[ 17 August 2017 ]
สวัสดีครับ วันนี้ผมได้มีโอกาสมาทานอาหารที่ Crystal Grill 82 โรงแรมใบหยกสกาย ขอนำบรรยากาศมาฝากกันครับ
ก่อนอื่นต้องไปซื้อบัตรที่ชั้น 18 หรือ 19 ก่อนจะได้รับตั๋วมา สำหรับใช้ขึ้นไปบนดาดฟ้า ของตึกที่ครั้งหนึ่งเคยสูงที่สุดในประเทศไทย
พอได้ตั๋วมาก็ขึ้นมาถ่ายภาพที่ระลึกที่ชั้น 77 ซึ่งก็จะมีส่วนนิทรรศการขนาดย่อม และสาระเกี่ยวกับตึกใบหยก 2 นี้ครับ
ในส่วนร้านอาหารนั้น ต้องมาลงลิฟท์ที่ชั้น 82 เปิดมาก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำ เข้าถึงโต๊ะเลยครับ
ตัดมาที่ไลน์อาหารเลยแล้วกันนะครับ
ไลน์อาหารจะเรียงรายอยู่เป็นวงกลม ส่วนโซนที่นั่งก็ชิดหน้าต่างทั้งหมด ทำให้สามารถเดินวนรอบได้เลยครับ
แต่ละโต๊ะก็มามีหม้อต้มให้ 1 ชุด สามารถไปตักผักและ ส่วนผสมอื่นๆตามใจชอบเลยครับ
จากจุดที่ผมนั่ง โซนแรกพบกับจุดทำเครปครับ
ขนมไทยครับ และของหวานครับ
ถัดมาเจอแกงกระหรี่เนื้อ เคี่ยวเนื้อจนเปื่อย แต่เหนียวนิดหน่อยครับ
หัวปลาแซลม่อนตุ๋นซีอิ๊ว
เทมปุระ และทงคัตซึ น่าจะรอการมาเติม
ซุปมิโซะ และไลน์อาหารญี่ปุ่น
เนื้ออบและแฮม เนื้อนุ่มแต่เหนียวเช่นกันครับ
ถัดมาซีฟู้ดเย็น มาเยอะมาก เลือกได้ตามใจเลยครับ น้ำจิ้มซีฟู้ดมี 2 แบบ เขียว กับ แดง อร่อยทั้งคุ๋เลยครับ
ส่วนผัดไท และต้มยำกุ้ง ตามสั่ง โดยเฉพาะต้มยำกุ้งต้องลองให้ได้เพราะได้ยินว่าเคยได้รับรางวัลด้วยครับ
รสชาตินุ่มๆ ไม่จัดมาก หอมต้มยำ ชาวต่างชาติน่าจะชอบครับ
ขนมปังเนยกระเทียม อร่อยมากๆ กรอบ หอม รสชาติดีมากๆ ต้องจิ้มกับซอสเห็ดจากโซน ปิ้งย่างแล้ว อร่อยเหาะครับ
และนี่คือโซนปิ้งย่าง มีเนื้อวัว ซี่โครงแกะ เนื้อหมู และแซลม่อน สเต๊กเนื้อ เป็นอะไรที่ดีงามมาก เนื้อนุ่ม หอม ทานได้ทั้งชิ้นไม่มีเหนียวเลย
ซี่โครงแกะก็เช่นกันครับ นุ่ม หอม วัตถุดิบดีมาก เด็ดดวงต้องลองให้ได้ครับ
กุ๊กไม่ค่อยสบตา ไม่ค่อยถาม ตั้งใจผัด ต้องพยายามแจ้งให้รับรู้เขาถึงจะทำให้ครับ
หน้าตาสเต๊กแบบนี้ อร่อยจริงๆครับ
นี่คือทีเด็ด ซอสเห็ด อร่อยมาก หอมได้รสชาติ ส่งเสริมเนื้อสเต๊กอย่างมาก กลมกล่อมกำลังดี ปกติชอบทาน Pepper Sauce แต่ชิมดูที่นี่รู้สึกขมๆ จึงลองซอสเห็ดทั้งที่ไม่ชอบมาก่อน ผิดคาดเลยครับ มันดีมากๆ
มันบด และเครื่องเคียง ถาดไกลๆนั้นคือกุ้งอบวุ้นเส้นครับ
สปาเก็ตตี้จานยักษ์ รสชาติดี ตักหลายหนเลยครับ
เนื้อตุ๋นไวน์แดง ตุ๋นจนเปื่อย นุ่มหอม ตรงส่วนมันๆ อร่อยครับ ส่วนหม้อข้างๆคือลาซานย่าซีฟู้ด
ซุป ขนมปัง และสลัดบาร์ครับ
ของหวานจัดเป็นคำๆ
คั่นด้วย เฟรนชฟราย และหอยแมลงภู่อบชีส
ชุดผักและส่วนประกอบที่สามารถตักไปลงหม้อต้มบนโต๊ะครับ
สลัดตามสั่ง และข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวทุเรียนครับ
เครื่องดิ่มที่นี่ต้องสั่งเพิ่มครับ โดยน้ำอัดลมเริ่มที่กระป๋องละ 60 บาท
สรุปค่าใช้จ่ายคือ 840 บาท ต่อคน ไม่รวมเครื่องดิ่มครับ Promotion ที่พนักงานแจ้งคือ ถ้าทานอาหารที่ตักมาหมดไม่เหลือ ทางร้านจะคืนให้ 100 บาทครับ
จริงๆมีไอกรีม เป็นตู้กดใส่โคนด้วย แต่ทานไม่ไหวเลยไม่ได้ถ่ายมาครับ
ระหว่างทานก็จะมีดนตรีเดินบรรเลงไปรอบๆ และตัวตลกมาเล่นมายากลและปั้นลูกโป่งให้น้องๆที่มาด้วยครับ
ขอจบการรีวิวไว้เท่านี้ก่อนครับ ขอบคุณครับ
[CR] Crystal Grill 82 / Baiyoke Sky Hotel / Thursday Buffet Review รีวิว
สวัสดีครับ วันนี้ผมได้มีโอกาสมาทานอาหารที่ Crystal Grill 82 โรงแรมใบหยกสกาย ขอนำบรรยากาศมาฝากกันครับ
ก่อนอื่นต้องไปซื้อบัตรที่ชั้น 18 หรือ 19 ก่อนจะได้รับตั๋วมา สำหรับใช้ขึ้นไปบนดาดฟ้า ของตึกที่ครั้งหนึ่งเคยสูงที่สุดในประเทศไทย
พอได้ตั๋วมาก็ขึ้นมาถ่ายภาพที่ระลึกที่ชั้น 77 ซึ่งก็จะมีส่วนนิทรรศการขนาดย่อม และสาระเกี่ยวกับตึกใบหยก 2 นี้ครับ
ในส่วนร้านอาหารนั้น ต้องมาลงลิฟท์ที่ชั้น 82 เปิดมาก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำ เข้าถึงโต๊ะเลยครับ
ตัดมาที่ไลน์อาหารเลยแล้วกันนะครับ
ไลน์อาหารจะเรียงรายอยู่เป็นวงกลม ส่วนโซนที่นั่งก็ชิดหน้าต่างทั้งหมด ทำให้สามารถเดินวนรอบได้เลยครับ
แต่ละโต๊ะก็มามีหม้อต้มให้ 1 ชุด สามารถไปตักผักและ ส่วนผสมอื่นๆตามใจชอบเลยครับ
จากจุดที่ผมนั่ง โซนแรกพบกับจุดทำเครปครับ
ขนมไทยครับ และของหวานครับ
ถัดมาเจอแกงกระหรี่เนื้อ เคี่ยวเนื้อจนเปื่อย แต่เหนียวนิดหน่อยครับ
หัวปลาแซลม่อนตุ๋นซีอิ๊ว
เทมปุระ และทงคัตซึ น่าจะรอการมาเติม
ซุปมิโซะ และไลน์อาหารญี่ปุ่น
เนื้ออบและแฮม เนื้อนุ่มแต่เหนียวเช่นกันครับ
ถัดมาซีฟู้ดเย็น มาเยอะมาก เลือกได้ตามใจเลยครับ น้ำจิ้มซีฟู้ดมี 2 แบบ เขียว กับ แดง อร่อยทั้งคุ๋เลยครับ
ส่วนผัดไท และต้มยำกุ้ง ตามสั่ง โดยเฉพาะต้มยำกุ้งต้องลองให้ได้เพราะได้ยินว่าเคยได้รับรางวัลด้วยครับ
รสชาตินุ่มๆ ไม่จัดมาก หอมต้มยำ ชาวต่างชาติน่าจะชอบครับ
ขนมปังเนยกระเทียม อร่อยมากๆ กรอบ หอม รสชาติดีมากๆ ต้องจิ้มกับซอสเห็ดจากโซน ปิ้งย่างแล้ว อร่อยเหาะครับ
และนี่คือโซนปิ้งย่าง มีเนื้อวัว ซี่โครงแกะ เนื้อหมู และแซลม่อน สเต๊กเนื้อ เป็นอะไรที่ดีงามมาก เนื้อนุ่ม หอม ทานได้ทั้งชิ้นไม่มีเหนียวเลย
ซี่โครงแกะก็เช่นกันครับ นุ่ม หอม วัตถุดิบดีมาก เด็ดดวงต้องลองให้ได้ครับ
กุ๊กไม่ค่อยสบตา ไม่ค่อยถาม ตั้งใจผัด ต้องพยายามแจ้งให้รับรู้เขาถึงจะทำให้ครับ
หน้าตาสเต๊กแบบนี้ อร่อยจริงๆครับ
นี่คือทีเด็ด ซอสเห็ด อร่อยมาก หอมได้รสชาติ ส่งเสริมเนื้อสเต๊กอย่างมาก กลมกล่อมกำลังดี ปกติชอบทาน Pepper Sauce แต่ชิมดูที่นี่รู้สึกขมๆ จึงลองซอสเห็ดทั้งที่ไม่ชอบมาก่อน ผิดคาดเลยครับ มันดีมากๆ
มันบด และเครื่องเคียง ถาดไกลๆนั้นคือกุ้งอบวุ้นเส้นครับ
สปาเก็ตตี้จานยักษ์ รสชาติดี ตักหลายหนเลยครับ
เนื้อตุ๋นไวน์แดง ตุ๋นจนเปื่อย นุ่มหอม ตรงส่วนมันๆ อร่อยครับ ส่วนหม้อข้างๆคือลาซานย่าซีฟู้ด
ซุป ขนมปัง และสลัดบาร์ครับ
ของหวานจัดเป็นคำๆ
คั่นด้วย เฟรนชฟราย และหอยแมลงภู่อบชีส
ชุดผักและส่วนประกอบที่สามารถตักไปลงหม้อต้มบนโต๊ะครับ
สลัดตามสั่ง และข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวทุเรียนครับ
เครื่องดิ่มที่นี่ต้องสั่งเพิ่มครับ โดยน้ำอัดลมเริ่มที่กระป๋องละ 60 บาท
สรุปค่าใช้จ่ายคือ 840 บาท ต่อคน ไม่รวมเครื่องดิ่มครับ Promotion ที่พนักงานแจ้งคือ ถ้าทานอาหารที่ตักมาหมดไม่เหลือ ทางร้านจะคืนให้ 100 บาทครับ
จริงๆมีไอกรีม เป็นตู้กดใส่โคนด้วย แต่ทานไม่ไหวเลยไม่ได้ถ่ายมาครับ
ระหว่างทานก็จะมีดนตรีเดินบรรเลงไปรอบๆ และตัวตลกมาเล่นมายากลและปั้นลูกโป่งให้น้องๆที่มาด้วยครับ
ขอจบการรีวิวไว้เท่านี้ก่อนครับ ขอบคุณครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น