สวัสดีค่ะ
มือใหม่หัดทำขนมค่ะ มีเตาอบไฟฟ้าของออตโต้ขนาด 23 ลิตร และเครื่องทำขนมปังค่ะ มีปัญหามาสอบถามผู้รู้นิดนึงค่ะ
ต้องการทำขนมปังหวานเป็นก้อนกลมๆจำนวนมากค่ะ (ประมาณ 30-40 dinner rolls)
ใช้เครื่องทำขนมปังทำโดว์ค่ะ จากนั้นนำโดว์ไปอบต่อในเตาอบไฟฟ้า
เนื่องจากเตาอบมีขนาดเล็ก อบได้ทีละ 1 ถาด
ถาดที่ 2 & 3 ถัดมาควรทำอย่างไรกับโดว์ที่เหลือที่รออบดีคะ จะได้ป้องกันไม่ให้โดว์โตขึ้น (rising) นานจนเกินไป
(อ่านมาจากในนี้ ได้ข้อมูลมาว่า หากทิ้งให้โดว์โตนานเกินไป เนื้อขนมปังที่ได้ออกมาจะไม่ค่อยดี)
ขอสอบถามวิธีอบขนมปังให้ได้ปริมาณมากๆ โดยการใช้เตาอบขนาดเล็ก (23 ลิตร)
มือใหม่หัดทำขนมค่ะ มีเตาอบไฟฟ้าของออตโต้ขนาด 23 ลิตร และเครื่องทำขนมปังค่ะ มีปัญหามาสอบถามผู้รู้นิดนึงค่ะ
ต้องการทำขนมปังหวานเป็นก้อนกลมๆจำนวนมากค่ะ (ประมาณ 30-40 dinner rolls)
ใช้เครื่องทำขนมปังทำโดว์ค่ะ จากนั้นนำโดว์ไปอบต่อในเตาอบไฟฟ้า
เนื่องจากเตาอบมีขนาดเล็ก อบได้ทีละ 1 ถาด
ถาดที่ 2 & 3 ถัดมาควรทำอย่างไรกับโดว์ที่เหลือที่รออบดีคะ จะได้ป้องกันไม่ให้โดว์โตขึ้น (rising) นานจนเกินไป
(อ่านมาจากในนี้ ได้ข้อมูลมาว่า หากทิ้งให้โดว์โตนานเกินไป เนื้อขนมปังที่ได้ออกมาจะไม่ค่อยดี)