ทำไมไขมันสัตว์ถึงมีวิตามินหลากหลายกว่าไขมันในพืชครับ?

คือผมลองศึกษาดูคร่าวๆน่ะครับพวก น้ำมันพืช เช่น น้ำมันอัลม่อนหรือพวกน้ำมันถั่วเหลือง  พบว่า น้ำมันพืชบางชนิดนี่ไม่มีวิตามินอะไรเลย หรือบางชนิดมีวิตามินเดียวโดดๆซึ่งบางทีมีปริมาณวิตามินนั้นเยอะมากๆ  ทำไมถึงเป็นเช่นนี้ครับ
        ส่วนไขมันสัตว์เนี่ย เช่นพวกเนย หรือน้ำมันปลาอะไรพวกนี้น่ะครับ ปรากฎว่ามีวิตามินหลายชนิดมาก บางที มี6-7ชนิดเลย  
   เป็นเพราะสัตว์จะสะสมพวกวิตามินในไขมันด้วยรึเปล่าครับ?  ถ้าเป็นแบบนั้น ทำไมถึงมีแค่พืชบางชนิดสะสมวิตามินในไขมันล่ะครับ?
รบกวนผู้รู้ช่วยตอบคำถามผมหน่อยนะครับขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่