คนไทยส่วนใหญ่บอกว่า หมูปิ้งนมสด ไม่อร่อย หวานเลี่ยน, แต่แม่ค้ากลับขายหมูปิ้งประเภทนมสด เป็นส่วนใหญ่!?

เท่าที่อ่านดูคอมเมนต์ในเน็ต เห็นแต่คนบ่น ว่าหมูปิ้งสมัยใหม่ สมัยนี้ ส่วนใหญ่มีแต่หมูปิ้งนมสด...แบบที่บดอัดลักษณะเป็นแผ่น...หวาน เลี่ยน, ไม่ชอบ

* แต่ก็แปลก บรรดาพ่อค้าแม่ค้ากลับเน้นวางขายหมูปิ้งประเภทนี้เป็นส่วนใหญ่ คือ หมูบดบีบทำเป็นแผ่นแบน ๆ เสียบไม้ปิ้ง แล้วก็ชอบทำรสชาติออกแนวหวาน เลี่ยน

* แต่ก็แปลกอีกนั่นแหละ ที่ดูพวกคลิปท่องเที่ยวใน youtube พวกคนจีน เกาหลี ชอบหมูปิ้งแบบนมสดแฮะ...หรือว่าพวกเขาไม่เคยลองแบบดั้งเดิม?...หรือว่า คนชาติอื่น ชอบหมูปิ้งรสชาติออกแนวหวาน ๆ หน่อย ๆ, ไม่ชอบรสจัดจ้านแบบคนไทย?

คำถาม...

- เป็นเพราะ หมูปิ้งนมสด, หมูบด มันทำง่ายกว่า หมูปิ้งประเภทอื่น ใช่หรือไม่?

- หมูปิ้ง ที่เป็นชิ้นหมูเป็นชิ้น ๆ มันต้นทุนแพงกว่า ใช่หรือไม่?

- ตอนเด็ก ๆ ผมเห็นหมูปิ้งแบบดั้งเดิม ที่เป็นชิ้นเนื้อหมู...มีแถมน้ำจิ้ม ที่มัดถุงห่อเล็ก ๆ ให้ด้วย...สมัยนี้ไม่มีน้ำจิ้ม เพราะจะทำให้ต้นทุนสูงขึ้น ใช่หรือไม่

(หรือคนไทยคนอื่นไม่ชอบน้ำจิ้ม?...ส่วนผมชอบหมูปิ้งดั้งเดิม ที่แถมห่อน้ำจิ้มแจ่ว หรือน้ำจิ้มที่รสชาติออกแนวเหมือนผสมมะขาม เหมือนน้ำจิ้มไก่ทางวิเชียรบุรี)
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
ก็เพราะในเน็ตมีแค่คนที่ไม่ชอบมาบ่น คุณอ่านคอนเท้นที่รวมตัวคนไม่ชอบมันเลยดูว่าคนไม่ชอบเยอะ แต่กลับกันในเรื่องจริงที่หมูปิ้งแบบนี้ขายดีขายง่ายกว่า นั่นก็แสดงว่าคนชอบแบบนี้มากกว่า แต่มันไม่มีทู้ไม่มีเพจ คือคอนเท้นที่เป็นเรื่องสามัญมันไม่ดึงดราม่าเรียกคนเท่าคอนเท้นที่ชวนตีกลับกระแสไง เราเลยเห็นแต่ทู้ว่าไม่ชอบนั่นนี่

เหมือนทู้บ่นร้านอาหารสมัยนี้หวาน แต่กลายเป็นร้านที่ว่านั่นขายดีเทน้ำเทท่า ทู้บ่นกะเพราใส่ถั่วยาวแต่เรื่องจริงคนชอบกินเยอะแยะ บางทีอ่านเน็ตมันต้องเข้าใจก่อนว่าหัวคอนเท้นมันจะดึงคนประเภทเดียวกันมารวมกัน อย่าไปยึดติดทุกอย่างว่าเป็นตัวแทนสังคม ยิ่งสมัยนี้แต่ละเจนแยกสังคมทางโซเชียลอีก คุณเอาจากเฟซบุคก็เป็นเจนหนึ่ง เว็บบอร์ดก็เป็นเจนหนึ่ง ไอจีเป็นเจนหนึ่ง วัยที่ชอบหวานๆน่ะวัยไอจี คุณไปอ่านคอนเท้นเฟซบุคคุณจะไม่เจอคอมเม้นจากวัยไอจีเขาไม่เล่นกัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่