[SR] หมี่ขาวซี่โครงหมูพะโล้ By ข้าวกล่องภรรยา


อมยิ้ม05อมยิ้ม05อมยิ้ม05
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวก้นครัว
วันนี้มีเมนูมานำเสนอค่ะ
นั่นคือ "หมี่ขาวซี่โครงหมูพะโล้" ทำตามได้ไม่ยาก
รับรองอร่อยค่าาา




ส่วนผสม
1 ซี่โครงหมู (เลือกที่มีเนื้อติดเยอะหน่อยนะคะ)
2 หมี่ขาว
3 กวางตุ้ง
4 ต้นหอมซอย ผักชีซอย
5 ซอสปรุงรส
6 ซีอิ้วขาว
7 น้ำตาลมะพร้าว
8 ผงพะโล้
9 น้ำมันมะพร้าว
10 พริกไทยดำ รากผักชี กระเทียม
11 น้ำมันหอย



ขั้นตอน
1 เทน้ำมันลงในกระทะ จากนั้นใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม

2 ใส่ซี่โครงหมู พริกไทยดำ รากผักชี ลงไปผัดให้พอสุก

3 จากนั้นปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลมะพร้าว

4 ใส่ผงพะโล้ และพริกไทยป่น ขั้นตอนนี้เติมน้ำลงไปได้นะคะ แล้วเคี่ยวต่อไปประมาณ15-20นาที

5 ต้มน้ำให้เดือด ลวกเส้นหมี่ให้พอสุกอย่าให้เละ และลวกกวางตุ้ง
(ถ้าจะให้ผักยังกรอบ เมื่อลวกแล้วนำลงไปแช่ในน้ำเย็นก่อน)

เสร็จแล้วจ้าาา จัดจานเสริฟได้เล๊ยยย
ชื่อสินค้า:   ผงพะโล้ ตราแม่พลอย
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่