เพื่อนซื้อบลูเบอ์รี่สดมาฝากจากออสเตรเลีย. เราจะเอามาทำขนมคัพเค้ก. แต่ลองชิมแล้วมันเปรี้ยวมากกกก. ปกติที่เคยซื้อมาทำขนม มันจะหวานๆ. ทำออกมาแล้วทุกคนบอกขนมอร่อยมาก. คราวนี้เจอเปรี้ยวๆเลยไม่กล้าเอามาทำเลย. กลัวรสขนมเพี้ยน. จริงๆรสธรรมชาติของบลูเบอร์รี่สดควรจะเปรี้ยวหรือหวานคะ. นี่เราเอาทิ้งไว้นอกตู้เย็นสามวันแล้ว ยังไม่ยอมหวานสักที. แฟนบอกว่าเปรี้ยวก็เปรี้ยว ทำมาเถอะ จะรอกิน แต่เราไม่อยากทำ. เปรี้ยวจี๊ดยังกะมะนาวขนาดนี้ จะออกมาอร่อยได้ไง
รบกวนถามคนทำเบเกอรี่หน่อยค่ะ. บลูเบอร์รี่สดเปรี้ยวมาก ทำไงดีคะ