ทำไมต้องเลือกบริโภคเนื้อจากปศุสัตว์ฮาลาล ?

เราจะแน่ใจได้อย่างไรว่า เนื้อสัตว์ที่เราบริโภคกันมาหลายปีนั้นสะอาด ถูกสุขอนามัย และปลอดภัยจริงๆ
ทุกวันนี้จึงเกิดตรารับรองเนื้อสัตว์มากมาย เช่น Q mark ปศุสัตว์ ok และ Halal
เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค และสะดวกในการเลือกซื้อ

แต่ว่าน้อยคนนักจะรู้ถึงความแตกต่างนั้นของเนื้อปศุสัตว์ฮาลาล กับเนื้อปศุสัตว์ที่ไม่ฮาลาล

กว่าจะออกมาเป็นเนื้อปศุสัตว์ฮาลาล หัวใจสำคัญอยู่ที่ผู้เชือดสัตว์ ที่ต้องเป็นมุสลิมที่เข้าใจ ในวิธีการเชือด เชือดด้วยความเมตตา และถูกสุขอนามัย ตามแบบอิสลามอย่างแท้จริง โดยต้องผ่านการอบรมและขึ้นทะเบียนจากสำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทยแล้วเท่านั้น

ทั้งนี้สัตว์ที่นำมาเชือด ต้องไม่ใช่สัตว์ต้องห้าม และสัตว์อันตราย แถมต้องเลี้ยงดูอย่างดี กินอาหารที่ดี หรือที่เรามักเรียกกันว่าหลักสวัสดิภาพสัตว์ animal walfare นั่นเอง

เนื้อปศุสัตว์ฮาลาลจึงเป็นเนื้อสัตว์ที่มีที่มา และกระบวนการผลิตที่สะอาด ปลอดภัย ผ่านการปฏิบัติต่อสัตว์ด้วยความเมตตา และถูกต้องภายใต้การกำกับดูแลจากกรมปศุสัตว์ และสำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ตามโครงการพัฒนาและส่งเสริมอุตสาหกรรมฮาลาลด้านปศุสัตว์ ซึ่งสร้างประโยชน์ และรายได้อย่างมหาศาลกับผู้ประกอบการและผู้บริโภคทุกศาสนา



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่