[SR] ผัดไทยไก่กรอบ By ข้าวกล่องภรรยา


สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวก้นครัว
วันนี้จะมาแชร์สูตรเอาใจสา ถ้าคุณผู้ชายบ้านไหนทานกุ้งไม่ได้
เมนู"ผัดไทยไก่กรอบ" เป็นอีกทางเลือกให้จะทำผัดไทยให้เขาทาน
พาพันชอบ
พร้อมแล้วไปลงมือกันเลย

ส่วนผสม
1 เส้นจันทน์
2 น้ำมะขามเปียก
3 น้ำตาลมะพร้าว
4 น้ำปลา
5 ไข่ไก่
6 ใบกุ๋ยฉ่าย
7 ถั่วงอก
8 พริกป่น
9 ถั่วลิสงป่น
10 สันในไก่
11 แป้งทอดกรอบ
12 น้ำเย็น
13 น้ำมันมะพร้าว
14 มะนาว

ขั้นตอนการทำ
เริ่มจากการทอดไก่ก่อนนะคะ
1 ขั้นแรกเอาสันในไก่ ไปหมักด้วยเกลือพริกไทยนิดหน่อยก็ได้นะคะเพื่อเพิ่มรสชาติ
หลังจากนั้น นำไปจุ่มกับแป้งทอดกรอบที่เราผสมน้ำเย็นไว้ จากนั้นนำลงไปทอด
ในน้ำมันที่เดือด ทอดจนเหลืองกรอบ ใช้ไฟกลาง ถึงไฟอ่อนก็พอนะคะ เดี๋ยวจะไหม้ซะก่อน

พอเสร็จแล้วตัดออกมาพักไว้ก่อน

2 ขั้นตอนการทำน้ำผัดไทย ใส่น้ำตาล น้ำมะขามเปียก และน้ำปลา ลงไปเคี่ยวในหม้อเล็กๆให้งวด
ชิมรสชาติตามชอบ ค่อยๆเติม ค่อยๆชิม อย่าให้เข้มมากจนเกินไป

พักไว้ให้เย็น

3 มาเริ่มผัดเส้น ใส่น้ำมันมะพร้าวลงในกระทะ นำเส้นจันทน์ลงไปผัด เติมน้ำลงไปเพื่อให้เส้นสุกง่ายขึ้น จากนั้นตักน้ำผัดไทยที่เราทำไว้ใส่ลงไปพอประมาณ หลังจากนั้นใส่พริกลงไปตามชอบ ชิมและเติมได้นะคะในขั้นตอนนี้ ผัดให้น้ำผัดไทยเคลือบเส้นจนทั่ว

4 ใส่ไข่ลงไปผัด ตามด้วยถั่วงอกและใบกุ๋ยฉ่ายหั่น

5 นำไก่ที่ทอดไว้ในตอนแรกไปคลุกๆกับน้ำผัดไทยพอให้เคลือบผิวแป้ง

เสร็จแล้วค่าาา
จัดจานเสริฟเลยยย อร่อยไม่แพ้เมนูผัดไทยกุ้ง

ชื่อสินค้า:   น้ำมันมะพร้าวชาวเกาะ
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่