สวัสดีแฟนๆทุกคน ช่วงนี้ฝนตกทุกวันเที่ยวลำบาก เรามากินของอร่อยให้สบายพุงกันดีกว่า ไม่ต้องกลัวอ้วนกินแล้วค่อยไปสลายพุงออก วันนี้มากินซูชิจานเวียนเจ้าเก่าในตำนานที่ธนิยะพลาซ่า ราคาสบายกระเป๋ามากๆ มาอร่อยกันที่ร้าน โคโซ ซูชิ สาขาธนิยะพลาซ่าชั้น 3 ติดกันกับ ร้านโตไก ยากินิกุ จริงๆเด็ดทั้งสองร้าน โคโซ มีสองสาขาตอนนี้ ที่ ธนิยะ พลาซ่า สีลม และตึกกลาสเฮาส์ สุขุมวิท ส่วนบุฟเฟ่ต์มีเฉพาะสาขาธนิยะเท่านั้น โดยจะมีสองช่วงเวลา 11.00-14.00 น. ราคา 329 บาทไม่รวมน้ำ และ 17.00-22.00 น. ราคา 539 บาท รวมน้ำแล้ว มื้อเย็นจะเป็นการสั่งจากเมนูไม่มีเสริฟบนสายพาน
เมนูบุฟเฟ่ต์มื้อเย็น ราคา 539 บาทรวมเครื่องดื่มแล้ว วันนี้เรามากินมื้อกลางวัน จะอยู่ที่ราคา 329 บาทไม่รวมน้ำ บวกชาเขียวรีฟิลไปแล้วประมาณ 370 กว่าบาท ชอบซูชิที่โคโซ ตรงที่มีหน้าปลาทราย ปลาอาจิ และปลาไหลย่างซีอิ๊ว เสริฟกันเรื่อยๆ
อุปกรณ์การกินพวกซอสต่างๆและขิงดองแก้เลี่ยนปลา ร้านทั่วไปไม่ค่อยจะมี ที่โต๊ะจะมีพวกซอสเอาไว้กินกับของกินเล่นต่างๆ ด้วย
สายพานจานเวียนมากันติดต่อไม่มีขาดช่วงจะเป็นซูชิสลับกับของกินเล่นต่างๆ
ซุปมิโสะ บริการฟรีครับซุปที่นี่รสชาติดีอร่อย เครื่องครบทั้งเต้าหู้ สาหร่าย เห็ดเข็มทอง
จานแรกข้าวปั้นโรลทูน่าสอดไส้ปูอัดไข่หวาน โรยแป้งเทมปุระทอดกรอบ ราดซอสไข่กุ้งมายองเนส ทูน่าสดไม่คาวซอสไข่กุ้งอร่อย
จานต่อมาแซลมอนโรลเบิร์นไฟ สอดไส้หนังแซลมอนทอดกรอบ แล้วนำมาบดคลุกกับซอสและต้นหอม รสออกแนวเค็มๆหวานๆมันๆ อร่อยเลยจานนี้ ซูชิที่นี่หลายหน้าไม่สามารถหากินที่ร้านอื่นได้
ข้าวปั้นแบบสี่เหลี่ยมหน้าทูน่าโรยด้วยแป้งเทมปุระทอดกรอบ ราดด้วยซอสไข่กุ้ง ขนาดพอคำจุดเด่นตรงที่ข้าวซูชิจะนำไปคลุกกับไข่กุ้งก่อนแล้วค่อยนำมาปั้น เวลาเคี้ยวจะได้สัมผัสกรึบๆของไข่กุ้ง
ข้าวปั้นโรลเทมปุระ จานนี้อร่อยเมนูแนะนำอีกจานแม้หน้าตาจะดูธรรมดา แต่ความเด่นตรงข้าวปั้นห่อกุ้งเทมปุระแล้วนำไปชุบแป้งทอดอีกที ทอดออกมาดีไม่มีอมน้ำมันและเนื้อแป้งไม่หนาเกินไป กรอบอร่อยขนาดพอดีคำ ร้านนี้ดีไม่มีการปั้นข้าวแบบก้อนใหญ่ๆ แต่จะปั้นข้าวมาขนาดพอดีคำดูน่ากินทุกจาน
จานต่อมาข้าวปั้นคลุกไข่กุ้งหน้าแซลมอนดิบราดด้วยซอสไข่กุ้งโรยแป้งเทมปุระทอดกรอบ เนื้อแซลมอนดีไม่มีคาวแต่แอบชอบแบบหน้าทูน่ามากกว่า
จานต่อมาเป็น กุงกังมากิหน้าปูอัดคลุกมายองเนสใส่ไข่กุ้ง จานนี้จะมีรสเผ็ดนิดๆ เพราะผสมซอสพริกในมายองเนสด้วย เป็นอีกจานที่กินได้เรื่อยๆ
จานต่อมาเป็นกุงกังมากิหน้าปลาแซลมอนสับคลุกมายองเนสใส่ไข่กุ้งซอสสไปซี่ จานนี้จะมีรสเผ็ดนิดๆเพราะมีการผสมซอสพริกในมายองเนสด้วยแล้วคลุกกับแซลมอนดิบสับเป็นชิ้นๆ เป็นอีกจานที่ชอบ
จานต่อมารสชาติแบบไทยๆ กับยำทูน่าดิบ เปรี้ยวเค็มจะนำไม่มีรสหวานนำแบบยำทั่วไป หอมกลิ่นสมุนไพรต่างๆ ทั้งตะไคร้กระเทียม พริกซอยบางๆ ชอบจานนี้
ยำทูน่ากระป๋อง จานนี้กินแบบสลัดเพราะมีผักสลัดรองอยู่ด้านล่าง ปลาทูน่ายำกับน้ำสลัดมายองเนสปรุงรสด้วยโซยุมะนาวเพิ่มรสเผ็ดด้วยการใส่พริกขี้หนูซอยจานนี้รสชาติดี
จานต่อมายำปลาดิบรวมเป็นทูน่ากับแซลมอน มาในรูปแบบยำไทยเป็นอีกจานที่แนะนำ
จานเด็ดรสแซ่บอีกจานแซลมอนยำไทย อีกจานที่ชอบสามารถกินได้เรื่อยๆ
ข้าวปั้นหน้าทูน่า เนื้อทูน่าดีไม่คาวแต่ไม่ค่อยมันเท่าไหร่ ข้าวปั้นที่นี่จะไม่มีการป้ายวาซาบิมาในข้าวซูชิ
จานต่อมาของกินเล่นแต่อร่อยจริงจัง หมึกผัดกระเทียมนานๆจะเจอสักครั้ง บางครั้งมากินไม่มีมาในสายพาน ผัดมาร้อนๆ หอมกลิ่นเนยผัดกระเทียม หมึกสดเนื้อกรอบรสชาติกำลังดี
ข้าวปั้นหน้าแซลมอนเบิร์นไฟ จะมีการราดซอสหวานมาด้วย ความอร่อยตรงที่เนื้อปลาที่เบิร์นไฟมาใหม่ๆหอมๆ
ข้าวปั้นหน้าปลาไหลย่างอุนางิ จานนี้ชิ้นจะเล็กกว่าเมนูอื่น ตัวปลาไหลรสชาติมาตราฐานทั่วๆไปไม่เด่นเท่าหน้าปลาดิบ
จานเด็ดอีกจาน ร้านนี้แซลมอนคุณภาพดีเนื้อปลาลายสวยทุกจานและสดไม่มีเนื้อเละๆ ปั้นมาขนาดกำลังพอดีคำชอบจานนี้จัดไปเรื่อยๆ
ข้าวห่อสาหร่ายไส้ทูน่าสด เนื้อทูน่าชิ้นหนาพอดีคำข้าวปั้นมาไม่หนาขนาดพอดีคำ
จานนี้จานโปรดเลย ข้าวปั้นเนื้อปลาทราย ปั้นเสร็จแล้วบีบมะนาวลงบนเนื้อปลาแล้วด้วยโรยต้นหอมซอย รสชาติจะเปรี้ยวนำแล้วตามด้วยความหวานของเนื้อปลาดีงามมากจานนี้
ข้าวห่อสาหร่ายสอดไส้กุ้งเทมปุระ ซอสมายองเนส กุ้งเทมปุระกรอบไม่อมน้ำมันหน้าตาอาจจะดูธรรมดาแต่เป็นอีกจานที่ชอบ
ข้าวปั้นหน้าปลากระพง จานนี้ทำออกมาได้ดีไม่มีกลิ่นคาวปลาเลย จิ้มโซยุกับวาซาบิอร่อยกำลังดี
จานนี้เด็ดสุดๆ ข้าวปั้นหน้าปลาอาจิหรือปลาทู โรยขิงและหอมซอย เนื้อปลาสดหวานมีกลิ่นและรสชาติแบบปลาทู อร่อยให้ห้าดาวจานนี้
เกี๊ยวซ่าทอด ที่นี่ทำเกี๊ยวและไส้เอง ตัวแป้งจะทอดออกมาแนวนุ่มๆไม่ได้ทอดกรอบ ไส้เยอะรสชาติดีหน้าตาถึงแม้จะดูธรรมดาบ้านแต่อร่อยนะ จิ้มกับน้ำจิ้มรสเปรี้ยวผสมพริกป่นญี่ปุ่นงาและน้ำมันพริกเผาแนะนำว่าควรลองสักจาน
ในสายพานยังเสริฟผลไม้ด้วยเป็นผลไม้สามเกลอ มะละกอ สับปะรดและแตงโม เอาไว้กินปิดท้ายมื้อปลาดิบ
อีกจานเด็ดที่รอคอยหลังจากอิ่มของคาวแล้ว ขนมคัสตาร์ดราดด้วยซอสคาราเมล ขนมคัสตาร์ดเนื้อนุ่มหอมไข่และกลิ่นวนิลา ราดด้วยคาราเมลหวานอร่อยห้าดาวจานนี้ต้องเบิ้ลตลอดที่มาร้านนี้ บทสรุปความอร่อยร้านนี้รักษามาตราฐานความอร่อยได้ดี กินมาหลายปีไม่ผิดหวังเลยทุกครั้งที่มากิน ราคาไม่แพงและอาหารมีความหลากหลาย มีผลไม้กับขนมหวานด้วยคุ้มมากๆกับเงินที่จ่ายออกไปต้องลองมาชิมกัน สวัสดี….
++ ติดตามอัพเดทพูดคุยกันได้อีกช่องทางที่เพจ
https://www.facebook.com/Letseatandtravel ชอบกดไลค์ ไลค์กดแชร์ ++
[CR] Let’s Eat & Travel : Review Kozo Sushi 2017
สวัสดีแฟนๆทุกคน ช่วงนี้ฝนตกทุกวันเที่ยวลำบาก เรามากินของอร่อยให้สบายพุงกันดีกว่า ไม่ต้องกลัวอ้วนกินแล้วค่อยไปสลายพุงออก วันนี้มากินซูชิจานเวียนเจ้าเก่าในตำนานที่ธนิยะพลาซ่า ราคาสบายกระเป๋ามากๆ มาอร่อยกันที่ร้าน โคโซ ซูชิ สาขาธนิยะพลาซ่าชั้น 3 ติดกันกับ ร้านโตไก ยากินิกุ จริงๆเด็ดทั้งสองร้าน โคโซ มีสองสาขาตอนนี้ ที่ ธนิยะ พลาซ่า สีลม และตึกกลาสเฮาส์ สุขุมวิท ส่วนบุฟเฟ่ต์มีเฉพาะสาขาธนิยะเท่านั้น โดยจะมีสองช่วงเวลา 11.00-14.00 น. ราคา 329 บาทไม่รวมน้ำ และ 17.00-22.00 น. ราคา 539 บาท รวมน้ำแล้ว มื้อเย็นจะเป็นการสั่งจากเมนูไม่มีเสริฟบนสายพาน
เมนูบุฟเฟ่ต์มื้อเย็น ราคา 539 บาทรวมเครื่องดื่มแล้ว วันนี้เรามากินมื้อกลางวัน จะอยู่ที่ราคา 329 บาทไม่รวมน้ำ บวกชาเขียวรีฟิลไปแล้วประมาณ 370 กว่าบาท ชอบซูชิที่โคโซ ตรงที่มีหน้าปลาทราย ปลาอาจิ และปลาไหลย่างซีอิ๊ว เสริฟกันเรื่อยๆ
อุปกรณ์การกินพวกซอสต่างๆและขิงดองแก้เลี่ยนปลา ร้านทั่วไปไม่ค่อยจะมี ที่โต๊ะจะมีพวกซอสเอาไว้กินกับของกินเล่นต่างๆ ด้วย
สายพานจานเวียนมากันติดต่อไม่มีขาดช่วงจะเป็นซูชิสลับกับของกินเล่นต่างๆ
ซุปมิโสะ บริการฟรีครับซุปที่นี่รสชาติดีอร่อย เครื่องครบทั้งเต้าหู้ สาหร่าย เห็ดเข็มทอง
จานแรกข้าวปั้นโรลทูน่าสอดไส้ปูอัดไข่หวาน โรยแป้งเทมปุระทอดกรอบ ราดซอสไข่กุ้งมายองเนส ทูน่าสดไม่คาวซอสไข่กุ้งอร่อย
จานต่อมาแซลมอนโรลเบิร์นไฟ สอดไส้หนังแซลมอนทอดกรอบ แล้วนำมาบดคลุกกับซอสและต้นหอม รสออกแนวเค็มๆหวานๆมันๆ อร่อยเลยจานนี้ ซูชิที่นี่หลายหน้าไม่สามารถหากินที่ร้านอื่นได้
ข้าวปั้นแบบสี่เหลี่ยมหน้าทูน่าโรยด้วยแป้งเทมปุระทอดกรอบ ราดด้วยซอสไข่กุ้ง ขนาดพอคำจุดเด่นตรงที่ข้าวซูชิจะนำไปคลุกกับไข่กุ้งก่อนแล้วค่อยนำมาปั้น เวลาเคี้ยวจะได้สัมผัสกรึบๆของไข่กุ้ง
ข้าวปั้นโรลเทมปุระ จานนี้อร่อยเมนูแนะนำอีกจานแม้หน้าตาจะดูธรรมดา แต่ความเด่นตรงข้าวปั้นห่อกุ้งเทมปุระแล้วนำไปชุบแป้งทอดอีกที ทอดออกมาดีไม่มีอมน้ำมันและเนื้อแป้งไม่หนาเกินไป กรอบอร่อยขนาดพอดีคำ ร้านนี้ดีไม่มีการปั้นข้าวแบบก้อนใหญ่ๆ แต่จะปั้นข้าวมาขนาดพอดีคำดูน่ากินทุกจาน
จานต่อมาข้าวปั้นคลุกไข่กุ้งหน้าแซลมอนดิบราดด้วยซอสไข่กุ้งโรยแป้งเทมปุระทอดกรอบ เนื้อแซลมอนดีไม่มีคาวแต่แอบชอบแบบหน้าทูน่ามากกว่า
จานต่อมาเป็น กุงกังมากิหน้าปูอัดคลุกมายองเนสใส่ไข่กุ้ง จานนี้จะมีรสเผ็ดนิดๆ เพราะผสมซอสพริกในมายองเนสด้วย เป็นอีกจานที่กินได้เรื่อยๆ
จานต่อมาเป็นกุงกังมากิหน้าปลาแซลมอนสับคลุกมายองเนสใส่ไข่กุ้งซอสสไปซี่ จานนี้จะมีรสเผ็ดนิดๆเพราะมีการผสมซอสพริกในมายองเนสด้วยแล้วคลุกกับแซลมอนดิบสับเป็นชิ้นๆ เป็นอีกจานที่ชอบ
จานต่อมารสชาติแบบไทยๆ กับยำทูน่าดิบ เปรี้ยวเค็มจะนำไม่มีรสหวานนำแบบยำทั่วไป หอมกลิ่นสมุนไพรต่างๆ ทั้งตะไคร้กระเทียม พริกซอยบางๆ ชอบจานนี้
ยำทูน่ากระป๋อง จานนี้กินแบบสลัดเพราะมีผักสลัดรองอยู่ด้านล่าง ปลาทูน่ายำกับน้ำสลัดมายองเนสปรุงรสด้วยโซยุมะนาวเพิ่มรสเผ็ดด้วยการใส่พริกขี้หนูซอยจานนี้รสชาติดี
จานต่อมายำปลาดิบรวมเป็นทูน่ากับแซลมอน มาในรูปแบบยำไทยเป็นอีกจานที่แนะนำ
จานเด็ดรสแซ่บอีกจานแซลมอนยำไทย อีกจานที่ชอบสามารถกินได้เรื่อยๆ
ข้าวปั้นหน้าทูน่า เนื้อทูน่าดีไม่คาวแต่ไม่ค่อยมันเท่าไหร่ ข้าวปั้นที่นี่จะไม่มีการป้ายวาซาบิมาในข้าวซูชิ
จานต่อมาของกินเล่นแต่อร่อยจริงจัง หมึกผัดกระเทียมนานๆจะเจอสักครั้ง บางครั้งมากินไม่มีมาในสายพาน ผัดมาร้อนๆ หอมกลิ่นเนยผัดกระเทียม หมึกสดเนื้อกรอบรสชาติกำลังดี
ข้าวปั้นหน้าแซลมอนเบิร์นไฟ จะมีการราดซอสหวานมาด้วย ความอร่อยตรงที่เนื้อปลาที่เบิร์นไฟมาใหม่ๆหอมๆ
ข้าวปั้นหน้าปลาไหลย่างอุนางิ จานนี้ชิ้นจะเล็กกว่าเมนูอื่น ตัวปลาไหลรสชาติมาตราฐานทั่วๆไปไม่เด่นเท่าหน้าปลาดิบ
จานเด็ดอีกจาน ร้านนี้แซลมอนคุณภาพดีเนื้อปลาลายสวยทุกจานและสดไม่มีเนื้อเละๆ ปั้นมาขนาดกำลังพอดีคำชอบจานนี้จัดไปเรื่อยๆ
ข้าวห่อสาหร่ายไส้ทูน่าสด เนื้อทูน่าชิ้นหนาพอดีคำข้าวปั้นมาไม่หนาขนาดพอดีคำ
จานนี้จานโปรดเลย ข้าวปั้นเนื้อปลาทราย ปั้นเสร็จแล้วบีบมะนาวลงบนเนื้อปลาแล้วด้วยโรยต้นหอมซอย รสชาติจะเปรี้ยวนำแล้วตามด้วยความหวานของเนื้อปลาดีงามมากจานนี้
ข้าวห่อสาหร่ายสอดไส้กุ้งเทมปุระ ซอสมายองเนส กุ้งเทมปุระกรอบไม่อมน้ำมันหน้าตาอาจจะดูธรรมดาแต่เป็นอีกจานที่ชอบ
ข้าวปั้นหน้าปลากระพง จานนี้ทำออกมาได้ดีไม่มีกลิ่นคาวปลาเลย จิ้มโซยุกับวาซาบิอร่อยกำลังดี
จานนี้เด็ดสุดๆ ข้าวปั้นหน้าปลาอาจิหรือปลาทู โรยขิงและหอมซอย เนื้อปลาสดหวานมีกลิ่นและรสชาติแบบปลาทู อร่อยให้ห้าดาวจานนี้
เกี๊ยวซ่าทอด ที่นี่ทำเกี๊ยวและไส้เอง ตัวแป้งจะทอดออกมาแนวนุ่มๆไม่ได้ทอดกรอบ ไส้เยอะรสชาติดีหน้าตาถึงแม้จะดูธรรมดาบ้านแต่อร่อยนะ จิ้มกับน้ำจิ้มรสเปรี้ยวผสมพริกป่นญี่ปุ่นงาและน้ำมันพริกเผาแนะนำว่าควรลองสักจาน
ในสายพานยังเสริฟผลไม้ด้วยเป็นผลไม้สามเกลอ มะละกอ สับปะรดและแตงโม เอาไว้กินปิดท้ายมื้อปลาดิบ
อีกจานเด็ดที่รอคอยหลังจากอิ่มของคาวแล้ว ขนมคัสตาร์ดราดด้วยซอสคาราเมล ขนมคัสตาร์ดเนื้อนุ่มหอมไข่และกลิ่นวนิลา ราดด้วยคาราเมลหวานอร่อยห้าดาวจานนี้ต้องเบิ้ลตลอดที่มาร้านนี้ บทสรุปความอร่อยร้านนี้รักษามาตราฐานความอร่อยได้ดี กินมาหลายปีไม่ผิดหวังเลยทุกครั้งที่มากิน ราคาไม่แพงและอาหารมีความหลากหลาย มีผลไม้กับขนมหวานด้วยคุ้มมากๆกับเงินที่จ่ายออกไปต้องลองมาชิมกัน สวัสดี….
++ ติดตามอัพเดทพูดคุยกันได้อีกช่องทางที่เพจ https://www.facebook.com/Letseatandtravel ชอบกดไลค์ ไลค์กดแชร์ ++
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น