ขนมเปี๊ยะ ไม่ใส่สารกันบูด ทำไมเก็บได้เป็นเดือน ?

สวัสดีค่าาาา

ห่างหายไปนาน เพราะมัวแต่ไปปั้นเปี๊ยะขายอยู่แหะ ๆ ++
วันนี้มีเรื่องสงสัยมาก ๆ ค่ะ คือคาใจมั๊กกกกกมาก
อ้อนวอนผู้รู้ มาช่วยไขข้อกระจ่างให้ทีค่าาาา

คือเราอยากรู้ว่า
.....ขนมเปี๊ยะ ที่ขายกันทั่วไปเป็นของฝาก หรือตามท้องตลาดทั่วไป
ทำไมถึงเก็บได้นานจังคะ ไม่ต่ำกว่า 1 เดือนกันเลยทีเดียว... ทั้งๆ ที่  "ไม่ได้ใส่สารกันบูด"

ค้างคาใจมาก ๆ ค่ะ

เรื่องของเรื่อง พอดีทำขนมเปี๊ยะขายค่ะ เราก็ไม่ได้ใส่สารกันบูดนะคะ
แต่ทำไมมมมมมขนมเราเก็บนอนตู้เย็นไม่กี่วันก็เสียแล้วค่าาา
อย่างเก่งก็ 4-5 วันค่ะ (ช่วงไหนอากาศร้อนนนน ก็ 2-3 วันค่ะ)

ถ้าเก็บไว้ในตู้เย็น เคยลองก็อยู่ได้ 2-3 อาทิตย์ค่ะ..

วอนนนนผู้รู้ ผู้มีประสบการณ์ เข้ามาไขข้อข้องใจ ชี้แนะให้หน่อยค่าา
พยายามคิด คิด คิด มาหลายเดือนแล้ว หาทางออกไม่เจอเลยค่าา

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ ^^
'
'
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่