วันนี้ขออนุญาตแบ่งปันนะครับ เป็นเมนูทำง่ายดายไม่ยุ่งยาก และวัตถุดิบก็ไม่มีอะไรมากมาย เพราะเป็นของที่เหลือติดตู้เย็นจริงๆ เป็นมื้อเย็น ไม่รู้จะทำอะไร พอดีเด็กๆ ที่บ้านหิวพอดี ผักก็ไม่มี เหลืออยู่แค่นี้จริงๆ กับปลาหมึกแดดเดียว ที่ติดไว้อีกนิดหน่อย
เมนู "สปาเก๊ตตี้ปลาหมึกแดดเดียว" เป็นปลาหมึกแดดเดียวไซด์เล็กได้มาจากปากน้ำ ปราณบุรี ที่ได้ชื่อว่า มีปลาหมึกแดดเดียวที่ดีที่นึงเลยทีเดียว
ลองดูนะครับ เป็นเมนูทำง่ายมากอีกเมนูทีเดียว ใส่ไวน์ขาวลงไปเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ ส่วนน้ำต้มเส้นสปาเก๊ตตี้ ใส่เกลือเล็กน้อย ไม่ได้ใส่น้ำมัน เพราะต้มเสร็จผมยกลงเตาเลย ใส่ซุปก้อนลงไปหน่อยก็จะดี
ส่วนผสม
1. เส้นสปาเก๊ตตี้ 80 กรัม
2. พริกแห้ง 4-5 เม็ด
3. กระเทียม 3-4 กลีบ
4. ไวน์ขาว (ไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้) 2 ช้อนโต๊ะ
5. ปลาหมึกแดดเดียว หรือปลาหมึกสดตัวกลางเล็ก 3-4 ตัว
6. ซีอิ๊วขาว 1-2 ช้อนโต๊ะ (ไม่ชอบก็ใช้เกลือแทนได้เช่นกัน)
7. น้ำตาล 1 ช้อนชา
8. ซุปก้อน 1 ก้อน
กระเทียม พริกแห้ง
ซุปก้อน
ปลาหมึกแดดเดียว
เส้นสปาเก๊ตตี้
ไวน์ขาว
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำมันไฟกลาง เจียวพริกแห้งก่อน ให้ได้กลิ่นสักนิดนึง ระวังพริกไหม้นะครับ ค่อนข้างไหม้เร็ว เสร็จแล้วก็ยกพริกแห้งพักไว้
2. ใส่ปลาหมึกตามลงไป แล้วตามด้วยกระเทียม ตามด้วยเครื่องปรุง ใส่น้ำซุปที่ใช้ต้มเส้นลงไปสักหน่อย
3. ผัดให้พอสุก ใส่เส้นลงไปคลุกต่อได้เลย ตามด้วยพริกแห้ง แล้วก็ยกเสิร์ฟได้เลย
https://fillerneckfood.blogspot.com/
แบ่งปันครับ เมนูเส้นอาหารจานเดียว "สปาเก๊ตตี้ปลาหมึกแดดเดียว"
เมนู "สปาเก๊ตตี้ปลาหมึกแดดเดียว" เป็นปลาหมึกแดดเดียวไซด์เล็กได้มาจากปากน้ำ ปราณบุรี ที่ได้ชื่อว่า มีปลาหมึกแดดเดียวที่ดีที่นึงเลยทีเดียว
ลองดูนะครับ เป็นเมนูทำง่ายมากอีกเมนูทีเดียว ใส่ไวน์ขาวลงไปเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ ส่วนน้ำต้มเส้นสปาเก๊ตตี้ ใส่เกลือเล็กน้อย ไม่ได้ใส่น้ำมัน เพราะต้มเสร็จผมยกลงเตาเลย ใส่ซุปก้อนลงไปหน่อยก็จะดี
ส่วนผสม
1. เส้นสปาเก๊ตตี้ 80 กรัม
2. พริกแห้ง 4-5 เม็ด
3. กระเทียม 3-4 กลีบ
4. ไวน์ขาว (ไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้) 2 ช้อนโต๊ะ
5. ปลาหมึกแดดเดียว หรือปลาหมึกสดตัวกลางเล็ก 3-4 ตัว
6. ซีอิ๊วขาว 1-2 ช้อนโต๊ะ (ไม่ชอบก็ใช้เกลือแทนได้เช่นกัน)
7. น้ำตาล 1 ช้อนชา
8. ซุปก้อน 1 ก้อน
กระเทียม พริกแห้ง
ซุปก้อน
ปลาหมึกแดดเดียว
เส้นสปาเก๊ตตี้
ไวน์ขาว
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำมันไฟกลาง เจียวพริกแห้งก่อน ให้ได้กลิ่นสักนิดนึง ระวังพริกไหม้นะครับ ค่อนข้างไหม้เร็ว เสร็จแล้วก็ยกพริกแห้งพักไว้
2. ใส่ปลาหมึกตามลงไป แล้วตามด้วยกระเทียม ตามด้วยเครื่องปรุง ใส่น้ำซุปที่ใช้ต้มเส้นลงไปสักหน่อย
3. ผัดให้พอสุก ใส่เส้นลงไปคลุกต่อได้เลย ตามด้วยพริกแห้ง แล้วก็ยกเสิร์ฟได้เลย
https://fillerneckfood.blogspot.com/