ขนมบัวหิมะ ทำทิ้งไว้แล้วแป้งแข็งกระด้างมากทำยังดีคะ

หัดทำขนมบัวหิมะ ลองมาสองสูตรแล้วเป็นสูตรแบบใช้น้ำมัน ทั้งที่ผสมแป้งแล้วนึ่งให้สุกและแบบกวนแป้งกับกะทะ ทั้งสองแบบตอนเสร็จใหม่แป้งก็จะนิ่มดี แต่พอทิ้งไว้ข้ามวันแป้งจะแข็งจนแตกตามลายเลยค่ะ

ยังมีสูตรที่ใช้แป้งโก๋ใส่เนยขาวแต่ยังไม่เคยทำเพราะหาแป้งโก๋ไม่ได้ มีใครเคยทำสูตรแป้งโก๋มั้ยคะเนื้อแป้งเป็นยังไงบ้าง

เพื่อนๆพี่ๆท่านไหนพอจะแบ่งปันสูตรบัวหิมะที่ทิ้งไว้แล้วไม่แข็ง หรือแช่เย็นแล้วยังนิ่มอยู่มั้ยคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่