กิมจิสูตรง่ายแสนง่าย ไว้ทานกับหมูสามชั้นต้ม by Miss.Rice's kitchen

ทำกิมจิ 겉절이 ที่ง่ายแสนง่าย ใครก็ทำอร่อยได้ค่ะ ทำแล้วทานได้เลยทันทีไม่ต้องรอเป็นวันๆ
ไว้ทานกับข้าวเปล่า หรือหมูต้มก็อร่อยเข้ากันสุดๆ

แต่ไม่สามารถเก็บไว้ได้นานกว่ากิมจิทั่วไป เนื่องจากจะลดความเค็มลง กิมจิชนิดนี้จะพบเห็นได้ตามร้าน 보쌈 หรือ หมูสามชั้นต้ม มาเข้าครัวกัน

(ในรูป ข้อความพิมพ์ไวพิมพ์ตกไปนิดด🙊)






คลุกๆ ไม่ต้องคั้นแรงเกินไป


เสร็จแล้วค่ะ หน้าตาก็ออกมาแบบนี้แล



ลองไปทำกันดูนะคะ หัวใจ

ปล.ถ้าคุณแม่ๆอยากจะแบ่งทำให้เด็กๆ อย่างพวกหนูทาน ก็ลดปริมาณพริกผงลงได้ค่ะ เด็กที่ท้องผูกทานกิมจิแล้วช่วยได้ค่าา

สามารถติดตามเพจการทำกับข้าวเกาหลีเมนูอื่นๆได้ที่
Facebook fanpage @Miss.Rice's Diary http://www.facebook.com/khaojimom/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่