จากที่อ่านมาจากอากู๋ อุณหภูมิที่เหมาะสมอยู่ประมาณ 90-95 C
เลยสงสัยว่า อุณหภูมินี้คือ อุณหภูมิน้ำที่ไหลเข้าหัวชง
หรือ อุณหภูมิหลังจากน้ำไหลผ่านผงกาแฟในหัวชงแล้วครับ
และ เครื่องชงปกติทั่วๆไป เช่น EXPOBAR OFFICE จะสามารถ
ทำความร้อนให้น้ำที่จะไหลเข้าหัวชงได้ถึง 95 C ไหมครับ
หรือต้องเป็นเครื่องที่รุ่นใหญ่กว่านี้ครับ
ขอบคุณครับ
ขอสอบถามเป็นความรู้ครับ เรื่องอุณหภูมิของน้ำร้อน ที่ใช้ในการสกัดกาแฟ ในเครื่องทำกาแฟสดครับ
เลยสงสัยว่า อุณหภูมินี้คือ อุณหภูมิน้ำที่ไหลเข้าหัวชง
หรือ อุณหภูมิหลังจากน้ำไหลผ่านผงกาแฟในหัวชงแล้วครับ
และ เครื่องชงปกติทั่วๆไป เช่น EXPOBAR OFFICE จะสามารถ
ทำความร้อนให้น้ำที่จะไหลเข้าหัวชงได้ถึง 95 C ไหมครับ
หรือต้องเป็นเครื่องที่รุ่นใหญ่กว่านี้ครับ
ขอบคุณครับ