มาแชร์ประสบการณ์ -- มาอยู่ต่างประเทศแต่ทำอาหารไม่เป็นเลย

เราทำอาหารไม่เป็นเลยคะ  ซื้ออย่างเดียว ตอนเด็กก็ไม่เคยเข้าครัว (เราอยู่โรงเรียนประจำตั้งแต่ประถมคะ ไม่ค่อยกลับบ้าน)
ถึงคราวต้องมาเรียนต่างแดนคนเดียว
ซื้อกินทุกมื้อก็ไม่ได้ แพงเกิน  (เราอยู่ในแมนฮัตตัน นิวยอร์กค่ะ ซึ่งขึ้นชื่อว่าของแพง ค่าครองชีพสูง)
เมนูวันแรกๆของเราคือ "สลัดผัก"ค่ะ  ไม่ได้จะลดความอ้วน แต่ทำกับข้าวไม่เป็น หั่นผักพอไหว เลยไปซื้อผักกับน้ำสลัดชนิดต่างๆมากินกินแบบนี้เกือบทุกมื้อ
ต่อมาเริ่มเพิ่มความadvance เอาผักที่ซื้อมาไปต้ม ใส่คนอร์ไป ต้มนิดเดียวแต่ใส่คนอร์ไปทั้งก้อน เค็มมากกกกกก ต้องเติมน้ำเยอะมาก ฝืนๆกันไป
ต้มครั้งเดียวก็กินได้2-3มื้อคะ เริ่มซื้อโน้นนี้มาใส่ในหม้อ
จากผักต้ม เริ่มพัฒนาเป็นของทอดและผัดค่ะ เป็นการซื้อน้ำมันขวดแรกในชีวิต
เริ่มจากไข่เจียว เมนูเบสิก แต่ตอนทำก็แบบงงว่าใส่ไข่ตอนน้ำมันสุกหรือใส่ไปพร้อมๆน้ำมันเลย ทำเสร็จก็พอกินได้ ภูมิใจเล็กๆ
อยากกินผักบุ้งไฟแดง นั่งดูยูทูปอยู่หลายรอบมาก  ผัดจนไหม้ สัญญาณเตือนภัยดังทั้งฟลอ  กินไม่ได้อีก
โชคดีเจอคนแนะนำผงเครื่องแกงจากไทยค่ะ พวกโลโบ้ แกงต่างๆที่เป็นซองๆ มันคือสิ่งมหัศจรรย์สำหรับเราค่ะ ใส่ผง ใส่วัตถุดิบแล้วใส่ปาก ฟินมาก

ตอนนี้กำลังจะเริ่มใส่เนื้อคะ แต่ยังทำไม่เป็น พวกไก่ หมู ปลา กำลังอยู่ระหว่างการศึกษา ระหว่างนี้ใส่แต่ไข่ไปก่อนคะ อยากกินเนื้อก็ซื้อสำเร็จรูปไปก่อน


เพื่อนๆใครมีประสบการณ์อยู่ต่างประเทศแล้วต้องมาทำอาหารเอง มาแชร์กันได้นะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่