แกงปลาดุกใส่ใบยี่หร่า

แกงปลาดุกใส่ใบยี่หร่า
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ปลาดุกสับเป็นชิ้น 500 กรัม
2.พริกแกงเผ็ดใต้ 100 กรัม
3.ใบยี่หร่า
4.กะทิ 200 กรัม
5.น้ำเปล่า 100 กรัม
6.พริกแดงหั่นเป็นเส้น
7.น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้างปลาดุกให้สะอาดพักไว้
2.ใส่กะทิลงไปผัดกับเครื่องแกง เติมน้ำตามลงไป
3.เมื่อเดือดปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เดือดอีกครั้งใส่เนื้อปลาลงไป
4.เมื่อปลาสุกใส่ใบยี่หร่าลงไป เดือดอีกครั้งโรยด้วยพริกแดงหั่นเส้นแล้วปิดไฟ
5.ตักใส่ถ้วยแต่งด้วยพริกแดง
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่