ระหว่างข้าว7-11 กับอาหารข้างทาง ข้อดีข้อเสียของแต่ละอย่าง

7-11
- สะอาด ตามมาตรฐาน GMP
- สะดวก
- โซเดียมสูง
- ความกังวลเรื่องการเวฟพลาสติก
(พลาสติกเลข 5 ทนความร้อนได้ไม่เกิน 100 องศา)
- ได้น้อย กินไม่อิ่ม

อาหารตามสั่ง/ เตี๋ยว ข้างทาง
- ทำสดใหม่เดี๋ยวนั้น
- หาความสะอาดได้ยาก น้ำมันเก่า แมงสาป หนูวิ่ง
กระทะถูกๆ ช้อนส้อมจุ่มแล้วขึ้น
- โซเดียมชูรส ตามใจมือแม่ค้า แต่เราอาจสั่งได้ว่าไม่เอา
- ร้านเตี๋ยว ใช้ชามพลาสติกถูกๆ ใส่ซุปร้อนๆ
น่ากลัวกว่ากล่อง7-11
- บางร้านได้เยอะ บางร้านได้น้อย


ถ้าตัดเรื่องทำข้าวกินเองออกไปนะครับ
ระหว่างสองตัวเลือกนี้

ท่านคิดว่าในระยะยาว ถ้ากินเป็นประจำ
แบบไหนส่งผลเสียมากกว่ากันครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่