มาชวน ทำไก่ทอดกรอบไร้น้ำมันกันค่ะ
อันนี้เจ้าของกระทู้ ใช้ไก่ 1 กก. แล้วเเบ่งทำ สูตรปกติ กับ สูตรเผ็ด นะคะ
ขอบอกข้อดีของหม้อทอดไร้น้ำมัน Philips Air Fryer ก่อนนะคะ ว่าเวลาเอามาทอดไก่เนี้ย กรอบอร่อยจริงเหมือนทอดน้ำมันเลยค่ะ แถมหม้อทอดช่วยรีดน้ำมันจากไก่ออกมาอีกต่างหากค่ะ ดีสุดๆ
วัตถุดิบ
1. ไก่ปีกกลาง 1 กก.
2. น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
3. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
4. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
5. พริกปาปีก้าผง 1/2 ช้อนชา (เอาไว้ใส่สำหรับสูตรเผ็ด หรือจะไม่ต้องใส่ก็ได้นะคะ ถ้าอยากทำสูตรปกติทั้ง กก. เลยก็ได้ ก็ไม่ต้องใช้พริกค่ะ)
วิธีทำง่ายมากๆค่ะ
1. ล้างไก่เรียบร้อย ก็พักให้เเห้งสักหน่อย
2. จากนั้นก็ใส่ น้ำปลา ซีอิ้วขาว พริกไทย แล้วคลุกๆ เลยค่ะ
3. แบ่งครึ่ง โดยที่ ครึ่งเเรก พักไว้เตรียมเข้าหม้อทอดค่ะ ส่วนอีกครึ่งใส่พริกปาปีก้าทำสูตรเผ็ด
4.ใช้มีดปลายแหลม จิ้มไก่ เพื่อให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อค่ะ จะได้ไม่ต้องหมักนาน
5. พักไก่ทั้งสองสูตรไว้ 15 นาที ก็เอาเข้าหม้อทอดได้เลยค่ะ
6. วางไก่ในหม้อทอดอย่าให้ทับกันนะคะ เพื่อให้ไก่แต่ละชิ้นกรอบทั่วทั้งชิ้นค่ะ
7.ในการ อบแต่ละรอบใช้เวลา 25 - 30 นาที และใช้ไฟอยู่ที่ 180 องศา ค่ะ (เวลาต่างกันแล้วแต่ขนาดไก่ชิ่นใหญ่ชิ้นเล็กนะคะ ครบ 20 นาที เปิดดูได้ค่ะ ถ้ายังไม่กรอบสะใจก็ทอดต่อค่ะ เจ้าของกระทู้ชอบสีไก่ทอดเข้มๆก็ทอดต่อค่ะ)
8 เสร็จเเล้วก็จัดใส่จานค่ะ ทานตอนร้อนๆอร่อยมากๆค่ะ^^
มีคลิปด้วยนะคะ
ครั้งเเรกของการรีวิว และครั้งเเรกของการทำวีดีโอ ถ้าผิดพลาดอะไรก็ขอโทษด้วยนะคะ^^
แถมภาพน้ำมันที่รีดออกมาจากไก่ ตอนทอดให้ดูค่ะ
[CR] รีวิว เมนูไก่ทอดน้ำปลาไร้น้ำมัน จากหม้อทอดไร้น้ำมัน Philips Airfryer
อันนี้เจ้าของกระทู้ ใช้ไก่ 1 กก. แล้วเเบ่งทำ สูตรปกติ กับ สูตรเผ็ด นะคะ
ขอบอกข้อดีของหม้อทอดไร้น้ำมัน Philips Air Fryer ก่อนนะคะ ว่าเวลาเอามาทอดไก่เนี้ย กรอบอร่อยจริงเหมือนทอดน้ำมันเลยค่ะ แถมหม้อทอดช่วยรีดน้ำมันจากไก่ออกมาอีกต่างหากค่ะ ดีสุดๆ
วัตถุดิบ
1. ไก่ปีกกลาง 1 กก.
2. น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
3. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
4. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
5. พริกปาปีก้าผง 1/2 ช้อนชา (เอาไว้ใส่สำหรับสูตรเผ็ด หรือจะไม่ต้องใส่ก็ได้นะคะ ถ้าอยากทำสูตรปกติทั้ง กก. เลยก็ได้ ก็ไม่ต้องใช้พริกค่ะ)
วิธีทำง่ายมากๆค่ะ
1. ล้างไก่เรียบร้อย ก็พักให้เเห้งสักหน่อย
2. จากนั้นก็ใส่ น้ำปลา ซีอิ้วขาว พริกไทย แล้วคลุกๆ เลยค่ะ
3. แบ่งครึ่ง โดยที่ ครึ่งเเรก พักไว้เตรียมเข้าหม้อทอดค่ะ ส่วนอีกครึ่งใส่พริกปาปีก้าทำสูตรเผ็ด
4.ใช้มีดปลายแหลม จิ้มไก่ เพื่อให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อค่ะ จะได้ไม่ต้องหมักนาน
5. พักไก่ทั้งสองสูตรไว้ 15 นาที ก็เอาเข้าหม้อทอดได้เลยค่ะ
6. วางไก่ในหม้อทอดอย่าให้ทับกันนะคะ เพื่อให้ไก่แต่ละชิ้นกรอบทั่วทั้งชิ้นค่ะ
7.ในการ อบแต่ละรอบใช้เวลา 25 - 30 นาที และใช้ไฟอยู่ที่ 180 องศา ค่ะ (เวลาต่างกันแล้วแต่ขนาดไก่ชิ่นใหญ่ชิ้นเล็กนะคะ ครบ 20 นาที เปิดดูได้ค่ะ ถ้ายังไม่กรอบสะใจก็ทอดต่อค่ะ เจ้าของกระทู้ชอบสีไก่ทอดเข้มๆก็ทอดต่อค่ะ)
8 เสร็จเเล้วก็จัดใส่จานค่ะ ทานตอนร้อนๆอร่อยมากๆค่ะ^^
มีคลิปด้วยนะคะ
ครั้งเเรกของการรีวิว และครั้งเเรกของการทำวีดีโอ ถ้าผิดพลาดอะไรก็ขอโทษด้วยนะคะ^^
แถมภาพน้ำมันที่รีดออกมาจากไก่ ตอนทอดให้ดูค่ะ