ใครพอทราบวิธีทำนมอัลมอนด์ไม่ให้เสียไวบ้างคะ

สวัสดีค่ะ พอดีเพิ่มทำนมอัลมอนด์ครั้งแรก หลังจากอ่านมาหลายๆสูตรแล้วเห็นว่าทำง่ายมากเลยทำไปซะ 1 กิโล พอเสร็จก็เอาใส่ขวดแล้วส่วนนึงแช่ตู้เย็น ส่วนนึงแช่ลังน้ำแข็ง พอวันรุ่งขึ้นนมอัลมอนด์ที่ทำไว้ตกตะกอน มีกลิ่นเหม็นบูด เปรี้ยว และเริ่มเป็นยางคล้ายโยเกิร์ต ไม่ทราบว่าท่านใดพอมีคำแนะนำ หรือหาวิธีแก้ไขปัญหาได้บ้างมั๊ยคะ

สำหรับสูตรที่ทำใช้สูตรนี้ค่ะ
1.อัลมอนด์ 1 กิโล
2.น้ำเปล่า 4500 กรัม

วิธีทำ
1.แช่อัลมอนด์ โดยน้ำร้อน ประมาณ 15 ชม.
2.แกะเปลือกออกแล้วล้างน้ำเปล่า
3.โม่อัลมอนด์ผสมน้ำด้วยเครื่องโม่ถั่วเหลืองที่ใช้ทำน้ำเต้าหู้
4.เอานมใส่ขวด (แต่กว่าจะได้ใส่ขวดก็วางไว้นอกตู้เย็นเกือบ 2 ชม.)
5.แบ่งส่วนนึงใส่ตู้เย็น ส่วนนึงแช่ลังน้ำแข็ง

รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ
ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่