ขอสอบถามวิธีอบขนมปังให้ได้ปริมาณมากๆ โดยการใช้เตาอบขนาดเล็ก (23 ลิตร)

สวัสดีค่ะ

มือใหม่หัดทำขนมค่ะ มีเตาอบไฟฟ้าของออตโต้ขนาด 23 ลิตร และเครื่องทำขนมปังค่ะ มีปัญหามาสอบถามผู้รู้นิดนึงค่ะ

ต้องการทำขนมปังหวานเป็นก้อนกลมๆจำนวนมากค่ะ (ประมาณ 30-40 dinner rolls)
ใช้เครื่องทำขนมปังทำโดว์ค่ะ จากนั้นนำโดว์ไปอบต่อในเตาอบไฟฟ้า

เนื่องจากเตาอบมีขนาดเล็ก อบได้ทีละ 1 ถาด
ถาดที่ 2 & 3 ถัดมาควรทำอย่างไรกับโดว์ที่เหลือที่รออบดีคะ จะได้ป้องกันไม่ให้โดว์โตขึ้น (rising) นานจนเกินไป
(อ่านมาจากในนี้ ได้ข้อมูลมาว่า หากทิ้งให้โดว์โตนานเกินไป เนื้อขนมปังที่ได้ออกมาจะไม่ค่อยดี)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่