สวัสดีครับ
ด้วยอีโก้ตัวเองที่อยากกินอาหารให้authenticที่สุด
และความอยากกินด้วยแหละ
เลยเปิดยูทู้บหาสุตรคาโบนาร่าแท้ๆดูก็ไปเจอในช่องของ Jamie Oliver เข้า
ผมนี่ถึงบางอ้อเลย
คาโบนาร่าแท้เค้าไม่ใส่ครีมกัน!!!!!
แล้วทำง่ายด้วย
อั๊ยยะ!
เลยมานึกถึงคาโบนาร่าที่คนไทยคุ้นเคยกัน
ผม
เลย
ผิดหวัง
มาก!
กับการที่เห็นสปาเกตตี้คาโบนาร่ากลายเป็นสปาเกตตี้ครีมซอส
เลือกเอาซักอย่างสิครับ!!!!!!!!
รับไม่ดั๊ย!!!!!!!!
(เอาเถอะต้นทุนของแท้มันค่อนข้างแพงเนอะร้านอาหารเลยต้องหาวัตถุดิบมาแทน)
เค อารัมพบทเยอะละ
วัตถุดิบ มา! (ดัดแปลงบางอย่างนิดหน่อยจากสูตรต้นฉบับให้เข้ากันกับของที่มีในตู้เย็น)
- เส้นสปาเกตตี้ 1 กำมือ
- ไข่แดง 2 ฟอง
- พาร์เมซานชีส 50 กรัม (อีก 10 กรัม ไว้โรยหน้า)
- สแปม 1/4 กระป๋อง (มันเหลือ)
- ไส้กรอก 1 ดุ้น
* อยากแท้ๆล้าน%จะใช้เบค่อนอิตาลี่เรียกว่า "Panchetta" แต่ถ้าหาไม่ได้ เบค่อนก็เป็นตัวแทนที่ดีเช่นกัน (แต่ผมขี้เกียจออกไปเซเว่นเลยเอาที่มีเก็บๆไว้ในตู้เย็นมาทำ)
- พริกไทยดำ 1 หยิบมือ (ไว้โรยหน้า)
- พาสลี่ย์ 1 หยิบมือ (ไว้โรยหน้า)
ขอเน้นย้ำตรงชีสหน่อยนะฮะ
ซื้อเป็นลิ่มมาขูดเองอร่อยกว่าแบบขูดแล้วเป็นไหนๆ
โดยเฉพาะไอ้นี่
ไม่เวิค ผมทดลองมาละ
ผ่านมาเย๊อะ
เจ็บก็เย๊อะ
เอ้ย ผิดคน นี่พี่หนึ่งUniverseไม่ใช่พี่สมจิตร!
//ตึ่งโป๊ะ
วิธีทำ มา!
1) หั่นไส้กรอกกับสแปม
2) ต้มน้ำให้เดือด -> แล้วต้มเส้น ตั้งเวลา7นาทีไม่ขาดไม่เกินนับตั้งแต่ใส่เส้นลงน้ำ
3) ขูดชีส
4) แยกไข่แดงแล้วไปผสมกับชีส
5) ตั้งกระทะแล้วทอดๆจี่ๆสแปมกับไส้กรอกจนเกรียมนิดๆ
6) พอสปาเกตตี้เหลือเวลา2นาที ปิดแก๊ซกระทะของสแปมไส้กรอก (ถ้าร้อนไปตอนใส่ไข่ชีสมันจะไปทำให้ไข่สุก ซึ่งเราไม่ต้องการ)
7) พอเส้นสุก เอามารวมร่างกับสแปมไส้กรอก + ตักน้ำต้มเส้นมาด้วยซัก2-3ทัพพี พักอีกประมาน30วิแล้วใส่ไข่ชีสลงไปคลุก
8) เสริฟลงจาน เอาชีสโรยหน้า โรยพริกไทยดำกะใบพาสลี่ย์ให้ดูสวยงาม
ไงหล่ะะะะะ ง่ายมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกส์
จบครับ เหย่
Carbonara แท้ๆเค้าทำกันแบบนี้!
ด้วยอีโก้ตัวเองที่อยากกินอาหารให้authenticที่สุด
และความอยากกินด้วยแหละ
เลยเปิดยูทู้บหาสุตรคาโบนาร่าแท้ๆดูก็ไปเจอในช่องของ Jamie Oliver เข้า
ผมนี่ถึงบางอ้อเลย
คาโบนาร่าแท้เค้าไม่ใส่ครีมกัน!!!!!
แล้วทำง่ายด้วย
อั๊ยยะ!
เลยมานึกถึงคาโบนาร่าที่คนไทยคุ้นเคยกัน
ผม
เลย
ผิดหวัง
มาก!
กับการที่เห็นสปาเกตตี้คาโบนาร่ากลายเป็นสปาเกตตี้ครีมซอส
เลือกเอาซักอย่างสิครับ!!!!!!!!
รับไม่ดั๊ย!!!!!!!!
(เอาเถอะต้นทุนของแท้มันค่อนข้างแพงเนอะร้านอาหารเลยต้องหาวัตถุดิบมาแทน)
เค อารัมพบทเยอะละ
วัตถุดิบ มา! (ดัดแปลงบางอย่างนิดหน่อยจากสูตรต้นฉบับให้เข้ากันกับของที่มีในตู้เย็น)
- เส้นสปาเกตตี้ 1 กำมือ
- ไข่แดง 2 ฟอง
- พาร์เมซานชีส 50 กรัม (อีก 10 กรัม ไว้โรยหน้า)
- สแปม 1/4 กระป๋อง (มันเหลือ)
- ไส้กรอก 1 ดุ้น
* อยากแท้ๆล้าน%จะใช้เบค่อนอิตาลี่เรียกว่า "Panchetta" แต่ถ้าหาไม่ได้ เบค่อนก็เป็นตัวแทนที่ดีเช่นกัน (แต่ผมขี้เกียจออกไปเซเว่นเลยเอาที่มีเก็บๆไว้ในตู้เย็นมาทำ)
- พริกไทยดำ 1 หยิบมือ (ไว้โรยหน้า)
- พาสลี่ย์ 1 หยิบมือ (ไว้โรยหน้า)
ขอเน้นย้ำตรงชีสหน่อยนะฮะ
ซื้อเป็นลิ่มมาขูดเองอร่อยกว่าแบบขูดแล้วเป็นไหนๆ
โดยเฉพาะไอ้นี่
ไม่เวิค ผมทดลองมาละ
ผ่านมาเย๊อะ
เจ็บก็เย๊อะ
เอ้ย ผิดคน นี่พี่หนึ่งUniverseไม่ใช่พี่สมจิตร!
//ตึ่งโป๊ะ
วิธีทำ มา!
1) หั่นไส้กรอกกับสแปม
2) ต้มน้ำให้เดือด -> แล้วต้มเส้น ตั้งเวลา7นาทีไม่ขาดไม่เกินนับตั้งแต่ใส่เส้นลงน้ำ
3) ขูดชีส
4) แยกไข่แดงแล้วไปผสมกับชีส
5) ตั้งกระทะแล้วทอดๆจี่ๆสแปมกับไส้กรอกจนเกรียมนิดๆ
6) พอสปาเกตตี้เหลือเวลา2นาที ปิดแก๊ซกระทะของสแปมไส้กรอก (ถ้าร้อนไปตอนใส่ไข่ชีสมันจะไปทำให้ไข่สุก ซึ่งเราไม่ต้องการ)
7) พอเส้นสุก เอามารวมร่างกับสแปมไส้กรอก + ตักน้ำต้มเส้นมาด้วยซัก2-3ทัพพี พักอีกประมาน30วิแล้วใส่ไข่ชีสลงไปคลุก
8) เสริฟลงจาน เอาชีสโรยหน้า โรยพริกไทยดำกะใบพาสลี่ย์ให้ดูสวยงาม
ไงหล่ะะะะะ ง่ายมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกส์
จบครับ เหย่