เนื้อหมูที่เรียกว่า "สันตัด" คือเนื้อหมูที่ได้จากการตัดแต่งหมูสันนอกให้สวยงาม
หมูสันตัดเป็นส่วนที่เชื่อมระหว่างซี่โครงและสันนอก มีลักษณะเป็นเส้นขนาด 3 - 5 ซ.ม. เป็นเนื้อหมูที่มีมันหมูผสม ราคาเพียง 110 บาท/กก. มีขายอยู่บางเขียงหมูในตลาดยิ่งเจริญ
ตัดเนื้อหมูเป็นชิ้นยาว 15 ซ.ม.
ผสมน้ำหมักหมูแดงด้วย น้ำผึ้ง ผงพะโล้ พริกไทย ซีอิ้วขาว เหล้าจีน และสีแดง เอาเนื้อหมูลงไปหมัก
เอาหมูแดงใส่ในถาดอบ ใส่น้ำในถาดอบด้วย อบหมูแดงในเตาอบที่อุณหภูมิ 150 C เป็นเวลา 1.5 ช.ม. ให้เนื้อหมูสุกนิ่ม แล้วเร่งไฟเป็นหมวดย่าง ย่างจนผิวเริ่มเกรียม น้ำหมูในถาดจะนำไปทำน้ำราดหมูแดง
น้ำราดหมูแดงรส
เอาหอมใหญ่ซอย 1 หัวไปผัดกับผงกะหรี่ 2 ช้อนชา ผัดจนหอมสุก ใส่น้ำหมูแดงจากถาดอบลงไป 2 ถ้วย และน้ำหมักหมูแดงที่เหลือ พอเดือดปรุงรสเค็มด้วยซีอิ้วขาว เคี่ยวไปจนข้น
หมูแดง เนื้อหมูมีมันแทรก เนื้อชุ่มและนิ่ม
ข้าวหมูแดง
ข้าวเหนียวหมูแดง
สวัสดี
ทำหมูแดง (ด้วยเนื้อหมูสันตัด)
เนื้อหมูที่เรียกว่า "สันตัด" คือเนื้อหมูที่ได้จากการตัดแต่งหมูสันนอกให้สวยงาม
หมูสันตัดเป็นส่วนที่เชื่อมระหว่างซี่โครงและสันนอก มีลักษณะเป็นเส้นขนาด 3 - 5 ซ.ม. เป็นเนื้อหมูที่มีมันหมูผสม ราคาเพียง 110 บาท/กก. มีขายอยู่บางเขียงหมูในตลาดยิ่งเจริญ
ตัดเนื้อหมูเป็นชิ้นยาว 15 ซ.ม.
ผสมน้ำหมักหมูแดงด้วย น้ำผึ้ง ผงพะโล้ พริกไทย ซีอิ้วขาว เหล้าจีน และสีแดง เอาเนื้อหมูลงไปหมัก
เอาหมูแดงใส่ในถาดอบ ใส่น้ำในถาดอบด้วย อบหมูแดงในเตาอบที่อุณหภูมิ 150 C เป็นเวลา 1.5 ช.ม. ให้เนื้อหมูสุกนิ่ม แล้วเร่งไฟเป็นหมวดย่าง ย่างจนผิวเริ่มเกรียม น้ำหมูในถาดจะนำไปทำน้ำราดหมูแดง
น้ำราดหมูแดงรสเอาหอมใหญ่ซอย 1 หัวไปผัดกับผงกะหรี่ 2 ช้อนชา ผัดจนหอมสุก ใส่น้ำหมูแดงจากถาดอบลงไป 2 ถ้วย และน้ำหมักหมูแดงที่เหลือ พอเดือดปรุงรสเค็มด้วยซีอิ้วขาว เคี่ยวไปจนข้น
หมูแดง เนื้อหมูมีมันแทรก เนื้อชุ่มและนิ่ม
ข้าวหมูแดง
ข้าวเหนียวหมูแดง
สวัสดี