Carbonara แท้ๆเค้าทำกันแบบนี้!

สวัสดีครับ

ด้วยอีโก้ตัวเองที่อยากกินอาหารให้authenticที่สุด

และความอยากกินด้วยแหละ

เลยเปิดยูทู้บหาสุตรคาโบนาร่าแท้ๆดูก็ไปเจอในช่องของ Jamie Oliver เข้า

ผมนี่ถึงบางอ้อเลย

คาโบนาร่าแท้เค้าไม่ใส่ครีมกัน!!!!!

แล้วทำง่ายด้วย

อั๊ยยะ!

เลยมานึกถึงคาโบนาร่าที่คนไทยคุ้นเคยกัน

ผม

เลย

ผิดหวัง

มาก!

กับการที่เห็นสปาเกตตี้คาโบนาร่ากลายเป็นสปาเกตตี้ครีมซอส

เลือกเอาซักอย่างสิครับ!!!!!!!!

รับไม่ดั๊ย!!!!!!!!

(เอาเถอะต้นทุนของแท้มันค่อนข้างแพงเนอะร้านอาหารเลยต้องหาวัตถุดิบมาแทน)

เค อารัมพบทเยอะละ

วัตถุดิบ มา! (ดัดแปลงบางอย่างนิดหน่อยจากสูตรต้นฉบับให้เข้ากันกับของที่มีในตู้เย็น)


- เส้นสปาเกตตี้ 1 กำมือ
- ไข่แดง 2 ฟอง
- พาร์เมซานชีส 50 กรัม (อีก 10 กรัม ไว้โรยหน้า)
- สแปม 1/4 กระป๋อง (มันเหลือ)
- ไส้กรอก 1 ดุ้น
* อยากแท้ๆล้าน%จะใช้เบค่อนอิตาลี่เรียกว่า "Panchetta" แต่ถ้าหาไม่ได้ เบค่อนก็เป็นตัวแทนที่ดีเช่นกัน (แต่ผมขี้เกียจออกไปเซเว่นเลยเอาที่มีเก็บๆไว้ในตู้เย็นมาทำ)
- พริกไทยดำ 1 หยิบมือ (ไว้โรยหน้า)
- พาสลี่ย์ 1 หยิบมือ (ไว้โรยหน้า)

ขอเน้นย้ำตรงชีสหน่อยนะฮะ

ซื้อเป็นลิ่มมาขูดเองอร่อยกว่าแบบขูดแล้วเป็นไหนๆ

โดยเฉพาะไอ้นี่


ไม่เวิค ผมทดลองมาละ

ผ่านมาเย๊อะ

เจ็บก็เย๊อะ


เอ้ย ผิดคน นี่พี่หนึ่งUniverseไม่ใช่พี่สมจิตร!

//ตึ่งโป๊ะ

วิธีทำ มา!

1) หั่นไส้กรอกกับสแปม

2) ต้มน้ำให้เดือด -> แล้วต้มเส้น ตั้งเวลา7นาทีไม่ขาดไม่เกินนับตั้งแต่ใส่เส้นลงน้ำ

3) ขูดชีส

4) แยกไข่แดงแล้วไปผสมกับชีส

5) ตั้งกระทะแล้วทอดๆจี่ๆสแปมกับไส้กรอกจนเกรียมนิดๆ

6) พอสปาเกตตี้เหลือเวลา2นาที ปิดแก๊ซกระทะของสแปมไส้กรอก (ถ้าร้อนไปตอนใส่ไข่ชีสมันจะไปทำให้ไข่สุก ซึ่งเราไม่ต้องการ)

7) พอเส้นสุก เอามารวมร่างกับสแปมไส้กรอก + ตักน้ำต้มเส้นมาด้วยซัก2-3ทัพพี พักอีกประมาน30วิแล้วใส่ไข่ชีสลงไปคลุก

8) เสริฟลงจาน เอาชีสโรยหน้า โรยพริกไทยดำกะใบพาสลี่ย์ให้ดูสวยงาม

ไงหล่ะะะะะ ง่ายมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกส์

จบครับ เหย่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่