อยู่ประเทศที่เค้าไม่ตอนหมู ใครมีวิธีแก้เนื้อหมูเหม็นสาบบ้างมั้ยคะ??

สวัสดีค่ะ คือประเทศที่เราย้ายมาอยู่เค้าไม่ตอนหมูกันอะค่ะ. เวลาซื้อมาทำกับข้าวคือกลิ่นแรงมากๆๆถึงมากที่สุด

ถึงขั้นแค่เปิดกล่องมาก็ได้กลิ่นเลยอะค่ะ. เวลาเอาทำกับข้าว ก็เหม็น เข้าปากก็เหม็น. หม้อชามเวลาล้างแล้วจะเอามาใช้เรายังได้กลิ่นเหม็นหมูติดอยู่เลยอะค่ะ

แต่สามีเรา(คนดัชท์)เค้าไม่ได้กลิ่น. เค้าบอกไม่เห็นจะต่างจากที่อื่นๆ (เราอยู่อเมริกาก่อนย้ายมาเนเธอร์แลนด์ค่ะแต่ที่อเมริกาเราไม่ได้กลิ่นค่ะ)

แถมบอกว่าไม่เคยได้ยินใครพูดว่าเหม็น. แต่สำหรับเรามันเหม็นมากจริงๆ. บางทีกินไส้กรอก กินเบค่อนนี่เรารู้เลยว่าเป็นเนื้อหมู เพราะกลิ่นอะค่ะ

ทุกวันนี้กินแต่ไก่เป็นหลัก เพราะเราไม่ค่อยกินเนื้อวัวมากนัก. อาหารทะเลทีนี่ก็แพงมากๆ.

ใครพอจะทราบวิธีแก้ไขมั้ยคะ?

เราลองมาแล้วทั้งล้างสะอาดๆ ลวกก่อนทำอาหาร หรือหมักหมูไว้นานๆ ช่วยได้บ้าง แต่เราก็ยังได้กลิ่น กินแต่ละคำไม่มีความสุขเลย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ปล. ญาติสามีคนนึงเป็นเชฟ บอกให้เราซื้อแต่หมูตัวเมีย อินี่งงเลยค่ะ แหม่ เวลาไปซื้อจะรู้ได้ไงว่าหมูมันตัวผู้ตัวเมีย. ซวยทุกทีค่ะ กินเจอแต่ตัวผู้ เคยเจอไม่เหม็นแค่ครั้งเดียวจริงๆค่ะ.

เพิ่มเติมค่ะ. คนที่นี่เค้าไม่ตอนหมูเพราะเค้าบอกว่าโหดร้ายต่อสัตว์. ถ้าจะตอนก็ต้องทำตอนมันโตแล้ว แล้วก็ต้องวางยาสลบก่อนทำ ทำให้ต้นทุนสูงอีกต่างหาก แถมคนทางนี้เค้าไม่ได้กลิ่นเหม็นกัน เค้าก็เลยไม่ตอนหมูกันค่ะ.  เราคนกลุ่มน้อยก็ซวยไป😭
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
ตอนมาอยู่เมืองนอกใหม่ๆนี่ เราก็เป็น คือกินไปคำแรกก็อ้วกทิ้งเลยค่ะ
คือแบบเหม็นมาก ตอนแรก คิดว่าเป็นเราเหม็นอยู่คนเดียว
แต่เจอ เพื่อนคนจีน คนเกาหลี ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเหม็น
เหม็นจนเราแทบจะเลิกกินหมูที่เมืองนอกไปเลย
เราลองผิดลองถูกมาเรื่อยๆ ซื้อมาลองทุกแบบ อันไหนเหม็นกินไม่ได้ก็ทิ้ง
จนสุดท้ายก็เจอ 2 อันที่พอจะกินได้ค่ะ

เราเลือกส่วนที่เป็น  Fillet

และ Loin

หมักใส่ซอสหอยและกระเทียม
พริกไทยดำนิดหน่อย หมักค้างคืนไว้ยิ่งดีค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่