น้ำจิ้มถั่ว กับ เต้าหู้ทอดโบราณ


นึกถึงสมัยเด็กๆ  มีชายสูงอายุ หาบเต้าหู้ทอด  เผือกทอด  เวลาสั่งจะนำไปทอดร้อนๆ  

แล้วนำมาหั่นชิ้นกำลังพองาม    หยิบจับใส่กระทงใบไม้แห้ง   


ส่วนน้ำจิ้ม    น้ำตาลมะพร้าวเคี่ยวรสดี  หวานหอมใส่น้ำมะขาม  เคี่ยวขนาดกำลังดี   รสหวานๆ นำตามด้วยเปรี้ยวๆ นิดๆ

ตักใส่กระทงน้ำจิ้มน้อยๆ    ใส่ถั่วลิสงคั่วบด    ดอกเกลือ    พริกเหลืองบด   โรยผักชีนิดๆ พอสวยงาม






แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่