การจัดการระบบ POS Inventory ร้านอาหาร

อยากทราบว่า วิธีการจัดการระบบ Inventory ของร้านอาหารควรทำกันแบบไหน โดยการใช้ ระบบ POS เป็นจัวจัดการ  ถ้าอยากจะทำร้านอาหารแบบ บุฟเฟ่ เราควรวางแผนยังไงให้ วัตถุดิบจริง กับ ระบบ ตัดไปใก้ลเคียงกัน เพราะว่า บุฟเฟ่ เราไม่สามารถรู้ว่าลูกค้า กินเข้าไปจำนวนเท่าไร กี่จาน กี่ถาด แล้วคนที่ดูระบบ POS จะต้องวางแผนอย่างไร ให้ ระบบทำงานไปพร้อมกับของจริงที่ขายไป     เช่น     ถ้าเป็นเมนู ทั่วไป หมูหัน ในระบบ POS จะสร้างเมนูหมูหันแล้วผูกสูตร วัตถุดิบ ปริมาณ ไว้ข้างใน เมื่อมีการสั่งหมูหัน แคชเชียร์เก็บเงิน ระบบจะตัดหมูหันไปเลย วัตถุดิบที่ผูกอยู่ในระบบก็จะตัดตามที่ในครัวทำสูตรมาผูก แต่ที่ผมอยากทราบคือ ขายแบบ บุฟเฟ่ ที่ไม่ทราบปริมาณได้เลย ควรทำอย่างไร อย่างเช่น ร้าน โออิชิ บุฟเฟ่ เขามีการจัดการกับระบบนี้อย่างไรบ้างครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่