สวัสดีครับ วันนี้มีร้านราเมงชื่อดังจากญี่ปุ่นมาเสิร์ฟกันฮะ แหะๆ
(เป็นรีวิวแรก ผิดพลาดยังไงขออภัยนะครับ
)
บังคาระ ราเมง จริงๆตอนนี้ก็มีสาขาอยู่ที่ไทยแต่วันนี้ผมขอพาไปชิมถึงต้นตำหรับที่ญี่ปุ่น
บังคาระ ราเมง ไดขึ้นชื่อว่าเป็นราเมงที่ซุปอร่อยมากกก หมูสามชั้นชิ้นเบิ้มๆ แต่ไม่เหนียว เนื้อนุ่มมาก แค่เอาตะเกียบคืบเนื้อก็หลุดแล้วจริงๆ
จริงๆ ผมพักอยู่แถวๆ ชินจูกุ ก็เดินหาร้านนี้กันแต่หาไม่เจอ เลยต้องนั่งรถไฟ ไปถึงอิเคะบูคูโระ
วิธีไปก็ง่ายมากๆ ครับ
Tokyo Metro : ลงสถานี Ikebukuro ให้ออกทางออก South มา จะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือเลย ข้ามถนนเล็กๆ มานิดเดียว เดินใกล้มากๆ
JR : ลงสถานี Ikebukuro ออกมาจากห้างจะเจอถนนใหญ่ เดินมาทางขวาเรื่อยๆ แต่แอบเดินไกลนิด
**แนะนำให้นั่ง Tokyo Metro มา จะเดินใกล้กว่า JR มากๆ
มาถึงแล้ว!!
กลิ่นราเมงหอมตั้งแต่หน้าร้าน หอมมากจริงๆๆ
หันมาดูเมนูแพร๊พ
มีทั้งภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษ สบายๆ
หรือใครยังไม่ชัวร์ หน้าร้านก็มีเป็นถ้วยๆ แบบนี้ให้ดูเลย ผมเลือกเมนูแรก ชามละ 990 เยน เท่านั้น
เลือกเมนูได้ก็เข้ามาในร้านกันเลย!
อ้าวเห้ย! ตู้กดดันเป็นภาษญี่ปุ่นล้วนๆ ซะงั้น แต่ถ้าใครเลือกเมนูเดียวกับผม กดปุ่มแรกซ้ายบนสุดได้เลยฮะ
นั่งรอได้แปปเดียวไม่นาน บะหมี่ก็มาเสิร์ฟแล้วว
เห็นหมูสามชั้นนั้นมั้ยยยยยย แค่เห็นก็แทบจะอดใจไม่ไหว น้ำซุปคือดีมากจริงๆ
ซูมเส้นใกล้ๆ
เส้นก็ดีครับ ไม่เหนียวไม่นุ่มจนเกินไป กำลังดี ที่สำคัญคือให้เยอะมากๆ
หมูสามชั้นให้มาเบิ้มๆแบบนี้เลยฮะ ไม่ต้องห่วงเรื่องความเหนียว จะบอกว่าเปื่อยมากกก ละลายในปากของแท้ ได้ยินมาว่าร้านนี้เค้าต้มนานทิ้งไว้เลย กว่าจะได้เปื่อยขนาดนี้
ส่วนน้ำซุปกระดูกหมู รสจัดชัดดีครับ เค็มไปนิดแต่ผมก็ซดหมดถ้วย มีไขหมูลอยละล่อง (รีวิวไปก็อยากจะไปกินอีกนะเนี่ย ><)
ผมสั่งไข่เพิ่มครับ
ไข่ขาวสุก แต่ไข่แดงเป็นมะตูม อร่อยมากจริงอันนี้ ไข่แดงแอบมีรสหวานๆเค็มๆด้วย ไม่เหมือนที่เรากินกันทั่วไป อันนี้อยากให้ลองครับ
ใครชอบกระเทียม ก็มีให้เติมได้มาป็นหัวๆเลยครับ ให้บดกันเองแบบนี้เลย
สั่งเกี๊ยวซ่ามาตบท้ายเพิ่ม อิอิ
แฟนผมบอกอร่อยดี แต่ไม่ค่อยถูกปากผมเท่าไหร่ ^^"
แถมรูปบรรยากาศร้านปิดท้าย เล็กๆแต่อบอุ่นดีครับ ^^
[CR] บุกถึงถิ่น "บังคาระราเมง" ราเมงซุปกระดูกหมู ที่มาพร้อมหมูสามชั้นละลายในปาก ชิ้นเดียวล้นชาม!
(เป็นรีวิวแรก ผิดพลาดยังไงขออภัยนะครับ )
บังคาระ ราเมง จริงๆตอนนี้ก็มีสาขาอยู่ที่ไทยแต่วันนี้ผมขอพาไปชิมถึงต้นตำหรับที่ญี่ปุ่น
บังคาระ ราเมง ไดขึ้นชื่อว่าเป็นราเมงที่ซุปอร่อยมากกก หมูสามชั้นชิ้นเบิ้มๆ แต่ไม่เหนียว เนื้อนุ่มมาก แค่เอาตะเกียบคืบเนื้อก็หลุดแล้วจริงๆ
จริงๆ ผมพักอยู่แถวๆ ชินจูกุ ก็เดินหาร้านนี้กันแต่หาไม่เจอ เลยต้องนั่งรถไฟ ไปถึงอิเคะบูคูโระ
วิธีไปก็ง่ายมากๆ ครับ
Tokyo Metro : ลงสถานี Ikebukuro ให้ออกทางออก South มา จะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือเลย ข้ามถนนเล็กๆ มานิดเดียว เดินใกล้มากๆ
JR : ลงสถานี Ikebukuro ออกมาจากห้างจะเจอถนนใหญ่ เดินมาทางขวาเรื่อยๆ แต่แอบเดินไกลนิด
**แนะนำให้นั่ง Tokyo Metro มา จะเดินใกล้กว่า JR มากๆ
มาถึงแล้ว!!
กลิ่นราเมงหอมตั้งแต่หน้าร้าน หอมมากจริงๆๆ
หันมาดูเมนูแพร๊พ
มีทั้งภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษ สบายๆ
หรือใครยังไม่ชัวร์ หน้าร้านก็มีเป็นถ้วยๆ แบบนี้ให้ดูเลย ผมเลือกเมนูแรก ชามละ 990 เยน เท่านั้น
เลือกเมนูได้ก็เข้ามาในร้านกันเลย!
อ้าวเห้ย! ตู้กดดันเป็นภาษญี่ปุ่นล้วนๆ ซะงั้น แต่ถ้าใครเลือกเมนูเดียวกับผม กดปุ่มแรกซ้ายบนสุดได้เลยฮะ
นั่งรอได้แปปเดียวไม่นาน บะหมี่ก็มาเสิร์ฟแล้วว
เห็นหมูสามชั้นนั้นมั้ยยยยยย แค่เห็นก็แทบจะอดใจไม่ไหว น้ำซุปคือดีมากจริงๆ
ซูมเส้นใกล้ๆ
เส้นก็ดีครับ ไม่เหนียวไม่นุ่มจนเกินไป กำลังดี ที่สำคัญคือให้เยอะมากๆ
หมูสามชั้นให้มาเบิ้มๆแบบนี้เลยฮะ ไม่ต้องห่วงเรื่องความเหนียว จะบอกว่าเปื่อยมากกก ละลายในปากของแท้ ได้ยินมาว่าร้านนี้เค้าต้มนานทิ้งไว้เลย กว่าจะได้เปื่อยขนาดนี้
ส่วนน้ำซุปกระดูกหมู รสจัดชัดดีครับ เค็มไปนิดแต่ผมก็ซดหมดถ้วย มีไขหมูลอยละล่อง (รีวิวไปก็อยากจะไปกินอีกนะเนี่ย ><)
ผมสั่งไข่เพิ่มครับ
ไข่ขาวสุก แต่ไข่แดงเป็นมะตูม อร่อยมากจริงอันนี้ ไข่แดงแอบมีรสหวานๆเค็มๆด้วย ไม่เหมือนที่เรากินกันทั่วไป อันนี้อยากให้ลองครับ
ใครชอบกระเทียม ก็มีให้เติมได้มาป็นหัวๆเลยครับ ให้บดกันเองแบบนี้เลย
สั่งเกี๊ยวซ่ามาตบท้ายเพิ่ม อิอิ
แฟนผมบอกอร่อยดี แต่ไม่ค่อยถูกปากผมเท่าไหร่ ^^"
แถมรูปบรรยากาศร้านปิดท้าย เล็กๆแต่อบอุ่นดีครับ ^^