ซุปมัดบด (อยากได้คำแนะนำ)

กระทู้คำถาม
เนื่องจากถอนฟันกรามมาและฟันทะลุไปไซนัส คุณหมอเย็บแผลให้แล้ว ตอนทานอาหารที่ต้องเคี้ยวจะรู้สึกเหมือนมีฟองอากาศปุดๆอยู่ที่แผล เราเลยทำเมนูซุปมันบด เพราะคิดว่าไม่ต้องเคี้ยวอาจจะดีกว่า แต่เคราะห์ซ้ำกรรมซัดค่ะ ตอนทานซุปมันบด เรารู้สึกว่ามีบางส่วนไปสัมผัสกับแผลเข้า (และทำให้เจ็บปวดรวดร้าวจนอยากจะเอาหน้าฟาดกำแพง)

เราจะสอบถามว่า เราสามารถเอาซุปมันบดไปแปปรูปเป็นอาหารแข็งได้อย่างไร

เราทำไว้เยอะมากค่ะ และไม่มีคนช่วยทาน จะทิ้งก็เสียดายค่ะ

ตอนแรกก็คิดว่าจะนำไปทอดแต่เนื้อซุปมันเหลวไปค่ะ

อยากได้ไอเดียการแปรรูปจากพี่ๆในพันทิปค่ะ

วิธีทำของซุปมันบดคือ เรานำทุกอย่างไปต้มให้สุกและปั่นค่ะ
- มันฝรั่ง2หัว
- หอมใหญ่1หัว
- ผักชี1ต้น ทุบราก
- ชีสแผ่น,เกลือ
- กุ้ง5ตัว
- นมจืด1กล่อง

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่