นิยามของคำว่า Super Food คืออะไรครับ

ตามความเข้าใจของผม
Super Food คืออาหารที่ให้สารอาหารหรือ phytochemicals ที่โดดเด่นมาก ในแคลอรี่ที่ต่ำ
จัดว่าเป็นขั้นกว่าของ Healthy Food

อย่างกะหล่ำดอก จัดว่าเป็นอาหารที่ดี
แต่ถ้าเทียบกันแล้ว บรอกโคลีให้คุณค่าสูงกว่ามาก จึงถูกจัดเป็น Super Food

ในกลุ่มธัญพืชก็มีเมล็ดเจีย ที่กำลังนิยมมาก
เพราะแคลเซียมสูง แร่ธาตุอื่น ๆ ก็ไม่น้อย วิตามินอีเยอะ ไฟเบอร์แรงมาก ยังไม่รวมไขมัน ALA กับโปรตีนอีก

ผลไม้ที่พอจะเข้าข่าย 'Super Fruit' มีอะไรบ้างครับ
สำหรับผมยกให้ กีวี่ เก๋ากี๊ ทับทิม มังคุด มะขามป้อม ฟักข้าว ฯลฯ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่