สารอะฟลาทอกซินในถั่ว

เป็นคนชอบทานถั่วลิสงต้มอย่างมากๆๆเลยค่ะ จะกินอาทิตย์ละ3วัน วันละ1ขีดค่ะ บางครั้งก็น้อยกว่านั้นค่ะ ซื้อตามท้องตลาดทั่วไป กินไปไม่เคยรู้เลยว่าบางชิ้นมีเชื้อรา (สารอะฟลาทอกซิน) อยากทราบว่า
1 จะรู้ได้อย่างไรว่าชิ้นในมี
2 เพิ่งเริ่มชอบทานถั่วมา2อาทิตย์เองค่ะ จะอันตรายมากมั้ยคะ สมมติว่าทานเชื้อราเข้าไปบ้างจริงๆ จะอันตรายร้ายแรงหรือยังคะ ควรไปตรวจสุขภาพหน่อยดีไหม
3 จะหาซื้อถั่วลิสงต้มที่ไม่มีเชื้อราได้จากที่ไหนบ้างคะ
ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่