เมื่อก่อนหมูปิ้งตามตลาด จะเป็นหมูชิ้นบางๆ หั่นเล็กๆ มีชิ้นมันเสียบข้างบนสุด
หรือบางเจ้าอาจจะหั่นแบบชิ้นยาวหน่อยเสียบมาชื้นเดียว
แต่ว่าแต่ละร้านก็จะมีรสชาติต่างกัน ส่วนมากเค็มนำหวานตาม
พอมาเดี๋ยวนี้ เจอแต่หมูปิ้งสำเร็จรูป คนปิ้งไม่ได้ทำเอง
หั่นหนาๆ สลับกับชิ้นมัน บางทีมีหมูแข็งๆด้วย
(แต่เรื่องคุณภาพเนื้อหมูนี่อาจเป็นบางเจ้า)
และส่วนมากรสชาติจะออกหวานนำ
แถวบ้านคุณๆยังมีหมูปิ้งแบบดั้งเดิมขายบ้างมั้ยคะ
(บ้านเรายังมีอยู่เจ้านึงที่กินประจำ แต่ถ้าไปต่างถิ่นเกิดอยากกินก็ต้องกินแบบที่ว่าเนี่ยแหละ)
คิดถึงหมูปิ้งแบบเก่าๆ
หรือบางเจ้าอาจจะหั่นแบบชิ้นยาวหน่อยเสียบมาชื้นเดียว
แต่ว่าแต่ละร้านก็จะมีรสชาติต่างกัน ส่วนมากเค็มนำหวานตาม
พอมาเดี๋ยวนี้ เจอแต่หมูปิ้งสำเร็จรูป คนปิ้งไม่ได้ทำเอง
หั่นหนาๆ สลับกับชิ้นมัน บางทีมีหมูแข็งๆด้วย
(แต่เรื่องคุณภาพเนื้อหมูนี่อาจเป็นบางเจ้า)
และส่วนมากรสชาติจะออกหวานนำ
แถวบ้านคุณๆยังมีหมูปิ้งแบบดั้งเดิมขายบ้างมั้ยคะ
(บ้านเรายังมีอยู่เจ้านึงที่กินประจำ แต่ถ้าไปต่างถิ่นเกิดอยากกินก็ต้องกินแบบที่ว่าเนี่ยแหละ)