การทำเต้าหู้นิ่ม ใช้ผงวุ้นได้ไหม

คือที่บ้านทานมังสวิรัติกัน
คุณสามี ทานมังสวิรัติเคร่งเลย คือไม่ทานไข่ ผลิตภัณฑ์จากนม และน้ำผึ้งเลย
เราอยู่ ตปท. ค่ะ เต้าหู้แพงมาก และไม่อร่อยด้วย แล้วที่บ้านก็ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่
ทำแค่ผัดถั่วงอก แกงเผ็ด หรือผัดไทยแค่นั้น
ส่วนตัว เราชอบเต้าหู้ไข่ ทำกินเองบ่อยๆ ปัญหาคือสามีกินไข่ไม่ได้
เราเคยไปซื้อเต้าหู้นิ่มวีแกนมา แพงระยับเลย 350 กรัม คิดเป็นเงินไทย 150 บาท เม่าในกองไฟ
จะทำเอง ก็ต้องใช้ เจียะก่อ? อะไรซักอย่าง ซึ่งไม่มีขายที่นี่
แต่ผงวุ้นมี ร้านขายของเอเซียเอามาขาย ขอถามผู้รู้ หรือที่เคยลองทำค่ะ ว่าใช้ได้ไหม ทำแล้วมันออกมาเป็นยังไง
คือดูตามลักษณะเต้าหู้นิ่ม แนวๆเต้าฮวย มันคล้ายๆวุ้น อยู่นะ
มีใครเคยใช้ผงวุ้นทำเต้าหู้นิ่มบ้างคะ (แต่จะเอามาประกอบอาหารคาวนะ)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่