เราอยู่ญี่ปุ่น หม้อมีให้เลือกแบบพวกเคลือบเทฟล่อนซะเป็นส่วนใหญ่ค่ะ แต่ใช้แล้วลอกเร็วมาก ยิ่งถ้าทำแล้วใส่ตู้เย็นทั้งๆที่ยังอยู่ในหม้อหรือกระทะ ยิ่งลอกเร็ว
ตอนนี้หม้อกะกระทะที่บ้านมีแบบเทฟล่อน แบบเคลือบเซรามิก แบบเคลือบมาร์เบิ้ล และแบบหม้อเซรามิคทั้งชิ้น ลอกหมดทุกใบ เว้นแต่หม้อเซรามิกทั้งใบ ซึ่งไม่ค่อยได้ใช้เพราะหนักมากก
หม้อเทฟล่อนที่ใช้ ขนาดของทีฟาล ยังลอกเละเทะ เลยคิดว่าหม้อพวกนี้คงไม่เหมาะทำอาหารเปรี้ยวๆ อยากทราบว่าควรใช้หม้อแบบไหนถึงจะทนทานและสารเคลือบไม่ลอกออก หรือลอกก็กินได้ไม่เป็นอันตรายบ้างคะ ตอนนี้ที่สนใจอยู่คือหม้อเคลือบหินค่ะ ไม่แน่ใจว่ามันแบบเดียวกะหินอ่อน(มาร์เบิ้ล)รึเปล่า วางไว้ใกล้ๆกัน แต่เค้าเขียนไว้ว่าเคลือบ stone เลยค่ะ ไม่ใช่มาร์เบิ้ล
ขอบคุณมากๆค่ะ
จะซื้อหม้อใบใหม่ อยากได้ที่สามารถใช้ทำอาหารเปรี้ยวๆได้ เลือกแบบไหนดีคะ
ตอนนี้หม้อกะกระทะที่บ้านมีแบบเทฟล่อน แบบเคลือบเซรามิก แบบเคลือบมาร์เบิ้ล และแบบหม้อเซรามิคทั้งชิ้น ลอกหมดทุกใบ เว้นแต่หม้อเซรามิกทั้งใบ ซึ่งไม่ค่อยได้ใช้เพราะหนักมากก
หม้อเทฟล่อนที่ใช้ ขนาดของทีฟาล ยังลอกเละเทะ เลยคิดว่าหม้อพวกนี้คงไม่เหมาะทำอาหารเปรี้ยวๆ อยากทราบว่าควรใช้หม้อแบบไหนถึงจะทนทานและสารเคลือบไม่ลอกออก หรือลอกก็กินได้ไม่เป็นอันตรายบ้างคะ ตอนนี้ที่สนใจอยู่คือหม้อเคลือบหินค่ะ ไม่แน่ใจว่ามันแบบเดียวกะหินอ่อน(มาร์เบิ้ล)รึเปล่า วางไว้ใกล้ๆกัน แต่เค้าเขียนไว้ว่าเคลือบ stone เลยค่ะ ไม่ใช่มาร์เบิ้ล
ขอบคุณมากๆค่ะ