หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
การรับประทานงาดำ จำเป็นต้องคั่วก่อนมั้ยครับ
กระทู้คำถาม
อาหารมังสวิรัติ
โภชนาการ
สุขภาพกาย
คลับสุขภาพ
ยาสมุนไพร
สวัสดีดีครับชาวพันทิพผู้รักสุขภาพ
ผมสงสัยว่าการรับประทานงาดำ เพื่อบำรุงกระดูกและเส้นผมนั้น จำเป็นต้องคั่วก่อนเสมอไปมั้ยครับ
ถ้าจะเอามาทานดิบๆเลย. มันจะเป็นอะไรมั้ยครับ
ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มีใครรุบ้างคะ ว่าจะต้องเอางาดำไปล้างก่อน ไปต้มก่อน หรือต้องทำยังไง ก่อนใส่ลงไปในนม
เราซื้องาดำของ Tops มาอะ (เปนแบบซองๆ) คือตั้งใจว่าจะเอามาใส่ในนมสดกินอะ เปนนมรสงาดำไรงี้ มีใครรุบ้างคะ ว่าจะต้องเอางาดำไปล้างก่อน ไปต้มก่อน หรือต้องทำยังไง ก่อนใส่ลงไปในนม??? ปล. ตั้งใจจะกินเพื่อเพิ่
สมาชิกหมายเลข 813244
งาดำ กินดิบๆ ไม่คั่วเป็นอะไรมั้ยครับ??
พอดีไปเจอบางบทความ เค้าบอกว่างาดำควรกินสดๆแบบไม่ต้องผ่านความร้อน เพราะความร้อนจะทำให้สูญเสียวิตามิน อีกบทความก็บอกว่าต้องคั่วให้สุกก่อน ถึงจะกินได้ แต่ส่วนตัวไม่ชอบคั่วครับ กลัวไหม้ เพราะสีมันดูยากเห
สมาชิกหมายเลข 1098699
เมล็ดงาดำทานแบบไหนดีที่สุด
ซื้องาดำมาทาน เพราะ ประโยชน์เยอะ หาข้อมูลแล้วบางเว็บบอกให้ทานวันละ1ช้อนโต๊ะกับข้าว จะได้สารอาหารมากที่สุดไม่โดนทำลาย อีกเว็บบอกห้ามทานดิบกระเพาะเราย่อยเปลือกมันไม่ได้ เป็นอันตราย ควรเชื่ออันไหนดี แล้ว
สมาชิกหมายเลข 1655443
งาขาวเป็นแพ็กที่ซื้อมาต้องคั่วก่อนไหมคะ
สอบถามหน่อยนะคะะ ซื้องาขาวเป็นแพ็คมาแบบนี้ http://i.imgur.com/SUu5pFx.jpg ต้องเอาไปคั่วก่อนทำอาหารไหมคะ หรือโรยทานได้เลย อีกนิดค่ะ ซื้อถ้วยมาแบบนี้จะมาทำเบเกอรี่ แบบนี้ใช้ได้กี่รอบอ่าคะ หรือรอบเดียว
สมาชิกหมายเลข 1214610
ถ้าจะทานงาดำเพื่อบำรุงผม จำเป็นต้องคั่วและบดก่อนมั๊ยคะ
เคยได้ยินว่าคุณอภัสรา หงสกุล เธอทานงาดำเสมอ ทำให้มีผมดกดำ เงางาม แม้จะอายุมากแล้ว เลยทำตามมาได้พักหนึ่งค่ะ ปกติจขกทจะแกะซอง เติมใส่พวกชา กาแฟ แล้วดื่มเลย ไม่ได้ผ่านกระบวนการใดๆทั้งสิ้น ไม่แน่ใจว่า
นนทรีช่อน้อย
... คุ้ยตู้เย็นได้ "ราเมนแห้ง" ...
เมื่อวานออกนอกบ้านไปหาผัก ได้ผักสลัดและมะเขือเทศมาเป็นเสบียง มื้อสายวันนี้ คุ้ยๆตู้เย็นแล้วน่าจะได้ของอร่อยสักชาม มีเส้นราเมนลวกแล้ว ดูปริมาณเหลืออยู่ราวๆครึ่งถุง มีไข่ไก่ ไส้กรอก หมูเด้งทำสุกให้เป
หนอนแบกเป้
ทำไมงาดำคั่วแล้วถึงขึ้นรา
ทำไมงาดำคั่วแล้วใส่กระปุกพลาสติก 2 แบบ แบบเป็นเนื้อนิ่ม กับแบบเนื้อกรอบ (คั่วเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนวันลอยกระทงพอดี) เพิ่งมาสังเกตแบบที่ใส่กระปุกพลาสติก&
เบญจทรัพย์
6 คุณประโยชน์ของมะเขือเทศเชอรี่ที่รู้แล้วต้องรีบไปหามาครอบครอง โชคดี เพื่อนฝรั่งบอกว่า แวะมาชิม สดๆที่ไร่นะครับ
ช่วงก่อนปีใหม่ เพื่อนฝรั่งบอก เฮ้ ยู ปลายเดือน ธ.ค.แวะมานะ มาดู มา Sensory test มะเขือเทศกันหน่อย ไอ ปรับปรุงพันธุ์ใหม่ๆมาเยอะเลย ก่อนไปดู ก็เอาคุณประโยชน์มาฝากกันก่อนนะครับมะเขื
double two
สปาเก็ตตี้ผัดอ่องมันปูไข่กุ้ง
สวัสดีค่ะ (= เจ้าแสบซื้ออ่องมันปูกลับมา 1 กระปุก บอกให้ลองชิมดู ว่าเหมือนของร้านอาหารญี่ปุ่นที่เคยไปกินด้วยกันมาหรือเปล่า ราคาถูกกว่าครึ่งต่อครึ่งเลยนะ... ถ้าชอบใจ ซื้อแบบโหลจะได้ลดราคาอีก... เราลองช
KU1978
"ส้มโอ" กินให้พอดี แล้วจะรู้ว่าดีต่อสุขภาพมาก
“ส้มโอ” หนึ่งในผลไม้ตระกูลซิตรัส และยังเป็นผลไม้ที่หารับประทานได้ง่ายในช่วงฤดูฝน เต็มไปด้วยประโยชน์ต่อร่างกาย อาทิ มีวิตามินซีสูง ลดน้ำหนัก บำรุงกระดูก เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถนำไปทำอาหา
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารมังสวิรัติ
โภชนาการ
สุขภาพกาย
คลับสุขภาพ
ยาสมุนไพร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 11
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
การรับประทานงาดำ จำเป็นต้องคั่วก่อนมั้ยครับ
ผมสงสัยว่าการรับประทานงาดำ เพื่อบำรุงกระดูกและเส้นผมนั้น จำเป็นต้องคั่วก่อนเสมอไปมั้ยครับ
ถ้าจะเอามาทานดิบๆเลย. มันจะเป็นอะไรมั้ยครับ
ขอบคุณครับ