คืออึดอัดมาหลายปีเต็มทีเพราะเป็นคนชอบกินปลาดุกย่างมาก โดยเฉพาะตรงหนัง
แต่ปรากฎว่าร้านอาหารทุกร้านจะย่างปลาดุกให้หนังไหม้ เราก็ต้องลอกออก กินไม่ได้เพราะมันขมและกลัวเป็นมะเร็ง
ผมคิดว่าการย่างปลาดุกให้กินหนังได้จะเพิ่มมูลค่าของปลาดุกย่างอีกไม่ต่ำกว่า 20% ครับ เพราะกินง่ายขึ้น ของเสียน้อยลง และกินอร่อยขึ้น
ยกตัวอย่างที่ไต้หวัน พวกปลาราดพริกของเขาจะมีที่ตั้งปลามาบนจาน ไม่ให้ปลานอนลงบนจานไปด้านใดด้านหนึ่ง วิธีนี้ทำให้หนังปลาด้านที่นอนลงบนจานอ่อนนิ่ม แฉะ กินไม่อร่อย
ดังนั้นแม่ค้าพ่อค้าที่ขายปลาดุกย่าง เรามาเพื่มมูลค่าของปลาดุกย่างกันด้วยวิธีง่ายๆดีไม๊ครับ
เพื่อประเทศชาติของเรา
เราชาวไทยจะย่างปลาดุกไม่ให้หนังไหม้จะได้ไหมครับ
แต่ปรากฎว่าร้านอาหารทุกร้านจะย่างปลาดุกให้หนังไหม้ เราก็ต้องลอกออก กินไม่ได้เพราะมันขมและกลัวเป็นมะเร็ง
ผมคิดว่าการย่างปลาดุกให้กินหนังได้จะเพิ่มมูลค่าของปลาดุกย่างอีกไม่ต่ำกว่า 20% ครับ เพราะกินง่ายขึ้น ของเสียน้อยลง และกินอร่อยขึ้น
ยกตัวอย่างที่ไต้หวัน พวกปลาราดพริกของเขาจะมีที่ตั้งปลามาบนจาน ไม่ให้ปลานอนลงบนจานไปด้านใดด้านหนึ่ง วิธีนี้ทำให้หนังปลาด้านที่นอนลงบนจานอ่อนนิ่ม แฉะ กินไม่อร่อย
ดังนั้นแม่ค้าพ่อค้าที่ขายปลาดุกย่าง เรามาเพื่มมูลค่าของปลาดุกย่างกันด้วยวิธีง่ายๆดีไม๊ครับ
เพื่อประเทศชาติของเรา