ซัมจัง
ซอสซัมจัง ดูหน้าตาอาจจะคล้ายๆ น้ำพริกบ้านเรา 555 ใช้จิ้มผัก ห่อกับเนื้อย่าง ทานกับข้าวเหมือนกัน ถือว่าเป็นน้ำพริกเกาหลีเลยล่ะค่ะ ที่มาร์ทก็มีขาย กระปุกเขียวๆ นั่นแหล่ะ แต่วันนี้มาบอกวิธีทำกัน
ส่วนผสม
ดเวนจัง หรือเต้าเจี้ยวเกาหลี/3 ช้อนโต๊ะ
โคชูจัง /1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย /1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมจีนสับ / 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้า หรือถ้าที่เกาหลีจะใช้พริกที่ทานกับเนื้อย่างแบบเผ็ด / 3 ลูก ผ่าครึ่งแล้วสับ
น้ำมันงา /1 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่วนิดหน่อย
ผสมให้เข้ากัน พักไว้ให้น้ำตาลละลายเป็นอันใช้ได้ค่ะ
สามารถติดตามเพจการทำกับข้าวเกาหลีเมนูอื่นๆอีกช่องทางที่นี่จ้า
Facebook fanpage @Miss.Rice's Diary
http://www.facebook.com/khaojimom/
มาทำ ซัมจัง ไว้ทานกับเนื้อย่างแบบเกาหลีกันค่ะ
ซอสซัมจัง ดูหน้าตาอาจจะคล้ายๆ น้ำพริกบ้านเรา 555 ใช้จิ้มผัก ห่อกับเนื้อย่าง ทานกับข้าวเหมือนกัน ถือว่าเป็นน้ำพริกเกาหลีเลยล่ะค่ะ ที่มาร์ทก็มีขาย กระปุกเขียวๆ นั่นแหล่ะ แต่วันนี้มาบอกวิธีทำกัน
ส่วนผสม
ดเวนจัง หรือเต้าเจี้ยวเกาหลี/3 ช้อนโต๊ะ
โคชูจัง /1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย /1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมจีนสับ / 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้า หรือถ้าที่เกาหลีจะใช้พริกที่ทานกับเนื้อย่างแบบเผ็ด / 3 ลูก ผ่าครึ่งแล้วสับ
น้ำมันงา /1 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่วนิดหน่อย
ผสมให้เข้ากัน พักไว้ให้น้ำตาลละลายเป็นอันใช้ได้ค่ะ
สามารถติดตามเพจการทำกับข้าวเกาหลีเมนูอื่นๆอีกช่องทางที่นี่จ้า
Facebook fanpage @Miss.Rice's Diary http://www.facebook.com/khaojimom/