สวัสดีครับ ขอเกริ่นก่อนว่าผมทานมังสวิรัติเป็นประจำ ชอบทานพวก ถั่ว งาดำ และธัญพืช ต่างๆ หาข้อมูลแล้วไปเจอคนคุยกันเกี่ยวกับ สาร "อะฟลาทอกซิน" ที่ปนเปื้อนในอาหารเรื่องคุณสมบัติของมันก็พอทราบมาบ้างครับ แต่ที่ผมสงสัยและไม่มั้นใจ เลยอยากจะมาขอความรู้จากเพื่อนๆคือตัว "สารอะฟลาทอกซิน" นี้เราสามารถตรวจสอบอาหารก่อนรับประทานด้วยวิธีการสังเกตุจาก"สายตาเปล่า" ว่ามีเชื้อราขึ้นได้หรือไม่ครับ หรือมันมีรูปแบบอื่นๆที่สามารถหลบซ่อนทำให้เราไม่สามารถสังเกตุเห็นได้ ?
ปล. ตอนนี้เลยกล้าๆกลัวๆที่จะทาน ยังไงก็ขอบคุณมากครับ
ขอความรู้เรื่องสาร "อะฟลาทอกซิน" ในอาหารครับ
ปล. ตอนนี้เลยกล้าๆกลัวๆที่จะทาน ยังไงก็ขอบคุณมากครับ