ชีทเดย์ของอาเจ้วันนี้ ขอพื้นที่ให้ร้านเพื่อสุขภาพกันบ้างเนอะ อร่อยแบบยอมอ้วนมาเยอะแล้ว
ร้านนี้ได้รับการสนับสนุนจากแพทย์แผนไทยประยุกต์ โรงพยาบาลศิริราช
คำนวณสารอาหารแต่ละจานโดยนักโภชนาการ ร่วมมือกับเชฟ
เพื่อให้อาหารอร่อย และดีต่อสุขภาพ
อย่าเพิ่งร้องยี้ ว่าจะมีแต่ผักหญ้าให้กิน ตามมาดูกันว่าจะเป็นยังไง
บรรยากาศร้าน
มีมุมสินค้าเพื่อสุขภาพให้ซื้อติดมือกลับบ้าน
เสิร์ฟน้ำคำฝอย อบเชย แทนน้ำเปล่า ช่วยลดน้ำตาลในเลือด หอมอบเชยจางๆ
เทมเป้ทอด กับ ซอสมาโยสามรส ---165.
อารมณ์คล้ายเต้าหู้ทอด กรอบนอก เนื้อในนุ่มหนึบจากเมล็ดถั่ว
แรกๆ กลัวว่าจะเหม็นกลิ่นหมัก ปรากฏว่าไม่รู้สึกเลย
( เทมเป้เป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี เต็มไปด้วยใยอาหาร กรดอมิโนกว่า10 ชนิด ที่ร่างกายต้องการ
วิตามินบี12 ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง สารเลซิทิน ลดโคเรสตอรอล
สารไอโซฟราโวนส์ ลดอาการวัยทอง ฯลฯ)
ซอสมาโยอร่อยเกินคาด มี 3รส วาซาบิ, มิโซะ, เสาวรส
เข้มข้น ได้กลิ่น-รสของวัตถุดิบแต่ละชนิดชัดเจน ไม่มีไข่ ไม่ใส่นม ทำได้ไง อร่อยอ้ะ
พล่าฟ้าใส ---149.
น้ำยำเข้มข้น กลมกล่อม รสชาติดีเหมือนหน้าตา
หอมสมุนไพรเครื่องพล่าตะไคร้ ใบมะกรูด
เพิ่งเคยได้ชิม ดอกดาหลาจากจานนี้
แถมได้ไขมันดี เพิ่มประโยชน์จากเมล็ดลินิน ( flaxseed )
สะเต๊ะเห็ด ออรินจิ ---155.
เห็ดเด้งมาก หอมหวาน ชุ่มฉ่ำ กินเปล่าๆ อร่อยชะมัด
ทีเด็ดที่สองคือน้ำจิ้ม หอมกะทิ เข้มข้น หวานมันพอดี ไม่มีน้ำมันลอยล่อง
ผักดองเปรี้ยวจี๊ด หอมปาปริก้า
สปาเก็ตตี้เพสโต้งาม้อน ---155.
ใช้ความมันจากงาม้อน และเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ แทนชีส
รสหวานมันเค็ม นวลนัวอ่อนๆ หอมซ่าจากโหระพาเบาๆ
ได้รสสัมผัสจากเห็ด ถั่วแระญี่ปุ่น เส้นนุ่มหนึบ กินเพลิน
สเต็กเต้าหู้กับเลนทิดาล ---190.
ส่วนตัวรู้สึกว่าซอสซัลซ่ารสเปรี้ยว ไม่เข้ากับเต้าหู้เนื้ออ่อน
กลิ่นเครื่องเทศจากซอสถั่วเลนทิดาลรสเค็มมัน ราดมาด้วยแบบงงๆ
จานนี้ ไม่โดน
แตงโมปลาแห้ง ---69.
ปรับจากปลาแห้งแตงโม อาหารโบราณ
อาเจ้ชอบ แต่เฮียหมีไม่ชินเวลากินแตงโมกับของคาว
บัวลอยธัญพืช ---49.
หอมกะทิ หวานมันอ่อนๆ เฮียหมีทำหน้าเหยเก ปกติซดแต่บัวลอยหวานชนิดน้ำตาลพุ่ง
ขนมกล้วยบีทรูท ---39.
ได้ความเป็นขนมกล้วยเบาๆ พอแก้ความอยากขนมได้บ้าง
+ อร่อยเกินคาดในหลายจานที่ชิม กินง่ายเหมาะสำหรับมือใหม่ที่ไม่ชอบผัก
+ ผ่านการคำนวณจากนักโภชนาการ ควบคุมโซเดียมและน้ำตาลอย่างเหมาะสม
+ ใช้วัตถุดิบดี มีประโยชน์ สนับสนุนผลผลิตจากเกษตรกรท้องถิ่น คอนเซ็ปดี มีที่มาที่ไป
+ กำไร 30% มอบให้มูลนิธิแพทย์แผนไทยประยุกต์ โรงพยาบาลศิริราช
+ กำไร 30% มอบเป็นกองทุนเพื่อพัฒนาและสนับสนุนเกษตรกรไทย
- ไกล
- หมวดขนมหวาน ไม่หวาน ต้องทำใจ
ส่วนตัวเชียร์เป็นพิเศษ ชอบตรงที่ปรับความอร่อยและโภชนาการให้ไปด้วยกันได้
ร้านนี้เค้ามีสโลแกน #รักใครชวนมากิน
มองอีกมุม รักใคร ก็อย่าลืมรักตัวเองด้วยนะคะ จะได้อยู่ดูแลคนที่เรารักไปนานๆ
เมนูแนะนำ
สะเต๊ะเห็ด ออรินจิ
เทมเป้ทอด กับ ซอสมาโยสามรส
พล่าฟ้าใส
ต้นกล้าฟ้าใส
https://www.facebook.com/tonklarfacai/
พิกัด
https://goo.gl/iQwTyL
สองฟรีแลนซ์ขี้กลัว ออกจากรังแสนสบาย ไปเจอโลกกว้าง
https://www.facebook.com/bearducktraveler/
[CR] หมู ไก่ ลั้ลลา หมีเป็ดพากิน มังสวิรัติ “ต้นกล้า ฟ้าใส”
ร้านนี้ได้รับการสนับสนุนจากแพทย์แผนไทยประยุกต์ โรงพยาบาลศิริราช
คำนวณสารอาหารแต่ละจานโดยนักโภชนาการ ร่วมมือกับเชฟ
เพื่อให้อาหารอร่อย และดีต่อสุขภาพ
อย่าเพิ่งร้องยี้ ว่าจะมีแต่ผักหญ้าให้กิน ตามมาดูกันว่าจะเป็นยังไง
บรรยากาศร้าน
มีมุมสินค้าเพื่อสุขภาพให้ซื้อติดมือกลับบ้าน
เสิร์ฟน้ำคำฝอย อบเชย แทนน้ำเปล่า ช่วยลดน้ำตาลในเลือด หอมอบเชยจางๆ
เทมเป้ทอด กับ ซอสมาโยสามรส ---165.
อารมณ์คล้ายเต้าหู้ทอด กรอบนอก เนื้อในนุ่มหนึบจากเมล็ดถั่ว
แรกๆ กลัวว่าจะเหม็นกลิ่นหมัก ปรากฏว่าไม่รู้สึกเลย
( เทมเป้เป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี เต็มไปด้วยใยอาหาร กรดอมิโนกว่า10 ชนิด ที่ร่างกายต้องการ
วิตามินบี12 ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง สารเลซิทิน ลดโคเรสตอรอล
สารไอโซฟราโวนส์ ลดอาการวัยทอง ฯลฯ)
ซอสมาโยอร่อยเกินคาด มี 3รส วาซาบิ, มิโซะ, เสาวรส
เข้มข้น ได้กลิ่น-รสของวัตถุดิบแต่ละชนิดชัดเจน ไม่มีไข่ ไม่ใส่นม ทำได้ไง อร่อยอ้ะ
พล่าฟ้าใส ---149.
น้ำยำเข้มข้น กลมกล่อม รสชาติดีเหมือนหน้าตา
หอมสมุนไพรเครื่องพล่าตะไคร้ ใบมะกรูด
เพิ่งเคยได้ชิม ดอกดาหลาจากจานนี้
แถมได้ไขมันดี เพิ่มประโยชน์จากเมล็ดลินิน ( flaxseed )
สะเต๊ะเห็ด ออรินจิ ---155.
เห็ดเด้งมาก หอมหวาน ชุ่มฉ่ำ กินเปล่าๆ อร่อยชะมัด
ทีเด็ดที่สองคือน้ำจิ้ม หอมกะทิ เข้มข้น หวานมันพอดี ไม่มีน้ำมันลอยล่อง
ผักดองเปรี้ยวจี๊ด หอมปาปริก้า
สปาเก็ตตี้เพสโต้งาม้อน ---155.
ใช้ความมันจากงาม้อน และเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ แทนชีส
รสหวานมันเค็ม นวลนัวอ่อนๆ หอมซ่าจากโหระพาเบาๆ
ได้รสสัมผัสจากเห็ด ถั่วแระญี่ปุ่น เส้นนุ่มหนึบ กินเพลิน
สเต็กเต้าหู้กับเลนทิดาล ---190.
ส่วนตัวรู้สึกว่าซอสซัลซ่ารสเปรี้ยว ไม่เข้ากับเต้าหู้เนื้ออ่อน
กลิ่นเครื่องเทศจากซอสถั่วเลนทิดาลรสเค็มมัน ราดมาด้วยแบบงงๆ
จานนี้ ไม่โดน
แตงโมปลาแห้ง ---69.
ปรับจากปลาแห้งแตงโม อาหารโบราณ
อาเจ้ชอบ แต่เฮียหมีไม่ชินเวลากินแตงโมกับของคาว
บัวลอยธัญพืช ---49.
หอมกะทิ หวานมันอ่อนๆ เฮียหมีทำหน้าเหยเก ปกติซดแต่บัวลอยหวานชนิดน้ำตาลพุ่ง
ขนมกล้วยบีทรูท ---39.
ได้ความเป็นขนมกล้วยเบาๆ พอแก้ความอยากขนมได้บ้าง
+ อร่อยเกินคาดในหลายจานที่ชิม กินง่ายเหมาะสำหรับมือใหม่ที่ไม่ชอบผัก
+ ผ่านการคำนวณจากนักโภชนาการ ควบคุมโซเดียมและน้ำตาลอย่างเหมาะสม
+ ใช้วัตถุดิบดี มีประโยชน์ สนับสนุนผลผลิตจากเกษตรกรท้องถิ่น คอนเซ็ปดี มีที่มาที่ไป
+ กำไร 30% มอบให้มูลนิธิแพทย์แผนไทยประยุกต์ โรงพยาบาลศิริราช
+ กำไร 30% มอบเป็นกองทุนเพื่อพัฒนาและสนับสนุนเกษตรกรไทย
- ไกล
- หมวดขนมหวาน ไม่หวาน ต้องทำใจ
ส่วนตัวเชียร์เป็นพิเศษ ชอบตรงที่ปรับความอร่อยและโภชนาการให้ไปด้วยกันได้
ร้านนี้เค้ามีสโลแกน #รักใครชวนมากิน
มองอีกมุม รักใคร ก็อย่าลืมรักตัวเองด้วยนะคะ จะได้อยู่ดูแลคนที่เรารักไปนานๆ
เมนูแนะนำ
สะเต๊ะเห็ด ออรินจิ
เทมเป้ทอด กับ ซอสมาโยสามรส
พล่าฟ้าใส
ต้นกล้าฟ้าใส https://www.facebook.com/tonklarfacai/
พิกัด https://goo.gl/iQwTyL
สองฟรีแลนซ์ขี้กลัว ออกจากรังแสนสบาย ไปเจอโลกกว้าง
https://www.facebook.com/bearducktraveler/