คืนวันศุกร์จะเป็นวันที่อาเจ้งุ่นง่านอยู่กับการหาร้าน ชีทเดย์ ประจำสัปดาห์
จัดมาได้หนึ่งร้านไม่ไกลบ้านมากนัก Flying Chicken บุฟเฟ่ต์แม็กซิกัน เนื้อๆ ชีสๆ
ถือโอกาสสำรวจห้างด้วย เซ็นทรัลอีสต์วิลล์ ยังไม่เคยเข้าไปซักที
ข้อควรระวัง ไม่ควรใช้กล้องตัวใหญ่ (dslr) ถ่ายรูปต่อหน้าคุณ รปภ.
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้หมีเป็ดขอแชร์ประสบการณ์เล็กน้อย ระหว่างที่เฮียหมีเล็งมุมเป็นการใหญ่
คุณยามเดินกุมเป้ามาบอกอย่างสุภาพว่า ห้ามถ่ายรูปครับ ต้องขออนุญาตก่อน
...หืม ถ่ายเล่นลงเฟสบุคก็ไม่ได้หรือคะ
ไม่ได้ครับ...
ใช้มือถือถ่ายได้ไหมคะ
ไม่ได้ครับ ต้องขออนุญาตก่อน...
ไม่ว่าจะอธิบายยังไง ยังคงยืนยันแน่นหนัก ต้องขออนุญาตก่อน ห้ามถ่ายรูป
หมีเป็ดเลยต้องระเห็ดไปถามทางประชาสัมพันธ์ ว่าจะขออนุญาตถ่ายรูปต้องทำยังไง
ในใจคิด บร้าไปแล้ว มือถือก็ห้ามถ่าย บร๊ะ!
แต่เราก็อยากทำให้มันถูกต้องนะ เผื่อโอกาสหน้าไปรีวิวสถานที่อื่นอีก
ประชาสัมพันธ์ให้ข้อมูลว่า ถ้าลูกค้าถ่ายเล่นส่วนตัว ไม่ได้นำไปใช้เชิงพาณิชย์ ไม่ต้องขออนุญาต
ยุคนี้กล้อง dslr คนใช้ไม่น้อย เผื่อใครเจอปัญหานี้เหมือนกัน จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเถียงกับยาม
เดินจากมาเงียบๆ เถอะ
ภายในมีพื้นที่เปิดเอาท์ดอร์และอินดอร์ผสมกัน
ใช้ต้นไม้ตกแต่งเพิ่มความเป็นธรรมชาติ
แต่เวลาเดินเข้าออกร้านค้าที่มีแอร์ต้องระวังจะป่วยเอา โดยเฉพาะช่วงอากาศร้อนจัด
มีร้านอาหารใหม่ๆ น่าลองเยอะเหมือนกัน
ร้านอยู่ชั้น1 Food Forest Zone
เดินเลยร้านไปสองรอบ หาไม่เจอ 555
มองเห็นแต่ป้าย IRON CHEF ร้านอยู่ติดกันกับ IRON CHEF ค่ะ
ซอส-เครื่องปรุง ตรงเคาท์เตอร์บาร์ สามารถหยิบเองได้เลย
บุฟเฟ่ต์ ราคา 399++ จำกัดเวลา 90นาที
มีให้เลือกทั้ง บุฟเฟ่ต์ และ อาลาคาร์ท
ดี๊ด๊า
สั่งขนมก่อน ^^’ บราวนี่เนื้อแน่น นุ่มหนับ เข้มข้นปานกลาง ไม่หวานมาก
ตัดกำลังชะมัด ไม่แน่ใจว่าเพราะสั่งของหวานก่อน มีผลทำให้อิ่มเร็วหรือเปล่า...
นาโชส์หมูรมควัน
เครื่องเบาๆ เรียกว่าไม่เยอะ หัวหอม มะเขือเทศหั่นเต๋าเล็กน้อย
หมูรมควัน นุ่มหอมดี กระจายห่างเป็นหย่อมๆ แป้งกรอบ ปริมาณชีสพอได้อยู่ ควรกินตอนร้อน
เบาบัน หมูรมควัน
หมั่วโถวทอด กรอบนอกเนื้อในนุ่มละเอียด ดูดเอาซอสจากโคลสลอว์
ผสมกับความหวานหอมของหมูรมควันมาเสริม อร่อยเฉย
รสแบบเด็กๆ ชอบ หวาน นุ่ม มัน
คาโบนาร่า
เส้นนุ่ม ไม่เละ เบค่อนพอประมาณ ได้ความมันจากไข่แดง
รสออกมันๆ ไปทางจืด ส่วนตัว โรยเกลือพริกไทยเพิ่มไปหน่อยนึง ถึงจะพอดี
ไก่อบ 1/4
เลือกสั่งได้ทั้ง ¼ หนึ่งชิ้น ขนาดในรูป
½ (ครึ่งตัว) หรือ เต็มตัว ก็ได้
หนังกรอบเนื้อนุ่ม อร่อยเลย ความเผ็ดระดับ3
เผ็ดร้อนแบบยุบยิบที่ลิ้น คนละแบบกับเผ็ดพริกขี้หนูบ้านเรา
เฮียหมีชอบมาก สั่งความเผ็ดระดับ5 มาอีกจาน อ๊ะหยา!
ซอสเผ็ดระดับ3 ,บาร์บีคิวซอส , วิงซอส, ซอสเผ็ดระดับ5
ซอสเผ็ดรสชาติ หวาน เปรี้ยว ความเผ็ดร้อนจะค่อยๆ ตามมาหลังจากกินแล้วทีละนิด
ระดับ3 เป็นระดับปานกลาง กลมกล่อม แต่สำหรับอาเจ้ก็ถือว่าเผ็ดอยู่ดี
ซอสเทค่อนข้างยาก เปิดฝาตรงปากขวด(ส่วนที่กว้างสุด) เทง่ายกว่า
ปลาหมึกทอด
หน้าตาเหมือนขนมอาริงาโตะ -*-
ปลาหมึกเด้งดี แต่ชิ้นเล็กไปหน่อยไม่ค่อยรู้รสเต็มปากเต็มคำ
ซี่โครงหมูรมควัน
รสนวลนัววว เปรี้ยวหวาน หอม เนื้อไม่นุ่มถึงกับเปื่อยแบบสะกิดแล้วหลุดจากกระดูก
ยังต้องแงะกันอยู่บ้าง กินเพลินๆ สำหรับอาเจ้ ไม่จัดว่าเด็ดเท่าไหร่
ซีซ่าร์สลัด
น้ำสลัดรสเบา เปรี้ยว มัน หอมชีสจางๆ
ไก่หอมกลิ่นย่าง แห้งไปนิด ผักกรอบก้านโต
กุ้งทอดป๊อบคอร์น
เหมือนใช้กุ้งแช่แข็งเด้งดึ๋ง แบบที่อาเจ้ชอบ ^^
อมน้ำมันเล็กน้อย สัมผัสได้แม้จะเสิร์ฟมาร้อนๆ ก็ตาม
ปีกไก่ สไปซี่วิงส์
เนื้อนุ่ม ทอดกรอบ รสเปรี้ยวนำ เผ็ดนิดหน่อย คล้ายซอสทาบาสโก้แต่หวานกว่า
ณ จุดนี้ มือเริ่มเย็นแล้วนะ อิ่มมม...
พิซซ่าหมูรมควัน
โชคดีที่สั่งไปน้อยสุด ได้มา 4ชิ้น
แป้งนุ่ม ขอบกรอบ แป้งมีความเป็นขนมปังมากกว่าพิซซ่า แต่อร่อยดีนะ ถึงอิ่มจะแย่อยู่แล้วก็ยังกินหมด
ชีสเต็ม หวาน เค็ม มัน ครบรส เท่าที่กินมา มีจานนี้แหล่ะที่มีรสเค็มเข้ามาด้วย
ร้านนี้ดูจะตอบโจทย์ชีทเดย์ของอาเจ้ได้ครบ มีทั้ง เนื้อ แป้ง ชีส กินได้ไม่อั้น
วัตถุดิบก็จัดว่าดี เสิร์ฟมาร้อนๆ ทุกจาน ดูยังไงก็คุ้ม...
แต่วันนี้ไม่ T^T กลับบ้านด้วยความทรมาน เลี่ยนน้ำมัน และเสียดายเงินเพราะกินได้นิดเดียว
คงเพราะรสชาติไม่คุ้นลิ้นคนไทยอย่างอาเจ้ อยากได้น้ำปลาพริก จิ้มแจ่ว เป็นอย่างมาก
ถ้าให้แก้มือใหม่คงเลือกอาลาคาร์ท สั่งไก่อบเน้นๆ อิ่มพอดี ดีกว่า
พนักงานบริการดีมาก ชื่นชม
พิกัด ชั้น1 Food Forest Zone เซ็นทรัล อีสต์วิลล์
https://goo.gl/ACM2gY
Flying Chicken https://www.facebook.com/toastcompany/
หมีเป็ดสองฟรีแลนซ์ขี้กลัว ออกจากรังแสนสบาย ไปเจอโลกกว้าง
https://www.facebook.com/bearducktraveler/
[CR] ไปลองกะเค้ามั่ง Flying Chicken แม็กซิกันบุฟเฟ่ต์ เซ็นทรัลอีสต์วิลล์
คืนวันศุกร์จะเป็นวันที่อาเจ้งุ่นง่านอยู่กับการหาร้าน ชีทเดย์ ประจำสัปดาห์
จัดมาได้หนึ่งร้านไม่ไกลบ้านมากนัก Flying Chicken บุฟเฟ่ต์แม็กซิกัน เนื้อๆ ชีสๆ
ถือโอกาสสำรวจห้างด้วย เซ็นทรัลอีสต์วิลล์ ยังไม่เคยเข้าไปซักที
ข้อควรระวัง ไม่ควรใช้กล้องตัวใหญ่ (dslr) ถ่ายรูปต่อหน้าคุณ รปภ.
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ภายในมีพื้นที่เปิดเอาท์ดอร์และอินดอร์ผสมกัน
ใช้ต้นไม้ตกแต่งเพิ่มความเป็นธรรมชาติ
แต่เวลาเดินเข้าออกร้านค้าที่มีแอร์ต้องระวังจะป่วยเอา โดยเฉพาะช่วงอากาศร้อนจัด
มีร้านอาหารใหม่ๆ น่าลองเยอะเหมือนกัน
ร้านอยู่ชั้น1 Food Forest Zone
เดินเลยร้านไปสองรอบ หาไม่เจอ 555
มองเห็นแต่ป้าย IRON CHEF ร้านอยู่ติดกันกับ IRON CHEF ค่ะ
ซอส-เครื่องปรุง ตรงเคาท์เตอร์บาร์ สามารถหยิบเองได้เลย
บุฟเฟ่ต์ ราคา 399++ จำกัดเวลา 90นาที
มีให้เลือกทั้ง บุฟเฟ่ต์ และ อาลาคาร์ท
ดี๊ด๊า
สั่งขนมก่อน ^^’ บราวนี่เนื้อแน่น นุ่มหนับ เข้มข้นปานกลาง ไม่หวานมาก
ตัดกำลังชะมัด ไม่แน่ใจว่าเพราะสั่งของหวานก่อน มีผลทำให้อิ่มเร็วหรือเปล่า...
นาโชส์หมูรมควัน
เครื่องเบาๆ เรียกว่าไม่เยอะ หัวหอม มะเขือเทศหั่นเต๋าเล็กน้อย
หมูรมควัน นุ่มหอมดี กระจายห่างเป็นหย่อมๆ แป้งกรอบ ปริมาณชีสพอได้อยู่ ควรกินตอนร้อน
เบาบัน หมูรมควัน
หมั่วโถวทอด กรอบนอกเนื้อในนุ่มละเอียด ดูดเอาซอสจากโคลสลอว์
ผสมกับความหวานหอมของหมูรมควันมาเสริม อร่อยเฉย
รสแบบเด็กๆ ชอบ หวาน นุ่ม มัน
คาโบนาร่า
เส้นนุ่ม ไม่เละ เบค่อนพอประมาณ ได้ความมันจากไข่แดง
รสออกมันๆ ไปทางจืด ส่วนตัว โรยเกลือพริกไทยเพิ่มไปหน่อยนึง ถึงจะพอดี
ไก่อบ 1/4
เลือกสั่งได้ทั้ง ¼ หนึ่งชิ้น ขนาดในรูป
½ (ครึ่งตัว) หรือ เต็มตัว ก็ได้
หนังกรอบเนื้อนุ่ม อร่อยเลย ความเผ็ดระดับ3
เผ็ดร้อนแบบยุบยิบที่ลิ้น คนละแบบกับเผ็ดพริกขี้หนูบ้านเรา
เฮียหมีชอบมาก สั่งความเผ็ดระดับ5 มาอีกจาน อ๊ะหยา!
ซอสเผ็ดระดับ3 ,บาร์บีคิวซอส , วิงซอส, ซอสเผ็ดระดับ5
ซอสเผ็ดรสชาติ หวาน เปรี้ยว ความเผ็ดร้อนจะค่อยๆ ตามมาหลังจากกินแล้วทีละนิด
ระดับ3 เป็นระดับปานกลาง กลมกล่อม แต่สำหรับอาเจ้ก็ถือว่าเผ็ดอยู่ดี
ซอสเทค่อนข้างยาก เปิดฝาตรงปากขวด(ส่วนที่กว้างสุด) เทง่ายกว่า
ปลาหมึกทอด
หน้าตาเหมือนขนมอาริงาโตะ -*-
ปลาหมึกเด้งดี แต่ชิ้นเล็กไปหน่อยไม่ค่อยรู้รสเต็มปากเต็มคำ
ซี่โครงหมูรมควัน
รสนวลนัววว เปรี้ยวหวาน หอม เนื้อไม่นุ่มถึงกับเปื่อยแบบสะกิดแล้วหลุดจากกระดูก
ยังต้องแงะกันอยู่บ้าง กินเพลินๆ สำหรับอาเจ้ ไม่จัดว่าเด็ดเท่าไหร่
ซีซ่าร์สลัด
น้ำสลัดรสเบา เปรี้ยว มัน หอมชีสจางๆ
ไก่หอมกลิ่นย่าง แห้งไปนิด ผักกรอบก้านโต
กุ้งทอดป๊อบคอร์น
เหมือนใช้กุ้งแช่แข็งเด้งดึ๋ง แบบที่อาเจ้ชอบ ^^
อมน้ำมันเล็กน้อย สัมผัสได้แม้จะเสิร์ฟมาร้อนๆ ก็ตาม
ปีกไก่ สไปซี่วิงส์
เนื้อนุ่ม ทอดกรอบ รสเปรี้ยวนำ เผ็ดนิดหน่อย คล้ายซอสทาบาสโก้แต่หวานกว่า
ณ จุดนี้ มือเริ่มเย็นแล้วนะ อิ่มมม...
พิซซ่าหมูรมควัน
โชคดีที่สั่งไปน้อยสุด ได้มา 4ชิ้น
แป้งนุ่ม ขอบกรอบ แป้งมีความเป็นขนมปังมากกว่าพิซซ่า แต่อร่อยดีนะ ถึงอิ่มจะแย่อยู่แล้วก็ยังกินหมด
ชีสเต็ม หวาน เค็ม มัน ครบรส เท่าที่กินมา มีจานนี้แหล่ะที่มีรสเค็มเข้ามาด้วย
ร้านนี้ดูจะตอบโจทย์ชีทเดย์ของอาเจ้ได้ครบ มีทั้ง เนื้อ แป้ง ชีส กินได้ไม่อั้น
วัตถุดิบก็จัดว่าดี เสิร์ฟมาร้อนๆ ทุกจาน ดูยังไงก็คุ้ม...
แต่วันนี้ไม่ T^T กลับบ้านด้วยความทรมาน เลี่ยนน้ำมัน และเสียดายเงินเพราะกินได้นิดเดียว
คงเพราะรสชาติไม่คุ้นลิ้นคนไทยอย่างอาเจ้ อยากได้น้ำปลาพริก จิ้มแจ่ว เป็นอย่างมาก
ถ้าให้แก้มือใหม่คงเลือกอาลาคาร์ท สั่งไก่อบเน้นๆ อิ่มพอดี ดีกว่า
พนักงานบริการดีมาก ชื่นชม
พิกัด ชั้น1 Food Forest Zone เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ https://goo.gl/ACM2gY
Flying Chicken https://www.facebook.com/toastcompany/
หมีเป็ดสองฟรีแลนซ์ขี้กลัว ออกจากรังแสนสบาย ไปเจอโลกกว้าง
https://www.facebook.com/bearducktraveler/