อยากทำปลาแดดเดียวขาย รบกวนขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เราเริ่มต้นจากแม่ทำกินกันเองในบ้าน หรือตามงานบุญต่างๆ ค่ะ พอคนอื่นๆ ได้ลองชิมแล้วเค้าก็มาสั่งจองให้แม่เราทำให้ เป็นแบบปลาแดดเดียวแล้วให้เค้าไปทอดเองที่บ้าน แรกๆ ก็มีคนจองวันละ สิบยี่สิบกิโลค่ะ ตอนนี้เริ่มมีมากขึ้นเรื่อยๆ วันละร้อยกว่ากิโล แต่เป็นการตากแดดเสร็จก็ชั่งกิโลขายให้เลย ไม่ได้มีแพ็คเกจหรืออะไร ลูกค้าซื้อกันไปก็เอาไปทำกินเลย ทีนี้ เราเลยคิดอยากทำแบบจริงจังและแพ็คเกจดีๆ ขาย โดยแพ็คใส่ถุงสูญญากาศ  แต่คือยากเรียนเรื่องกรรมวิธีการถนอมอาหาร และการยืดอายุของสินค้าอย่างถูกต้องน่ะค่ะ ไม่ทราบว่าเราจะสามารถหาแหล่งข้อมูลหรือคอร์สเรียนจากไหนได้บ้างคะ เช่นปลาแดดเดียว สามารถเก็บที่อุณภูมิปกติได้กี่วัน แช่ตู้เย็นได้กี่วัน แช่ช่องฟรีซได้กี่วัน แล้วถ้าใส่ถุงสูญญากาศ จะยืดอายุได้กี่วัน ประมาณนี้ค่ะ หรือถ้าใครมีความรู้ในเรื่องนี้ รบกวนขอคำแนะนำหน่อยนะค้าาาา เพราะถ้าทำขาย เราอยากให้มีมาตรฐาน สะอาด ปลอดภัยต่อผู้บริโภคในระดับนึงค่ะ

ขอบคุณทุกความคิดเห็นล่วงหน้านะคะ ขอคำแนะนำด้วยค่าาา (^/\^)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่