ฮูเร่ๆ สวัสดีวันหยุดค่ะ
ได้ไปทานคอร์ส Omakase ที่ร้าน UMI มาได้ซักพักละค่ะ นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทานค่ะ ก็ชอบทุกรอบที่ไปทานเลยนะเลยอยากมาแนะนำเพื่อนๆค่ะ
ร้าน UMI ตั้งอยู่ที่โครงการ Piman 49 ในซอยสุขุมวิท 49 ค่ะ ร้านจะอยู่ด้านบนของร้านไก่ย่างเสือใหญ่ เข้าไปในลิฟท์ก็จะเจอโลโก้ร้านแปะอยู่เลยค่ะว่าอยู่ชั้นไหน
คนนี้เป็นเชฟหลักของเราวันนี้ค่ะ เชฟพจ เรานั่งอยู่ด้านที่เค้าประจำอยู่ค่ะ
Pakchoi and Shirasu
จานเรียกน้ำย่อยมาก่อนละ ผักกวางตุ้งลวกกับปลาชิราสุจิ๋วๆทอดกรอบ น้ำซอสก็จะออกเปรี้ยวนิดๆค่ะ
Katsuo and Shako
ต่อมา katsuo sashimi, สาหร่ายวากาเมะ และ กั้งค่ะ กั้งชิ้นแรกให้ทานเปล่าๆก่อน จะได้รสหวานแบบธรรมชาติของเค้า ตัวไข่ข้างในก็จะกรุบๆมันๆหน่อยค่ะ ชิ้นต่อไปก็ลองจิ้มซอสดูค่ะ ซอสจะออกหวานๆเค็มๆ และมีรสชาติอะไรซักอย่างที่รู้สึกเหมือนอาหารทะเลค่ะ
Ankimo
ของโปรดเลย ตับปลา ankimo นุ่มมาก ละลายในปากเลย หวานมัน ดีมากๆ
Torigai
หอยแครงญี่ปุ่นค่ะ รู้สึกจะมีชื่อไทยหลายชื่ออยู่ ไม่แน่ใจว่าชื่อไหนถูก อันนี้เนื่อจะกรุบๆหน่อย แต่ก็มีความนุ่มค่ะ อันนี้ไม่ค่อยชอบมากเพราะมีกลิ่นนิดนึง ปกติจะไม่ได้ชอบทานหอยอะไรมากอยู่แล้วก็ถือว่าโอเคค่ะ เพื่อนๆที่ไปก็ชอบกันดี
Tachiuo Saikyo Yaki
ปลาทาชิอุโอะย่างซอสมิโซะขาว เนื้อนุ่มมาเลย หนังบางและกรอบ ย่างมาหอมดีค่ะ หวานนิดๆ อร่อยมาก ทานแป๊ปเดียวหมดละ แหมถ้ามีข้าวสวยร้อนๆคงอร่อยเลย
อันนี้เชฟห่อบ๊วยดองไว้ล้างปากค่ะ ก่อนเริ่มทานซูชิกัน
ขิงดอง
Kisu
ปลาคิซุกับผักป่า เนื้อเด้งดึ๋งเลย นุ่มด้วย ทานแล้วจะรู้สึก light light หน่อย เป็นปลาที่มีไขมันในตัวต่ำมากค่ะ ถึงขั้นมีแค่ 1% เองอ่ะ เนื้อปลาดีเลยค่ะ แต่ติดที่ว่าเค็มไปนิดค่ะคำแรกนี้
Mako Garei
เป็นปลาตระกูลเดียวกันกับฮิราเมะค่ะ เป็นปลาเนื้อขาวที่ว่าอร่อยที่สุดในช่วงหน้าร้อนเลย ปลาค่อนข้างหายากและแพง เนื้อเค้าจะหนึบๆนุ่มๆอันนี้อร่อยมาก แถมมีกลิ่นหอมๆของเปลือกส้มยุซุด้วยค่ะ เลิฟฟฟ
Hotate
หอยเชลล์ทอดเทมปุระ ทอดแบบ medium rare มีความดิบอยู่ตรงกลาง เนื้อหวานมาก นุ่มมาก ละมุนสุดๆ จิ้มเกลือไปก็ยิ่งทำให้ดึงรสของหอยเชลล์ให้อร่อยขึ้นมาอีกค่ะ
Hotaru Ika
น่ารักมากอ่ะ เจ้าหมึกโอตารุ ตัวจิ๋วๆ ช่วงที่ไปทานเป็นฤดูของเค้าเลยค่ะ เห็นตัวจิ๋วแค่นี้นึกว่าเราทานเบบี๋หมึกอยู่จริงๆแล้วไม่ใช่นะคะ คือพันธุ์นี้เค้าโตเต็มวัยก็จิ๋วแค่นี้นั่นแหละค่ะ ด้านในของปลาหมึกมีไส้เค้าด้วย ฟังดูอาจจะไม่ค่อนน่าทานเท่าไหร่นะ แต่ต้องบอกเลยว่าอร่อยมากๆ มันมีความหอมทะเล แล้วก็มันนิดๆอีก เนื้อปลาหมึกก็นุ่มดีมากค่ะ
เชฟพจทาซอสที่คำต่อไปของเราอยู่ค่ะ
มาแล้ววววว อะไรเอ่ย??
Ika
หมึกขาวค่ะ เวลามาทาน omakase จะชอบมากเลย Ika เนี่ย เพราะปกติที่ไปทานในร้านซูชิทั่วไปจะไม่ได้รสสัมผัสที่นุ่มนวลและละลายของหมึกเลย เห็นว่าเชฟในร้านที่ทำคอร์ส omakase จะต้องทำการ aging หรือการหมักปลานั้นๆไว้เป็นระยะนึงก่อนจะเอามาให้เราทานกันค่ะ
อันนี้ก็อร่อยตามคาด นุ่มละมุนเหมือนไม่ใช่การทานปลาหมึกเลย ผสมเข้ากับข้าวได้ดีมากๆ ยิ่งเคี้ยวรสยิ่งหวานบวกกับกลิ่นของทะเลอ่อนๆ อร่อยอ่าาา > <
Kohada
คำนี้รสชาติอัดแน่นมาก กัดไปนี่คือมีรสที่กลมกล่อมมาก เปรี้ยวนิดๆจากการที่ปลาผ่านการหมักน้ำส้มสายชู แต่ก็มีความหวาน มัน เคี้ยวไปเรื่อยๆยิ่งอร่อยอ่ะ เค้าว่ากันว่าหนึ่งในวิธีการที่เราจะตัดสินฝีมือของเชฟซูชินั้นก็คือรสชาติของ kohada นี่แหละค่ะ เพราะการเตรียมนั้นไม่ง่าย ระยะเวลาการหมักเอย ใส่เกลือมากน้อนแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับเนื้อปลาที่ได้ ณ วันนั้นด้วยนะคะ จริงๆก็ไม่ทราบหรอกค่ะว่าเชฟที่ร้านนี้ใช้วิธีนี้หรือไม่แต่ก็ทำออกมาได้ดีทีเดียวเลยค่ะ
Akami
เนื้อแดงของปลาทูน่า ส่วนที่ลีนของเค้า นุ่มมากเลย หวานอร่อย
Chutoro
ปลาทูน่าส่วนมันปานกลาง อันนี้เข้ากันกับข้าวได้ดีจริงๆ เนื้อเค้านุ่มละลายผสมผสานกับข้าว หอมมัน
Shima-aji
ตรงขอบๆของชิ้นปลามีความกรอบ คือไม่ใช่กรอบแบบทอดแต่เหมือนเป็นหนังหรือยังไงนี่แหละค่ะ กรุบๆอร่อยดีมีรสสัมผัส เนื้อแน่นและรสชาติก็มาเต็ม กลมกล่อมดีมาก ปลานี้ถ้า age ดีๆก็จะมีรสที่เข้มขึ้นมากเลยค่ะ
Uni
ของโปรดของหลายๆคนมาแล้วค่ะ ที่ร้านเลือกใช้ ไข่หอยเม่น Bafun จากฮอกไกโดค่ะ เนื้อละมุน ทั้งเค็มนิดๆแต่จะหวานติดลิ้นเลย หอมทะเล โอยยย อร่อย
Anago
ส่วนมากแล้วปลาไหลทะเลจะต้มในสาเกและโชยุด้วยไฟอ่อนๆ เนื้อที่มีความมันสูงของปลาไหลก็จะนุ่มมากๆ โดนต้มมาแบบนี้อีก เข้าปากแล้วละลายเลย มีความหวานของซอส เข้ากันดีค่ะ
Tamagoyaki
พอไข่หวานมาก็เป็นตัวบอกว่ามื้ออาหารนี้ได้จบลงแล้ว แล้ว Umi ก็จบลงแบบสวยงามด้วยไข่หวานนี้ ที่ไม่ได้หวานโดด แต่มีความกลมกล่อมของกุ้งแห้ง และนุ่มแบบชุ่มๆคล้ายซูเฟล่แต่เปียกๆกว่า เบาๆพอดีเลย
Soup
ซุปไข่ลื่นคอ
อิ่มแล้วนะ แต่ความตะกละเข้าสิงค่ะ เข้าบ่อยเกินบางที ชะเง้อที่ตู้เก็บของเชฟก็เห็นกุ้ง เห็นว่ามื้อนี้ยังไม่มีกุ้งเลย เลยเกิดความอยาก สั่งไป 1 คำ ปิดท้ายจริงๆละ จริงๆอยากทาน Shiroebi แต่เชฟไม่มีก็อันนี้แทนก็ได้เนอะ
Amaebi
กุ้งหวานคำนี้หวานอร่อยมาก เนื้อก็กำลังดีเลย ดีใจในความตะกละของตัวเองเบาๆ ฟิน 555
Charcoal Icecream
ไอติมถ่านที่เป็นเอกลักษณ์ของที่ร้านที่มาทีไรต้องทาน อร่อยมาก มีรสออกนมๆและก็มีรสสัมผัสกรึบๆที่ไม่รู้คือถ่านป่าวนะคะ แต่ก็อร่อยดีอะ เกลี้ยงทุกทีเลย
ทานเสร็จก็คุยเล่นกับเชฟพจค่ะ ก็ได้ถามเค้าว่าไข่หอยเม่นคือพันธุ์อะไร หน้านี้ต้องแบบไหนถึงอร่อย กว่าจะประมูลมายากมั้ย คุยไปเรื่อยค่ะ เชฟก็เลยเอากล่องไข่หอยเม่นออกมาให้ดู สวยงามมมม อยากกอดกลับบ้านไปทั้งกล่องเลย (ตะกละมาอีกละ ท้องจะแตกอยู่ละเนี่ย)
บิลของมื้อนี้ค่ะ ความจริงจ่ายเงินสดได้ส่วนลด 5% นะ เค้าก็แจ้งมาแล้วตอนจอง แต่ก็ลืมค่ะ จ๋อยยย
เป็นยังไงคะ UMI น่าทานมั้ยคะ?
ลองไปดูกันนะคะว่ารู้สึกอย่างไรกันบ้างแล้วมาบอกกันด้วยน้า
. ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` .
เปิด: อังคาร - อาทิตย์ จาก 12:00 - 14:00 และ 18:00 - 23:00
โทร: 02 662 6661
สถานที่: ชั้น 2, โครงการพิมาน 49 สุขุมวิท ซ 49 กทม
ที่จอดรถ: มี (หากเต็มมี VALET)
สถานี: BTS พร้อมพงษ์
. ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` .
ติดตามกันได้ที่เวปนี้เลย เป็นรีวิวเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษนะ
www.littlebigtummy.com
www.instagram.com/littlebigtummy
[CR] LBT EATS ✩ UMI [SUSHI: OMAKASE]
ฮูเร่ๆ สวัสดีวันหยุดค่ะ
ได้ไปทานคอร์ส Omakase ที่ร้าน UMI มาได้ซักพักละค่ะ นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทานค่ะ ก็ชอบทุกรอบที่ไปทานเลยนะเลยอยากมาแนะนำเพื่อนๆค่ะ
ร้าน UMI ตั้งอยู่ที่โครงการ Piman 49 ในซอยสุขุมวิท 49 ค่ะ ร้านจะอยู่ด้านบนของร้านไก่ย่างเสือใหญ่ เข้าไปในลิฟท์ก็จะเจอโลโก้ร้านแปะอยู่เลยค่ะว่าอยู่ชั้นไหน
คนนี้เป็นเชฟหลักของเราวันนี้ค่ะ เชฟพจ เรานั่งอยู่ด้านที่เค้าประจำอยู่ค่ะ
Pakchoi and Shirasu
จานเรียกน้ำย่อยมาก่อนละ ผักกวางตุ้งลวกกับปลาชิราสุจิ๋วๆทอดกรอบ น้ำซอสก็จะออกเปรี้ยวนิดๆค่ะ
Katsuo and Shako
ต่อมา katsuo sashimi, สาหร่ายวากาเมะ และ กั้งค่ะ กั้งชิ้นแรกให้ทานเปล่าๆก่อน จะได้รสหวานแบบธรรมชาติของเค้า ตัวไข่ข้างในก็จะกรุบๆมันๆหน่อยค่ะ ชิ้นต่อไปก็ลองจิ้มซอสดูค่ะ ซอสจะออกหวานๆเค็มๆ และมีรสชาติอะไรซักอย่างที่รู้สึกเหมือนอาหารทะเลค่ะ
Ankimo
ของโปรดเลย ตับปลา ankimo นุ่มมาก ละลายในปากเลย หวานมัน ดีมากๆ
Torigai
หอยแครงญี่ปุ่นค่ะ รู้สึกจะมีชื่อไทยหลายชื่ออยู่ ไม่แน่ใจว่าชื่อไหนถูก อันนี้เนื่อจะกรุบๆหน่อย แต่ก็มีความนุ่มค่ะ อันนี้ไม่ค่อยชอบมากเพราะมีกลิ่นนิดนึง ปกติจะไม่ได้ชอบทานหอยอะไรมากอยู่แล้วก็ถือว่าโอเคค่ะ เพื่อนๆที่ไปก็ชอบกันดี
Tachiuo Saikyo Yaki
ปลาทาชิอุโอะย่างซอสมิโซะขาว เนื้อนุ่มมาเลย หนังบางและกรอบ ย่างมาหอมดีค่ะ หวานนิดๆ อร่อยมาก ทานแป๊ปเดียวหมดละ แหมถ้ามีข้าวสวยร้อนๆคงอร่อยเลย
อันนี้เชฟห่อบ๊วยดองไว้ล้างปากค่ะ ก่อนเริ่มทานซูชิกัน
ขิงดอง
Kisu
ปลาคิซุกับผักป่า เนื้อเด้งดึ๋งเลย นุ่มด้วย ทานแล้วจะรู้สึก light light หน่อย เป็นปลาที่มีไขมันในตัวต่ำมากค่ะ ถึงขั้นมีแค่ 1% เองอ่ะ เนื้อปลาดีเลยค่ะ แต่ติดที่ว่าเค็มไปนิดค่ะคำแรกนี้
Mako Garei
เป็นปลาตระกูลเดียวกันกับฮิราเมะค่ะ เป็นปลาเนื้อขาวที่ว่าอร่อยที่สุดในช่วงหน้าร้อนเลย ปลาค่อนข้างหายากและแพง เนื้อเค้าจะหนึบๆนุ่มๆอันนี้อร่อยมาก แถมมีกลิ่นหอมๆของเปลือกส้มยุซุด้วยค่ะ เลิฟฟฟ
Hotate
หอยเชลล์ทอดเทมปุระ ทอดแบบ medium rare มีความดิบอยู่ตรงกลาง เนื้อหวานมาก นุ่มมาก ละมุนสุดๆ จิ้มเกลือไปก็ยิ่งทำให้ดึงรสของหอยเชลล์ให้อร่อยขึ้นมาอีกค่ะ
Hotaru Ika
น่ารักมากอ่ะ เจ้าหมึกโอตารุ ตัวจิ๋วๆ ช่วงที่ไปทานเป็นฤดูของเค้าเลยค่ะ เห็นตัวจิ๋วแค่นี้นึกว่าเราทานเบบี๋หมึกอยู่จริงๆแล้วไม่ใช่นะคะ คือพันธุ์นี้เค้าโตเต็มวัยก็จิ๋วแค่นี้นั่นแหละค่ะ ด้านในของปลาหมึกมีไส้เค้าด้วย ฟังดูอาจจะไม่ค่อนน่าทานเท่าไหร่นะ แต่ต้องบอกเลยว่าอร่อยมากๆ มันมีความหอมทะเล แล้วก็มันนิดๆอีก เนื้อปลาหมึกก็นุ่มดีมากค่ะ
เชฟพจทาซอสที่คำต่อไปของเราอยู่ค่ะ
มาแล้ววววว อะไรเอ่ย??
Ika
หมึกขาวค่ะ เวลามาทาน omakase จะชอบมากเลย Ika เนี่ย เพราะปกติที่ไปทานในร้านซูชิทั่วไปจะไม่ได้รสสัมผัสที่นุ่มนวลและละลายของหมึกเลย เห็นว่าเชฟในร้านที่ทำคอร์ส omakase จะต้องทำการ aging หรือการหมักปลานั้นๆไว้เป็นระยะนึงก่อนจะเอามาให้เราทานกันค่ะ
อันนี้ก็อร่อยตามคาด นุ่มละมุนเหมือนไม่ใช่การทานปลาหมึกเลย ผสมเข้ากับข้าวได้ดีมากๆ ยิ่งเคี้ยวรสยิ่งหวานบวกกับกลิ่นของทะเลอ่อนๆ อร่อยอ่าาา > <
Kohada
คำนี้รสชาติอัดแน่นมาก กัดไปนี่คือมีรสที่กลมกล่อมมาก เปรี้ยวนิดๆจากการที่ปลาผ่านการหมักน้ำส้มสายชู แต่ก็มีความหวาน มัน เคี้ยวไปเรื่อยๆยิ่งอร่อยอ่ะ เค้าว่ากันว่าหนึ่งในวิธีการที่เราจะตัดสินฝีมือของเชฟซูชินั้นก็คือรสชาติของ kohada นี่แหละค่ะ เพราะการเตรียมนั้นไม่ง่าย ระยะเวลาการหมักเอย ใส่เกลือมากน้อนแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับเนื้อปลาที่ได้ ณ วันนั้นด้วยนะคะ จริงๆก็ไม่ทราบหรอกค่ะว่าเชฟที่ร้านนี้ใช้วิธีนี้หรือไม่แต่ก็ทำออกมาได้ดีทีเดียวเลยค่ะ
Akami
เนื้อแดงของปลาทูน่า ส่วนที่ลีนของเค้า นุ่มมากเลย หวานอร่อย
Chutoro
ปลาทูน่าส่วนมันปานกลาง อันนี้เข้ากันกับข้าวได้ดีจริงๆ เนื้อเค้านุ่มละลายผสมผสานกับข้าว หอมมัน
Shima-aji
ตรงขอบๆของชิ้นปลามีความกรอบ คือไม่ใช่กรอบแบบทอดแต่เหมือนเป็นหนังหรือยังไงนี่แหละค่ะ กรุบๆอร่อยดีมีรสสัมผัส เนื้อแน่นและรสชาติก็มาเต็ม กลมกล่อมดีมาก ปลานี้ถ้า age ดีๆก็จะมีรสที่เข้มขึ้นมากเลยค่ะ
Uni
ของโปรดของหลายๆคนมาแล้วค่ะ ที่ร้านเลือกใช้ ไข่หอยเม่น Bafun จากฮอกไกโดค่ะ เนื้อละมุน ทั้งเค็มนิดๆแต่จะหวานติดลิ้นเลย หอมทะเล โอยยย อร่อย
Anago
ส่วนมากแล้วปลาไหลทะเลจะต้มในสาเกและโชยุด้วยไฟอ่อนๆ เนื้อที่มีความมันสูงของปลาไหลก็จะนุ่มมากๆ โดนต้มมาแบบนี้อีก เข้าปากแล้วละลายเลย มีความหวานของซอส เข้ากันดีค่ะ
Tamagoyaki
พอไข่หวานมาก็เป็นตัวบอกว่ามื้ออาหารนี้ได้จบลงแล้ว แล้ว Umi ก็จบลงแบบสวยงามด้วยไข่หวานนี้ ที่ไม่ได้หวานโดด แต่มีความกลมกล่อมของกุ้งแห้ง และนุ่มแบบชุ่มๆคล้ายซูเฟล่แต่เปียกๆกว่า เบาๆพอดีเลย
Soup
ซุปไข่ลื่นคอ
อิ่มแล้วนะ แต่ความตะกละเข้าสิงค่ะ เข้าบ่อยเกินบางที ชะเง้อที่ตู้เก็บของเชฟก็เห็นกุ้ง เห็นว่ามื้อนี้ยังไม่มีกุ้งเลย เลยเกิดความอยาก สั่งไป 1 คำ ปิดท้ายจริงๆละ จริงๆอยากทาน Shiroebi แต่เชฟไม่มีก็อันนี้แทนก็ได้เนอะ
Amaebi
กุ้งหวานคำนี้หวานอร่อยมาก เนื้อก็กำลังดีเลย ดีใจในความตะกละของตัวเองเบาๆ ฟิน 555
Charcoal Icecream
ไอติมถ่านที่เป็นเอกลักษณ์ของที่ร้านที่มาทีไรต้องทาน อร่อยมาก มีรสออกนมๆและก็มีรสสัมผัสกรึบๆที่ไม่รู้คือถ่านป่าวนะคะ แต่ก็อร่อยดีอะ เกลี้ยงทุกทีเลย
ทานเสร็จก็คุยเล่นกับเชฟพจค่ะ ก็ได้ถามเค้าว่าไข่หอยเม่นคือพันธุ์อะไร หน้านี้ต้องแบบไหนถึงอร่อย กว่าจะประมูลมายากมั้ย คุยไปเรื่อยค่ะ เชฟก็เลยเอากล่องไข่หอยเม่นออกมาให้ดู สวยงามมมม อยากกอดกลับบ้านไปทั้งกล่องเลย (ตะกละมาอีกละ ท้องจะแตกอยู่ละเนี่ย)
บิลของมื้อนี้ค่ะ ความจริงจ่ายเงินสดได้ส่วนลด 5% นะ เค้าก็แจ้งมาแล้วตอนจอง แต่ก็ลืมค่ะ จ๋อยยย
เป็นยังไงคะ UMI น่าทานมั้ยคะ?
ลองไปดูกันนะคะว่ารู้สึกอย่างไรกันบ้างแล้วมาบอกกันด้วยน้า
. ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` .
เปิด: อังคาร - อาทิตย์ จาก 12:00 - 14:00 และ 18:00 - 23:00
โทร: 02 662 6661
สถานที่: ชั้น 2, โครงการพิมาน 49 สุขุมวิท ซ 49 กทม
ที่จอดรถ: มี (หากเต็มมี VALET)
สถานี: BTS พร้อมพงษ์
. ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` . . ` . ` .
ติดตามกันได้ที่เวปนี้เลย เป็นรีวิวเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษนะ
www.littlebigtummy.com
www.instagram.com/littlebigtummy
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น