*** สิ่งที่หายไปใน Top Chef Thailand ถ้ามีซีซั่น 2 อยากให้มีด้วยนะครับ ***

Top Chef Thailand ทำได้ดีเกินคาด เชฟผู้เข้าแข่งขันทุกคน ต่างก็มีบุคลิกประจำตัวทุกคน จดจำง่าย ทีมกรรมการก็โอเค การคิดโจทย์ในแต่ละสัปดาห์ก็ถือว่าผ่านนะ

แต่สิ่งที่หายไปใน Top Chef Thailand ก็คือ

1. กรรมการรับเชิญในทุก ๆ วีค ... อย่างอเมริกา เกือบทุกสัปดาห์ จะมีกรรมการรับเชิญมามีส่วนช่วยตัดสินทั้งในรอบ ควิกไฟร์ และรอบคัดออก อย่างเทปไหนที่กรรมการเยอะ หลายคน กรรมการแต่ละคนจะบอกเลย ตัวเองเลือกจานไหน ของใคร เพราะอะไร

2. สถานที่ทำอาหาร ไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะในสตูดิโอ อย่างเดียว มีการออกไปทำอาหารในหลาย ๆ สถานที่

3. ส่วนสำคัญที่สุดที่ขาดหายไป ก็คือ การแบ่งทีมเพื่อทำอาหารเพื่อเสิร์ฟแขกจริง ๆ คนจริง ๆ ที่ร้านอาหาร โรงแรม หรือ ภัตราคารต่าง ๆ เพื่อเสิร์ฟแขกตั้งแต่ 50-100 คน ในเมนูที่มากกว่า 3 จานขึ้น ภายใต้ระยะเวลาเตรียมงาน และ ภายใต้ระเวลาการเสิร์ฟที่จำกัด เพื่อวัดศักยภาพในการทำงานเป็นทีมจริง ๆ และศักยภาพในการปรุงอาหารจริง ๆ ที่ม่ใช่ปรุงแค่ให้กรรมการชิมนิดหน่อย ๆ แต่ต้องปรุงในระดับ 50-100 จาน ให้มีรสชาดเดียวกัน และมากกว่า 3 เมนู

ยังไงถ้ามีซีซั่น 2 จะรอติดตามชมเช่นเคยครับ

ปล... พอเชพต้นออกไป สัปดาห์ที่ผ่านมา โจทย์โอเคเลยนะ แต่พอไม่มีเชพต้น เหมือนรายการขาด ๆ อะไรไปก็ไม่รู้ 555
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่