หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมไข่เค็มถึงมีแต่ไข่เป็ด แล้วไข่ไก่ทำไมถึงทำเป็นไข่เค็มไม่ได้ครับ (สองอย่างนี้มีคุณสมบัติต่างกันยังไง)
กระทู้คำถาม
ชีววิทยา
อาหารไทย
อาหาร
คือไม่เคยเห็นไข่ไก่เอามาทำไข่เค็ม เลยสงสัยว่าไข่ไก่กับไข่เป็ดมีคุณสมบัติต่างกันยังไง ไข่ไก่ถึงเอามาทำไม่ได้
ขอสอบถามครับ ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ข้าวมันไก่ที่ต้องตักน้ำจิ้มจากชามรวมบนโต๊ะ รู้สึกว่ามันไม่น่ากินบ้างมั้ยคะ
หรือว่ารู้สึกเฉยๆ รู้สึกเป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นในช่วงหลังๆ แล้วเริ่มแพร่หลายตามร้านข้าวมันไก่เจ้าใหม่ๆ ส่วนตัวรู้สึกมันไม่น่ากินเลยค่ะดูไม่มีคุณค่า ทั้งๆที่น้ำจิ้มเป็นตัวแปรสำคัญของข้าวมันไ
สมาชิกหมายเลข 3174622
เมืองไทยสมัย 100 ปีที่แล้ว ใช้อะไรใส่กับข้าวให้เกิดรสชาติกลมกล่อมอะครับ
ถ้าปัจจุบันที่ผมเห็นแม่ค้าตามร้านทั่วไปใส่ก็มี ผงปรุงรสยี่ห้อต่างๆ ผงชูรส เลยเกิดข้อสงสัยว่าเมื่อก่อนน่าจะไม่มีของพวกนี้ แล้วพวกเค้าในอดีตทำกับข้าวให้อร่อยกลมกล่อมใส่อะไรลงไปอะครับ เผื่อผมจจะได้เอาไป
สมาชิกหมายเลข 924092
ไข่ไก่ นำมาทำไข่เค็มได้ไหม
เราทอดไข่ทานสองวันแล้ว แต่เป็นไข่เป็ด เนื้อแน่นมาก ทีแรกตกใจนึกว่าซื้อไข่เค็มมาทอดซะอีก แต่ไข่เป็ดเนื้อแน่นมาก ผิดกับไข่ไก่ เลยอยากรู้ว่าไข่ไก่นำมาทำไข่เค็มได้ไหม
สมาชิกหมายเลข 4656773
สมัยก่อนคนไทยดื่มอะไรแทนชาและกาแฟคะ
อย่างกาแฟเพิ่งเข้ามาเผยแพร่ได้ไม่กี่สิบปีมานี้ตามวัฒนธรรมต่างชาติที่เข้ามา ส่วนชาเผยแพร่เข้ามาพร้อมกับคนจีนโพ้นทะเล ทั้งชาไทย ชาดำ ชานม ชาทั้งหลายฯลฯ ถ้าไม่มีคนจีนโพ้นทะเลอพยพเข้ามา คนไทยสมัยก่อนจะดื่
สมาชิกหมายเลข 3174622
Review; อาหารทะเล สายการบิน Eve Airline ( seafood Meal on Airplane)
สวัสดีคะ ผู้อ่านทุกท่าน ☺️ Review Seafood meal on Eva Airplane มีเจตนาเพื่อนให้ ผู้ที่จะเดินทางไปกับสายการบินดังกล่าว ได้ทราบถึงวิธีการสั่งอาหารทะเล บนเครื่องบิน และสามารถ นำไปใช้ได้จริงจากผู้รีวิว
สมาชิกหมายเลข 2959255
สูตรทำไข่เค็มอย่างง่ายด้วยตัวเองที่บ้าน ..... ปลอดภัยแน่นอน
สูตรดองไข่เค็ม ส่วนผสม - ไข่เป็ด หรือไข่ไก่ 10 ฟอง - เกลือทะเล 360 กรัม หรือ 3 ถุง - น้ำเปล่า 1 ลิตร - น้ำส้มสาย
weiweija
มาชวนทำ"ไข่เค็มไข่ไก่" ทำเองง่ายๆจะดาวหรือจะต้มก็อร่อย
สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำ.. ไข่เค็มไข่ไก่ กันค่ะ ปกติเราจะใช้ไข่เป็ดแต่ช่วงนี้ซื้อไข่ไก่ตุนไว้เยอะ ทานไม่ทัน เราจะใช้ไข่ไก่10ฟองนะคะ เริ่มจาก ต้มน้ำ1ลิตรกับเกลือ1ถ้วยตวง คนให้เกลือละลายแล้วพั
สมาชิกหมายเลข 2103716
pipp duckling gummy เยลลี่รูปไข่ข้างในมีเป็ดน้อย
pipp duckling gummy เยลลี่รูปไข่ข้างในมีเป็ดน้อย ขนมที่มองยังไงก็เหมือน ของเล่น มีหลายเลเวลมาก มีไข่และมีเป็ดน้อย มันน่ารักเกินคำว่าจะเป็นขนมนะเธอ ฉันเห็นขนมของยี่ห้อนี้น่ารักแบบหลายเลย เร
ปากกาดาว
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
ไข่เค็มแบบด่วนๆใน 1 วัน ทำง่ายมากๆ
วันนี้เราจะมาทำไข่เค็มแบบเร่งด่วนกันค่ะ ใช้เวลาแค่ 1 วัน เราก็จะได้ไข่เค็ม เอาไว้ประกอบอาหารหรือทำขนมแล้วค่ะ แต่ไข่เค็มที่ได้อาจจะไม่แข็งมากเท่ากับการดองไข่ปกตินะคะ แต่ถือว่าใช้ได้ทีเดียว มาทำพร้อมกัน
รุ้งเปลี่ยนสี
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ชีววิทยา
อาหารไทย
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 66
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมไข่เค็มถึงมีแต่ไข่เป็ด แล้วไข่ไก่ทำไมถึงทำเป็นไข่เค็มไม่ได้ครับ (สองอย่างนี้มีคุณสมบัติต่างกันยังไง)
ขอสอบถามครับ ขอบคุณครับ