เราชาวไทยจะย่างปลาดุกไม่ให้หนังไหม้จะได้ไหมครับ

กระทู้สนทนา
คืออึดอัดมาหลายปีเต็มทีเพราะเป็นคนชอบกินปลาดุกย่างมาก  โดยเฉพาะตรงหนัง

แต่ปรากฎว่าร้านอาหารทุกร้านจะย่างปลาดุกให้หนังไหม้  เราก็ต้องลอกออก  กินไม่ได้เพราะมันขมและกลัวเป็นมะเร็ง

ผมคิดว่าการย่างปลาดุกให้กินหนังได้จะเพิ่มมูลค่าของปลาดุกย่างอีกไม่ต่ำกว่า 20% ครับ  เพราะกินง่ายขึ้น  ของเสียน้อยลง  และกินอร่อยขึ้น

ยกตัวอย่างที่ไต้หวัน   พวกปลาราดพริกของเขาจะมีที่ตั้งปลามาบนจาน  ไม่ให้ปลานอนลงบนจานไปด้านใดด้านหนึ่ง  วิธีนี้ทำให้หนังปลาด้านที่นอนลงบนจานอ่อนนิ่ม  แฉะ  กินไม่อร่อย

ดังนั้นแม่ค้าพ่อค้าที่ขายปลาดุกย่าง  เรามาเพื่มมูลค่าของปลาดุกย่างกันด้วยวิธีง่ายๆดีไม๊ครับ

เพื่อประเทศชาติของเรา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่