@@---- " แกงเนื้อสับ " ----@@ แกงกะทิสูตรดั้งเดิมของคุณยาย # ครัวง่ายๆของนายต้มโจ๊ก

สวัสดีครับวันนี้นายต้มโจ๊กมีเมนูมานำเสนออีกเช่นเคย " แกงเนื้อสับ " เป็นเมนูโปรดมากๆของผมสมัยที่ยังเด็ก
คุณยายจะเป็นคนทำเมนูนี้ให้ทานเป็นประจำ จนโตมาก็ยังไม่สามารถหาทานเมนูนี้ได้อีกเลย
จึงแอบไปลอกสูตรของคุณยายมาลองทำจนได้รสชาติที่คุ้นเคย เลยนำมาแบ่งปันเพื่อนๆครับ ไปชมๆ


เริ่มจากส่วนผสมกันเลย
-เนื้อวัว
-พริกแกงเผ็ด ดูวิธีพริกแกงเผ็ดได้ที่นี่เลยครับ >> https://youtu.be/MeJQHwsA1tU
-กะทิ
-มะเขือพวง
-ใบกะเพรา
-ใบมะกรูด
-น้ำปลา

วิธีทำ
-นำเนื้อวัวไปสับให้ละเอียดพอประมาณ และนำมารวนในกระทะจนสุก แล้วตักพักไว้



-ใส่กะทิลงไปเคียวสักครู่ ตามด้วยพริกแกง



-ผัดจนพริกแกงกับกะทิละลายเข้ากันดี


-ปรุงรสด้วยน้ำปลาเล็กน้อยเพื่อให้พริกแกงหอมและออกเค็มนิดหน่อย


-ใส่เนื้อที่เรารวนไว้ลงไปผัดจนเข้ากันดีกับพริกแกง



-ใส่กะทิลงไปผัดที่ละน้อยจนพริกแกงและเนื้อวัวเข้าเนื้อกันดี แล้วเติมกะทิเพิ่มอีกเล็กน้อย





-ใส่มะเขือพวงลงไป


-ตั้งไฟสักครู่จนมะเขือเริมสุก ลองชิมแล้วปรุงรสเพิ่มเติมตามชอบเลยครับ


-ใส่ใบกะเพรา และตามด้วยใบมะกรูดซอย



-เสร็จแล้วแกงเนื้อสูตรคุณยายที่หาทานได้ยากมากจริงๆ


เพื่อนๆคนไหนสนใจดูวีดีโอวิธีทำได้ตามนี้เลยครับ
https://youtu.be/z_hT73R_FlI

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

หรือติดตามวีดีโอทำอาหารง่ายๆอัพเดทได้ทุกวันที่
YouTube channel  >>  [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ขอบคุณครับอมยิ้ม17อมยิ้ม05
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่