เมล็ดฟักทองอบแกะเปลือก นำไปล้างน้ำจะทำให้สารอาหารลดมั้ยครับ

ขี้เกียจแกะเปลือกมากครับ แต่ปริมาณโซเดียมเมล็ดฟักทองแบบแกะเปลือกสูงมาก 115 มก. (ตรา ฟลาวเวอร์ฟูลครับ)

ซึ่งยี่ห้ออื่นที่เป็นแบบยังไม่แกะเปลือก มีประมาณ 10 - 20 มก.

ผมเลยอยากจะเอาเมล็ดฟักทองไปล้างน้ำ เพื่อที่จะลดปริมาณโซเดียมได้บ้าง

แต่ทีนี้ก็อยากทราบว่า การเอาเมล็ดฟักเมล็ดฟักทองอบแกะเปลือก นำไปล้างน้ำจะทำให้สารอาหารลดมั้ยครับ.....
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่