOCOLATE BISCUIT.
ของหวานจานแรกทางร้านนำเสนอไอศกรีมทรัฟเฟิลทำมาเป็นทรงเดียวกับเห็ดทรัฟเฟิลเสิร์ฟมาบนครัมเบิ้ลกรอบเพื่อเลียนแบบพื้นดินรอบ ๆ ต้น Truffle Tree ตัวไอศกรีมทรัฟเฟิลหอมละมุนมีส่วนผสมของกาแฟ Espresso ช่วยเสริมมิติทางรสชาติ ทั้งยังมีกลิ่นของไวท์ช็อกโกแลตเข้ากันได้ดีกับกลิ่นของทรัฟเฟิลอีกด้วย ครัมเบิ้ลกรอบทำมาจากโกโก้ ถั่วฮาเซลนัทคั่ว และบัควีททำให้ทุกคำที่เคี้ยวสนุกยิ่งขึ้น (14/20)
🎗 [CONCLUSION] เราเคยแวะมาร้าน Na-Oh ในช่วงที่เชฟภูเขาย้ายมาร่วมงานใหม่ ๆ ต้องบอกเลยว่าอาหารในวันนี้ถือว่าพัฒนาขึ้นมากทั้งในด้านเทคนิค รสชาติ และอัตลักษณ์เฉพาะตัวที่แสดงออกมาในแต่ละคอร์ส ราคาที่ตั้งไว้ถือว่าเข้าถึงได้ง่ายสำหรับบุคคลทั่วไป สุดท้ายคือบรรยากาศ Fine Dining ในเครื่องบินที่มีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใครทำให้ Na-Oh โดดเด่นมากในย่านฝั่งธน ฯ และควรค่าแก่การแวะมาชิมในทุกโอกาส
📃 EPISODE 6: HEAL
FIRST CLASS 7 COURSES + BEVERAGE PAIRING (3,200++/p)
AMUSE-BOUCHE
FANCY TOMATO SALAD WITH GAZPACHO ICE BALL, SUNDRIED TOMATO CHUTNEY, PICKLED WILD TOMATO, TOMATO GUMBO, SMOKED CREAM CHEESE, DILL OIL AND CRISPY QUINOA.
PAN-SEARED DUCK LIVER WITH CRISPY MIXED GRAINS, GRILLED FRESH PEACH, PEACH PAPER AND CARAMELIZED PEACH SAUCE.
LOBSTER BISQUE WITH LOBSTER CUSTARD, LEMON EMULSION, BASIL CRISPY, CELERY LIME GEL.
PAN-SEARED HALIBUT WITH CAPER LEMON BUTTER, GREEN PEA PURÉE, GRILLED BRUSSELS SPROUTS AND CAULIFLOWER, PICKLED CUCUMBER CUBES AND CORN PURÉE WITH CURRY POWDER.
GRILLED FILLET MIGNON "WILSON HELLABY" BEEF WITH CRANBERRY MADEIRA SAUCE.
OR
PAN-SEARED RACK OF LAMB WITH CRANBERRY MADEIRA SAUCE.
BEETROOT PURÉE, PICKLED BEETROOT CUBES, ROASTED BABY CARROT, TRUFFLE POTATO CROQUETTE, CARAMELIZED ONION AND CRISPY ONIONS.
TRUFFLE WITH COFFEE ICE CREAM, COCOA CRUMBLE, PRALINE HAZELNUT, BROWN BUCKWHEAT AND SALTED CHOCOLATE BISCUIT.
SPICED SALTED PINEAPPLE ICE CREAM WITH CINNAMON CRUMBLE, PINEAPPLE GRANITE, LEMON SPONGE AND MERINGUE, PINEAPPLE GEL AND FRUITY MOUSSE, CORAL TUILE AND BUTTERFLY FONDANT.
🏵 Score:
👍 ร้านอาหารยูโรเปี้ยนรสเด็ดในบรรยากาศเครื่องบินเก่า ราคาเข้าถึงง่าย
อาหาร : 13.5/20
ราคา : ⭐️⭐️⭐️⭐️
เทคนิค : ⭐️⭐️⭐️
อัตลักษณ์ : ⭐️⭐️
บรรยากาศ : ⭐️⭐️⭐️⭐️
บริการ : ⭐️⭐️⭐️
📍 Visit: Feb 2022
🏠 Location: Na-Oh Bangkok, 460/8 ถนนสิรินธร แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700
🚗 Parking: จอดที่จอดรถโครงการณ์ช่างชุ่ย
🕠 Operating Time: 17.30-23.00
💰 Price: 1,800-3,600 THB/p
📌 Reservation: 1 Day in Advanced or Walk In
📞 Tel: 088-612-2188
🧥 Dress Code: Casual
🖥 Website: https://www.naohbangkok.com
🥰 ฝากเพื่อน ๆ ช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
👍 Facebook: “ตามล่า Fine Dining”
👍 Youtube: ตามล่า Fine Dining
👍 Instagram: finedining_lovers
👍 Group “Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining”: https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share
#FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
🇹🇭 Na-Oh Bangkok - นาโอ แบ็งค็อก
🍴 Creative - อาหารเชิงสร้างสรรค์
👨🏻🍳 Chef Poramet Pongveha (Chef Phu-Kao) - เชฟปรเมศวร์ ผ่องเวหา (เชฟภูเขา)
ใครที่เคยไปเดินเที่ยวในโครงการณ์ช่างชุ่ยน่าจะสะดุดตากับเครื่องบินลำใหญ่ที่จอดอยู่บริเวณลานกว้างแต่บางคนอาจไม่รู้ว่าภายในตัวเครื่องถูกปรับปรุงให้เป็นห้องอาหาร Fine Dining ชั้นเลิศที่มีอยู่เพียงไม่กี่แห่งในย่านฝั่งธน ฯ
AMUSE-BOUCHE
เริ่มต้นด้วยอมูสบูชเสิร์ฟมา 2 อย่างเสิร์ฟมาบนบอนไซ ชิ้นแรกเป็นกระทองแป้งบางกรอบ ด้านในเป็นเนื้อปลาแซลมอนรมควันแบบกึ่งสุกกึ่งดิบจากนั้นนำไปยำกับผงเครื่องเทศ เพิ่มมิติทางเนื้อสัมผัสด้วยไข่ปลาแซลมอนและแตงกวาดองโดยมีซาวครีมรมควันเป็นตัวเชื่อมทุกองค์ประกอบเข้าด้วยกัน อีกชิ้นหนึ่งคือโคนกรอบด้านในเป็นวิปปิ้งมะม่วง ด้านล่างรองด้วยเจลน้ำปลาหวานช่วยเรียกความสดชื่นก่อนเข้าจานหลักได้เป็นอย่างดีมาก ๆ (13/20)
FANCY TOMATO SALAD WITH GAZPACHO ICE BALL, SUNDRIED TOMATO CHUTNEY, PICKLED WILD TOMATO, TOMATO GUMBO, SMOKED CREAM CHEESE, DILL OIL AND CRISPY QUINOA.
คอร์สที่เตรียมออกมาได้ซับซ้อนและน่าประทับใจที่สุดในค่ำคืนนี้คือสลัดมะเขือเทศแฟนซี เชฟเล่าถึงที่มาของจานนี้เอาไว้คร่าว ๆ ว่าตัวเชฟเองเป็นคนที่ไม่ชอบมะเขือเทศแต่อยากก้าวข้ามข้อจำกัดตรงนี้โดยการนำเสนอมะเขือเทศให้น่าลิ้มลองมากยิ่งขึ้น ในจานประกอบไปด้วย Ice Ball คล้ายซอร์เบท์ทำมาจาก Gazpacho หรือซุปเย็นมะเขือเทศของสเปน ล้อมรอบด้วย Candied Tomato, Tomato Chutney, Tomato Chip เพิ่มมิติความกรอบด้วยควินัวและหอมแดง จากนั้นเทราดซุปมะเขือเทศลงไป เพิ่มความหอมมันด้วยครีมชีสรมควันและน้ำมันผักชีลาว ทั้งยังเต็มไปด้วยความอุมามิช่วยกระตุ้นน้ำย่อยและความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี (14/20)
PAN-SEARED DUCK LIVER WITH CRISPY MIXED GRAINS, GRILLED FRESH PEACH, PEACH PAPER AND CARAMELIZED PEACH SAUCE.
ฟัวกราส์ตับเป็ดนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสผ่านการแพนเซียมาอย่างดีสังเกตจากเนื้อสัมผัสอันนุ่มละมุน ไร้ซึ่งกลิ่นคาวใด ๆ ด้านบนเป็นครัสต์กรอบ ๆ ประกอบไปด้วยเมล็ดธัญพืชเช่นลูกเดือย เมล็ดฟักทอง ข้าวพอง และถั่วอัลมอนด์ ตรงกลางคือ Duck Jus ที่ผ่านการ Infused กลิ่นของลูกพีชลงไปด้วย ฝั่งขวาบนคือ Peach Paper รสหวานเคี้ยวหนึบคล้ายมะม่วงกวน ฝั่งขวาล่างคือลูกแพร์ย่างกรอบ ๆ ถือเป็นการนำเสนอฟัวกราส์ออกมาได้อย่างน่าสนใจ (14/20)
LOBSTER BISQUE WITH LOBSTER CUSTARD, LEMON EMULSION, BASIL CRISPY, CELERY LIME GEL.
Lobster Bisque ขึ้นมาจากเปลือกและมันกุ้งล็อบสเตอร์ เชฟเตรียมออกมาไม่ให้ข้นอย่างฝรั่งเศสแต่ก็ไม่ใสจนเกินไปทำให้รับประทานง่ายและไม่หนักท้อง ตรงกลางคือคัสตาร์ดทำมาจากล็อบสเตอร์และไข่ปั่นเข้าด้วยกัน จากนั้นนึ่งจนสุกให้เนื้อสัมผัสคล้ายลูกชิ้นกุ้งที่เด้งและนุ่มพอดีมาก ๆ ด้านบนเป็นแผ่น Coral กรอบทำมาจากแป้งมันสำปะหลังทอปด้วยไข่ปลาแซลมอน เจลมะนาวสีขาว เจลเซเลอรี่สีเขียวและดอก Statis ล้อมรอบด้วยเลมอนโฟมสีขาวนั่นเอง (13/20)
ติดตามกันต่อในคอมเม้นนะค้า
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้