1.อุปกรณ์ที่มี:
-กะทะแดง กะทะไฟฟ้า มีซึ้งให้หนึ่งชั้น
-หม้อหุงข้าวไฟฟ้าแบบธรรมดา
-ไม่มีตู้เย็นที่บ้าน แต่มีตู้เย็นที่คณะให้อาศัยแช่ของเล็กๆน้อยๆได้
-มีตู้ไมโครเวฟที่คณะ
.
2.สกิลการทำอาหาร:
ทอดไข่ไม่ไหม้ ทำผัดผักเล็กๆน้อยๆได้
.
3.ทำอาหารที่กลิ่นฉุน/หอมมากเกินไปไม่ได้ เกรงใจห้องอื่นๆ
.
4.มื้อที่ตั้งใจจะทำคือมื้อเช้าค่ะ ใส่กล่องไปกินเป็นอาหารกลางวันด้วย
.
5.แหล่งวัตถุดิบ
มีท็อปส์ใกล้ๆ แว้บไปซื้อได้ตอนกลางวัน ตอนค่ำๆกับเช้าๆ มีร้านขายผักเล็กๆน้อยๆแถวหอ
.
6.ปริมาณที่กินสำหรับ 1 คน
.
เราอยากทำอาหารเป็นค่ะ อยากลองทำขนม ประหยัดค่าใช้จ่ายดี รู้สึกมีความสุขด้วย แต่นึกเมนูไม่ค่อยออก นึกออกแค่พวกผัดผัก ยิ่งถ้าขนมนี่นึกไม่ออกเลยค่ะ
ได้ลงมือทำอะไรเองแล้วรู้สึกดี ตอนนี้เพาะถั่วงอกผัดกินเอง ต่อไปอาจจะลองปลูกผักเล็กๆน้อยๆ
.
ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
ช่วยแนะนำเมนูกะทะแดง สำหรับคนอยากหัดทำอาหาร หน่อยนะคะ
-กะทะแดง กะทะไฟฟ้า มีซึ้งให้หนึ่งชั้น
-หม้อหุงข้าวไฟฟ้าแบบธรรมดา
-ไม่มีตู้เย็นที่บ้าน แต่มีตู้เย็นที่คณะให้อาศัยแช่ของเล็กๆน้อยๆได้
-มีตู้ไมโครเวฟที่คณะ
.
2.สกิลการทำอาหาร:
ทอดไข่ไม่ไหม้ ทำผัดผักเล็กๆน้อยๆได้
.
3.ทำอาหารที่กลิ่นฉุน/หอมมากเกินไปไม่ได้ เกรงใจห้องอื่นๆ
.
4.มื้อที่ตั้งใจจะทำคือมื้อเช้าค่ะ ใส่กล่องไปกินเป็นอาหารกลางวันด้วย
.
5.แหล่งวัตถุดิบ
มีท็อปส์ใกล้ๆ แว้บไปซื้อได้ตอนกลางวัน ตอนค่ำๆกับเช้าๆ มีร้านขายผักเล็กๆน้อยๆแถวหอ
.
6.ปริมาณที่กินสำหรับ 1 คน
.
เราอยากทำอาหารเป็นค่ะ อยากลองทำขนม ประหยัดค่าใช้จ่ายดี รู้สึกมีความสุขด้วย แต่นึกเมนูไม่ค่อยออก นึกออกแค่พวกผัดผัก ยิ่งถ้าขนมนี่นึกไม่ออกเลยค่ะ
ได้ลงมือทำอะไรเองแล้วรู้สึกดี ตอนนี้เพาะถั่วงอกผัดกินเอง ต่อไปอาจจะลองปลูกผักเล็กๆน้อยๆ
.
ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ