หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
@ @ ซี่โครงหมูผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ @ @
กระทู้สนทนา
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
อาหารคาว
เครื่องปรุง
อาหารไทย
สวัสดีเพื่อนห้องก้นครัวค่ะ
วันนี้จุ๋มมีเมนู ซี่โครงหมผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ มาแบ่งปันไอเดียกันค่ะ เมนูนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากการที่จุ๋มชอบกินไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ แต่คุณลุงของจุ๋มเป็นโรคเก๊าค่ะ เลยลองเปลี่ยนจากไก่มาเป็นซี่โครงหมูแทนเพราะจุ๋มชอบแทะซี่โครงค่ะ
มาดูกันดีกว่าว่าทำยังไง มีส่วนประกอบอะไรบ้าง.... แรกสุดเลยจุ๋มเอาซี่โครงหมูไปต้มก่อนค่ะ จะได้เปื่อย ๆ เคี้ยวง่ายหน่อย
ก็เคี่ยวกันจนน้ำงวดเลย
วัตถุดิบต่อไปที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และเพิ่มความเผ็ดด้วยพริกแห้ง เอามาทอดค่ะ
หอมหัวใหญ่และต้นหอม
ทุกอย่างพร้อมแล้วก็ลงมือเลยค่ะ เริ่มด้วยใส่กระเทียมสับลงไป เจียวให้หอมเล็กน้อย แล้วเอาซี่โครงหมูที่เคี่ยวไว้ลงไปผัด
ใส่น้ำพริกเผา ถ้าใครไม่ชอบหวานไม่ใส่เลยหรือใส่น้อย ๆ นะคะ แล้วก็ตามด้วยน้ำมันหอย ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทรายจิ๊ดนึง และผัด ๆๆ ให้เข้ากัน
ใส่หอมหัวใหญ่ลงไปแล้วผัด ๆๆๆ
สาดเม็ดมะม่วงหิมพานต์กับพริกแห้งทอดลงไป แล้วผัด ๆ คลุก ๆ
สุดท้ายแล้วใส่ต้นหอมลงไป และตลบไปมา 2 - 3 ตลบ
เสร็จแล้วค่ะ ซึ่โครงหมูผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ได้มา 2 จานเลย อิอิ
ปล. เครื่องปรุงและส่วนผสมต่าง ๆ ในกระทู้นี้เป็นการกำหนดปริมาณเครื่องปรุงและส่วนผสมโดยจุ๋มเองนะคะ ซึ่งอาจผิดพลาดบ้าง ทั้งนี้รสชาติอาจจะขี้นอยู่กับความชอบแต่ละบุคคล ถ้ามีอะไรอยากนำแนะเพิ่มเติมก็ยินดีนะคะ เผื่อว่าลงมือครั้งต่อไปจะได้อร่อยยิ่งขึ้น
ขอบคุณ ppantip.com ที่มีพื้นที่ให้แบ่งปันประสบการณ์
ขอบคุณทุกท่านที่คลิ้กเข้ามาอ่านรีวิวนี้ค่ะ
หวังเป็นอย่างยิ่งว่ารีวิวนี้คงมีประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจไม่มากก็น้อยนะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กินแก้หนาว หมูป่าผัดเผ็ด
จริงๆแล้วถึงไม่หนาวก็กินแหละ ภรรยาแสนรักของผมไปได้หมูป่ามากิโลนึง นับเส้นขนของมันแล้วไม่ครบสามเส้นนะ แต่ก็ดูเหมือนหมูป่าที่เคยกินอยู่เหมือนกัน คงเป็นหมูป่าลูกผสมที่มีเชื้อสายหมูป่าน้อยกว่าหมูบ้านในอั
กรรไกรดอกไม้
หมูผัดพริกหยวก🌶️🧄🌿ผัดแบบบ้านๆ เสน่ห์ความหอมของพริกหยวก ✌️🤤😋😃😄😁
หมูผัดพริกหยวก🌶️🧄🌿ผัดแบบบ้านๆ เสน่ห์ความหอมของพริกหยวก ✌️🤤😋😃😄😁 ไม่ได้ทานเมนูนี้นานมากแล้ว ชอบเสน่ห์กลิ่นของพริกหยวก ทำง่ายด้วย ส่วนประกอบก็ไม่ม
กานต์(วีระพัฒน์)
ทำอาหารวันปีใหม่ l Happy New Year 2025
:) ช่วงปีใหม่ ร้านค้าขายอาหารแถวบ้าน หยุดยาวกันครับ พี่ของผม จึง ทำอาหารทานเอง มีดังนี้ ไข่ต้ม&
สมาชิกหมายเลข 8243142
ข้าวผัดร้านหมูกระทะ
เคยทำงานในร้านหมูกระทะ แล้วเขาจะทำข้าวผัดมาด้วย คร่าวๆของวิธีทำจะไม่ค่อยได้ เหมือนว่าเขาจะเอาผักบางอย่างที่แครอทหัวหอมแล้วก็อะไรอีกสักอย่าง เอาเนยไปทอดให้ละลายแล้วเอาผสมมารวมกันปล่อยทิ้งไว้จนมันแข็งตั
สมาชิกหมายเลข 8563741
เย็นนี้ยำมาม่าซือดะ &ผัดมาม่ามาเลยเซีย
ยำมาม่าทำเองมีคนชมว่าอร่อย ปกติไม่ค่อยทำพวกยำ แต่รู้สึกว่าเดี๋ยวนี้ พวกยำแถวบ้านราคาจะแรงไม่ค่อยจะคุ้ม ยำมาม่าใช้มาม่าที่ขายแบบมาม่าเปลือยยกแพคสำหรับยำ ซึ่งไม่อร่อย ใส่ลูกชิ้นราคาถูกๆ ใส่ผักนิดหน่อย อ
เหมียวเข้าครัว
ข้าวผัดร้านหมูกระทะ
เคยทำงานในร้านหมูกระทะ แล้วเขาจะทำข้าวผัดมาด้วย คร่าวๆของวิธีทำจะไม่ค่อยได้ เหมือนว่าเขาจะเอาผักบางอย่างที่แครอทหัวหอมแล้วก็อะไรอีกสักอย่าง เอาเนยไปทอดให้ละลายแล้วเอาผสมมารวมกันปล่อยทิ้งไว้จนมันแข็งตั
สมาชิกหมายเลข 8563741
เมนูทำประจำ: หมูสับผัดหนำเลี้ยบ
เมนูทำประจำ: หมูสับผัดหนำเลี้ยบ ทำกินบ้าน ชอบรถชาติ ถ้ามีกุนเชียงหรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ยิ่งอร่อย อ้างอิง ทำกินง่ายๆ: ข้าวราดหมูสับผัดหนำเลี๊ยบ https://m.ppantip.com/topic/42476122 เมนูจ
ลุงอ้วนอิ่ม
Gismonoy พาทำ # ขนมจีนน้ำเงี้ยว แบบพริกแกงทำเอง # ^^
วันก่อน จู่ๆหม่าม้าอยากทานขนมจีนน้ำเงี้ยว ดอกงิ้วก็ไม่มี เลยตามมีตามเกิด มีอะไรก็ใส่ๆลงไป มีอะไรบ้างเราไปดูกันเลยค่ะ ส่วนผสมแรก มะเขือเทศสีดา 1 กก ซี่โครงหมู 1/2 กก หมูสับ 1/2 กก เลือดไก่หั่นชิ้นพ
gismonoy
ชวนสายกินไปฟินกับ - Sindosegi สยามสแควร์ ปิ้งย่างเกาหลีพรีเมียมของ ดีเจเพชรจ้า
ใครสายเกาหลี ปิ้งย่างเกรดพรีเมียมต้องห้ามพลาด! ร้าน Sindosegi ที่สยามสแควร์นี่คือที่สุดดดด! ✨ ร้านนี้เค้าเน้นหมูคุณภาพสุดๆ หมักด้วยสูตรลับเฉพาะจากเกาหลีแท้ๆ แล้
สมาชิกหมายเลข 5822800
... กะเพราขาหมูเยอรมัน ...
ช่วงวันหยุดยาวนี้ หนอนฯอยู่บ้านค่ะ เพราะจะออกเที่ยวหลังปีใหม่ช่วง 2-7 ม.ค.แทน คิดว่าคนคงน้อยลงมากค่ะ ช่วงที่อยู่บ้านนี่จึงจะพยายามเอาของกินที่สะสมในตู้เย็นออกมาใช้ปรุงอาหาร ไม่ออกไปกินนอกบ้าน ก
หนอนแบกเป้
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
อาหารคาว
เครื่องปรุง
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1.3 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
@ @ ซี่โครงหมูผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ @ @
มาดูกันดีกว่าว่าทำยังไง มีส่วนประกอบอะไรบ้าง.... แรกสุดเลยจุ๋มเอาซี่โครงหมูไปต้มก่อนค่ะ จะได้เปื่อย ๆ เคี้ยวง่ายหน่อย
ก็เคี่ยวกันจนน้ำงวดเลย
วัตถุดิบต่อไปที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และเพิ่มความเผ็ดด้วยพริกแห้ง เอามาทอดค่ะ
หอมหัวใหญ่และต้นหอม
ทุกอย่างพร้อมแล้วก็ลงมือเลยค่ะ เริ่มด้วยใส่กระเทียมสับลงไป เจียวให้หอมเล็กน้อย แล้วเอาซี่โครงหมูที่เคี่ยวไว้ลงไปผัด
ใส่น้ำพริกเผา ถ้าใครไม่ชอบหวานไม่ใส่เลยหรือใส่น้อย ๆ นะคะ แล้วก็ตามด้วยน้ำมันหอย ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทรายจิ๊ดนึง และผัด ๆๆ ให้เข้ากัน
ใส่หอมหัวใหญ่ลงไปแล้วผัด ๆๆๆ
สาดเม็ดมะม่วงหิมพานต์กับพริกแห้งทอดลงไป แล้วผัด ๆ คลุก ๆ
สุดท้ายแล้วใส่ต้นหอมลงไป และตลบไปมา 2 - 3 ตลบ
เสร็จแล้วค่ะ ซึ่โครงหมูผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ได้มา 2 จานเลย อิอิ
ปล. เครื่องปรุงและส่วนผสมต่าง ๆ ในกระทู้นี้เป็นการกำหนดปริมาณเครื่องปรุงและส่วนผสมโดยจุ๋มเองนะคะ ซึ่งอาจผิดพลาดบ้าง ทั้งนี้รสชาติอาจจะขี้นอยู่กับความชอบแต่ละบุคคล ถ้ามีอะไรอยากนำแนะเพิ่มเติมก็ยินดีนะคะ เผื่อว่าลงมือครั้งต่อไปจะได้อร่อยยิ่งขึ้น
ขอบคุณ ppantip.com ที่มีพื้นที่ให้แบ่งปันประสบการณ์
ขอบคุณทุกท่านที่คลิ้กเข้ามาอ่านรีวิวนี้ค่ะ
หวังเป็นอย่างยิ่งว่ารีวิวนี้คงมีประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจไม่มากก็น้อยนะคะ