ทำเองสิคะ " ปังต้มยำกุ้ง " งานก้อปเกรดA เมนูร้านดัง ประหยัดตังกว่าชัวร์!🍞🦐🌶

กระทู้สนทนา
เห็นเมนู ขนมปังต้มยำกุ้ง ในรีวิวกระทู้ จากร้านดัง(ขออุ้บชื่อนะคะ)แล้ว  บอกเลยว่าอึ้งกับราคา1××บ.ต่อชิ้น/จาน...

...เลยลองทำเอง เพราะวันก่อนมีน้ำพริกเผาที่ทำเอาไว้ ผลงานที่ได้ออกมา หน้าตา เป็น เช่นนี้ค่ะ



เป็นไง น่ากินใช่มั้ย มาๆ  เค้าจะบอกให้นะ ว่าต้องทำไงบ้าง



ส่วนผสม.
•ขนมปังแผ่น (จะเป็นแบบธรรมดา หรือโฮลวีทก็ได้แล้วแต่ชอบ)
• มายองเนส หรือสลัดครีม
• น้ำพริกเผา
• กุ้งสด แกะเปลือก ผ่าหลัง ต้ม/เวฟ (ไม่ต้องใช้เวลานาน เอาแค่พอให้สุก) หรือ กุ้งเด้ง ต้มสุก
• เครื่องเคียง พริกแห้ง มะนาว ผักชี ตะไคร้


วิธีทำ


กุ้งแกะเปลือก ผ่าหลัง ต้ม/เวฟ ไม่ต้องนาน เอาแค่ให้สุก เนื้อจะนุ่ม ไม่แข็งกระด้าง  >ถ้าใช้กุ้งเด้ง ก็จะได้ความกรุบกรอบ เด้งดึ๋ง.



ผสมน้ำพริกเผา กับมายองเนส สัดส่วน1ต่อ1 หรือถ้าชอบเผ็ดก็เพิ่มน้ำพริกเผาได้ค่ะ



ส่วนผสมที่ได้ นำมาทาขนมปังแผ่นให้ทั่ว1ด้าน




นำเข้าอบใน เตาอบ หม้ออบ เตาปิ้ง หรือถ้านาบกะทะ (กลับด้านทั้ง2ด้าน) ให้เหลืองกรอบ รสซอสเข้าขนมปัง




นำออกจากเตาอบ หั่นแบ่ง4 แล้ววางกุ้ง ทาน้ำซอสเพิ่มเพื่อความนัว เจ้มจ้น



ตกแต่งtopping ด้วยพริกแห้ง ตะไคร้ ผักชี หั่นมะนาววางเคียง เวลาทานก็บีบมะนาวเพิ่ม ได้รสต้มยำกุ้ง ซาบซ่านถึงใจ ในราคาสบายกระเป๋ากว่าไปทานนอกบ้าน...

..... เมนูก้อบเกรดA ใครๆก็ทำได้ ทำไว้ทานมื้อเช้า มื้อบ่าย มื้อไหนๆ ก็อร่อยแบบไทย สไตล์เก๋ๆ กู้ดๆ สุดยอด!!

สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ https://m.facebook.com/happyedible ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่