>>>>อยากสมัครงานครัวโรงเเรมต้องทำอย่างไรบ้าง<<<<

ผมไม่ได้จบเกี่ยวกับอาหารมาเลย แต่ที่บ้านเปิดร้านอาหารขนาดกลาง(10 โต๊ะ) เรียนจบป.ตรีแล้วไปทำงานโฆษณามา 7 ปี ก่อนมาทำงานด้านอาหารได้ 2 ปี ตอนนี้สนใจอยากเข้าครัวโรงแรมเพราะอยากได้ประสบการณ์เพิ่มขึ้น คืออยากไปให้สุดในสายนี้น่ะครับ
     คุณสมบัติ
          - อายุ 30 ปี
          - เปิดร้านอาหารกับเพื่อน ตอนนี้พอไปได้กำไรพอประมาณ (เมื่อก่อนดูแลทุกอย่างในร้าน ตอนนี้จ้างคนมาทำ เราQC)
          - ตอนนี้เป็นผู้ช่วยเชฟที่ร้านอาหารขนาดใหญ่(40โต๊ะ) ประสบการณ์ 1 ปีแล้ว เริ่มจากเป็นกุ๊ก 3 เดือน ผ่านโปรแล้วเชฟดันขึ้นเป็นผู้ช่วย
          - อาหารไทยได้ทุกเมนู(เว้นสูตรไทยโบราณไม่แม่นจริงๆ)
          - อาหารอีสานได้ทุกเมนู
          - ศึกษาเกี่ยวกับอาหารอยู่ตลอด ฝึกฝนและพัฒนาทักษะด้วยตัวเอง และฝึกกับคนที่เรียนมาอีกที ให้เกรดตัวเองก็ประมาณ c+
     ข้อด้อย
          - ไม่ได้เรียนการทำอาหารมาโดยตรง(ไม่มีDiploma ใบCertificat)
          - อาหารยุโรปไม่ถนัด(ทำกินเอง แต่ไม่ได้ทำขาย)
          - ไม่มีประสบการณ์งานครัวโรงแรม

   มีคนแนะนำให้ไปลงคอร์สเรียนเพิ่มนะครับ แต่เห็นแต่ละคอร์ส(ที่ได้ใบCer/Diploma)แพงๆทั้งนั้น คงเก็บเงินนานมาก(อายุก็เยอะแล้วนะ) คืออยากไต่ระดับจากล่าง ค่อยๆพัฒนาขึ้นไป เอาจาก Helper หรือ Comiss 3 เลยก็ได้ครับ
..... เลยอยากทราบว่ามีทางเป็นไปได้ไหม หรือต้องไปฝึกงานที่โรงแรมไหนก่อนมั้ย?(ขอไม่แพงมากก็ไหวอยู่ครับ) คุณสมบัติประมาณผมพอจะมีศักยภาพพอที่จะเข้าไปทำได้รึเปล่า?
  ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่