ขี้เกียจแกะเปลือกมากครับ แต่ปริมาณโซเดียมเมล็ดฟักทองแบบแกะเปลือกสูงมาก 115 มก. (ตรา ฟลาวเวอร์ฟูลครับ)
ซึ่งยี่ห้ออื่นที่เป็นแบบยังไม่แกะเปลือก มีประมาณ 10 - 20 มก.
ผมเลยอยากจะเอาเมล็ดฟักทองไปล้างน้ำ เพื่อที่จะลดปริมาณโซเดียมได้บ้าง
แต่ทีนี้ก็อยากทราบว่า การเอาเมล็ดฟักเมล็ดฟักทองอบแกะเปลือก นำไปล้างน้ำจะทำให้สารอาหารลดมั้ยครับ.....
เมล็ดฟักทองอบแกะเปลือก นำไปล้างน้ำจะทำให้สารอาหารลดมั้ยครับ
ซึ่งยี่ห้ออื่นที่เป็นแบบยังไม่แกะเปลือก มีประมาณ 10 - 20 มก.
ผมเลยอยากจะเอาเมล็ดฟักทองไปล้างน้ำ เพื่อที่จะลดปริมาณโซเดียมได้บ้าง
แต่ทีนี้ก็อยากทราบว่า การเอาเมล็ดฟักเมล็ดฟักทองอบแกะเปลือก นำไปล้างน้ำจะทำให้สารอาหารลดมั้ยครับ.....