ด้วยความที่เป็นเด็กต่างจังหวัดเข้ามาใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ คนเดียว บวกกับทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ แต่ละวันนั่งอยู่แต่หน้าคอมไม่ค่อยได้ลุกไปไหน แถมบ่อยครั้งที่ต้องอยู่ OT แก้ระบบต่างๆ ให้ลูกค้า ทำให้ชีวิตการกินอาหารของผมในทุกวันจึงฝากท้องไว้กับร้านรถเข็น ข้าวราดแกง อาหารตามสั่ง อาหาร Junk Food ยิ่งพวกข้าวเหนียวหมูทอด ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ข้าวกระเพราไก่ไข่ดาว นี่ของโปรดผมเลย
เอาให้เข้าใจง่ายๆ เลย คือ ผมกินข้าวนอกบ้านทุกมื้อ ผมยืดอกยอมรับอย่างแมนๆ เลยว่าทำกับข้าวไม่เป็น เคยลองทำแล้ว แต่รสยังเมิน เลยไม่คิดทำอีกเลย
ต้นเดือนที่ผ่านมา ออฟฟิศให้พนักงานไปตรวจสุขภาพประจำปี ซึ่งผมก็ตรวจเหมือนคนอื่น ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง วัดสายตา เจาะเลือด ส่วนผลตรวจนั้นไม่ต้องรอรับ เพราะทางรพ. จะส่งมาให้ที่ออฟฟิศ แล้วเรื่องก็เกิดขึ้นตรงนี้ เมื่อผลตรวจออกมาว่าผมมีคอเลสเตอรอลสูงถึง 270 จริงๆ ผลปีที่แล้วก็สูงเกินมาตรฐานเหมือนกัน 227 ตอนนั้นไม่ได้สนใจ เพราะเห็นว่าเกินมานิดหน่อยเดี๋ยวคงลดเอง แต่พอมาเจอของปีนี้เข้าไปถึงกับคิดหนัก บวกกับเพื่อนๆ ในออฟฟิศและเจ้านายรีบบอกให้ไปลดโดยด่วน เพราะอันตรายมาก
ผมเลยจะปฏิวัติการกินด้วยการเข้าครัวทำกับข้าวกินเอง แม้รสชาติแย่มากก็ตาม แต่ไม่อยากตายเร็วก็ต้องกิน ต้องบอกตามตรงความรู้เรื่องการทำอาหารของผมติดลบมากทำให้มีข้อสงสัยดังต่อไปนี้
1. ผมควรเลือกน้ำมันประเภทไหนดี? กลัวเลือกพลาดแล้วยิ่งทำให้แย่ลง
2. ใครมีเคล็ดลับลดคอเลสเตอรอลช่วยแนะนำด้วยครับ?
กินข้าวนอกบ้านทุกวัน...ได้ของแถมคอเลสเตอรอลพุ่งเกือบ 300!!
เอาให้เข้าใจง่ายๆ เลย คือ ผมกินข้าวนอกบ้านทุกมื้อ ผมยืดอกยอมรับอย่างแมนๆ เลยว่าทำกับข้าวไม่เป็น เคยลองทำแล้ว แต่รสยังเมิน เลยไม่คิดทำอีกเลย
ต้นเดือนที่ผ่านมา ออฟฟิศให้พนักงานไปตรวจสุขภาพประจำปี ซึ่งผมก็ตรวจเหมือนคนอื่น ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง วัดสายตา เจาะเลือด ส่วนผลตรวจนั้นไม่ต้องรอรับ เพราะทางรพ. จะส่งมาให้ที่ออฟฟิศ แล้วเรื่องก็เกิดขึ้นตรงนี้ เมื่อผลตรวจออกมาว่าผมมีคอเลสเตอรอลสูงถึง 270 จริงๆ ผลปีที่แล้วก็สูงเกินมาตรฐานเหมือนกัน 227 ตอนนั้นไม่ได้สนใจ เพราะเห็นว่าเกินมานิดหน่อยเดี๋ยวคงลดเอง แต่พอมาเจอของปีนี้เข้าไปถึงกับคิดหนัก บวกกับเพื่อนๆ ในออฟฟิศและเจ้านายรีบบอกให้ไปลดโดยด่วน เพราะอันตรายมาก
ผมเลยจะปฏิวัติการกินด้วยการเข้าครัวทำกับข้าวกินเอง แม้รสชาติแย่มากก็ตาม แต่ไม่อยากตายเร็วก็ต้องกิน ต้องบอกตามตรงความรู้เรื่องการทำอาหารของผมติดลบมากทำให้มีข้อสงสัยดังต่อไปนี้
1. ผมควรเลือกน้ำมันประเภทไหนดี? กลัวเลือกพลาดแล้วยิ่งทำให้แย่ลง
2. ใครมีเคล็ดลับลดคอเลสเตอรอลช่วยแนะนำด้วยครับ?